Thứ 4, 21/04/2021
  • VN-Index: 1,268.28+7.7+0.61%
  • HN-Index: 296.48+0.73+0.25%

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã phản ánh đúng và trúng vấn đề độc giả quan tâm

Tạ Dũng - Tin tức - 20/12/2019 18:01
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/12/2019, tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Tạp chí) đã tổ chức buổi Gặp mặt cộng tác viên tại TP. Hồ Chí Minh năm 2019 và giới thiệu Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ điện tử (thitruongtaichinhtiente.vn). Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo đội ngũ cộng tác viên là các giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học và đại diện các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam thường xuyên cung cấp thông tin, tham gia viết bài trên Tạp chí.

Thông báo về tình hình hoạt động của Tạp chí, bà Trần Thị Thanh Bích – Tổng Biên tập Tạp cho biết: trong năm 2019, tạp chí đã hoàn thành 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Tạp chí đã đưa vào vận hành Tạp chí điện tử có tên miền: thitruongtaichinhtiente.vn bước đầu được đánh giá tốt, nội dung phong phú, đáp ứng được nhu cầu tuyên truyền cũng như phục vụ công tác nghiên cứu khoa học. Tiếp tục phát triển thêm đội ngũ cộng tác viên trên cả nước, đặc biệt là đội ngũ cộng tác viên ở các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học ở khu vực phía Nam. Do đó, chuyên mục Diễn đàn nghiên cứu về Tài chính tiền tệ có thêm nhiều bài viết chất lượng cao. Tổ chức xuất bản, phát hành 24 số Tạp chí in với nhiều chuyên trang đề cập đến các nội dung như: kết quả thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc hội về những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong xử lý nợ xấu; Ngày không dùng tiền mặt Việt Nam; Phát huy vai trò Fintech trong thanh toán không dùng tiền mặt; Tổng hợp sức mạnh đẩy lùi tín dụng đen; Tín dụng xanh và ngân hàng bền vững; ảnh hưởng của kinh tế Việt Nam từ khủng hoảng thương mại Mỹ - Trung… Ngoài ra, công tác truyền thông của Hiệp hội Ngân hàng và các tổ chức hội viên cũng được triển khai hiệu quả, xuyên suốt đặc biệt là các vấn đề như: tăng vốn điều lệ của các ngân hàng thương mại nhà nước, khuyến cáo chủ thẻ bảo mật thông tin, cảnh báo về tình trạng ăn cắp tiền trong tài khoản, tuyên truyền về các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, sự kiện tiêu biểu nhất trong năm của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), thực hiện tuyên truyền nhân kỷ niệm 25 năm thành lập VNBA, việc ban hành và triển khai Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực tài chính, ngân hàng, … Nhiều bài viết được đánh giá có tính phản biện và thực tiễn cao.

Bà Trần Thị Thanh Bích thông tin về tình hình hoạt động của Tạp chí trong năm 2019

Về Tạp chí điện tử, bà Trần Thị Thanh Bích cho biết, ngày 23/1/2019, Bộ TTTT đã cấp giấy phép hoạt động số 30/GP-BTTTT. Tạp chí điện tử có 8 chuyên mục chính: Sự kiện, Hoạt động ngân hàng, Diễn đàn tài chính tiền tệ, Pháp luật – Nghiệp vụ, Nhìn ra thế giới, Kết nối, Công nghệ ngân hàng, Văn hóa. Trong các chuyên mục chính có chứa nhiều mục nhỏ phản ánh các lĩnh vực liên quan đến mọi mặt của  lĩnh vực thị trường tài chính, thị trường tiền tệ, thông tin kịp thời, đầy đủ, sinh động và chuyên biệt các hoạt động, phản ánh tiếng nói của VNBA, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức tín dụng, tổ chức hội viên. Thitruongtaichinhtiente.vn cũng là nơi cung cấp diễn đàn cho các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ, nhân viên nghiệp vụ của tổ chức hội viên trao đổi, bày tỏ quan điểm, ý kiến phản biện của mình, đề xuất các sáng kiến, giải pháp giúp ngành Ngân hàng phát triển. Biểu dương người tốt việc tốt, tổ chức hội viên điển hình, tiên tiến… Sau gần 1 năm đi vào hoạt động thitruongtaichinhtiente.vn đã thu hút hàng chục ngàn lượt truy cập, trong đó có các đối tượng độc giả đến từ nhiều nước trên thế giới như: Singapore, Australia, Mỹ, Hàn Quốc,Đức, Australia…

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP Hồ Chí Minh: "Tạp chí đã phản ánh đúng và trúng các vấn đề mà độc giả quan tâm"

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP Hồ Chí Minh đánh giá, đến nay Tạp chí đã thực sự trở thành một kênh thông tin thiết yếu, có uy tín và quan trọng được nhiều người công tác  trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và người dân quan tâm. “Khi tôi tham gia các hội thảo mang tính khu vực, đã có rất nhiều người đề nghị nêu quan điểm về các vấn đề mà Tạp chí đề cập. Từ đó có thể thấy Tạp chí đã phản ánh đúng và trúng các vấn đề mà độc giả quan tâm. Điều đó khẳng định sự đầu tư chất lượng nội dung đúng hướng của Ban biên tập Tạp chí” – Ông Minh nói. Về định hướng phát triển trong thời gian tới, ông Minh cho rằng Tạp chí cần tiếp tục đầu tư chất lượng nội dung, đáp ứng nhu cầu tuyên truyền của ngành, tăng cường mở rộng, phối hợp với đội ngũ công tác viên là các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên các trường, cơ sở đào tạo, các tổ chức hội viên tổ chức các diễn đàn, tọa đàm chất lượng.

TS. Đinh Thế Hiển: " thitruongtaichinhtiente.vn đi vào hoạt động đã mang lại cho độc giả kênh thông tin chính thống"

Đối với thitruongtaichinhtiente.vn, TS. Đinh Thế Hiển - chuyên gia kinh tế, cho rằng đây là xu thế của thời đại, việc đưa thitruongtaichinhtiente.vn đi vào hoạt động đã mang lại cho độc giả kênh thông tin chính thống trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ. Từ nguồn thông tin này sẽ đáp ứng được 1 phần nhu cầu thông tin của độc giả. Tuy nhiên hiện nay là thời đại của cạnh tranh thông tin, thông tin cũng tác động rất lớn đến định hướng thị trường. Đối với các báo thì nội dung thông tin thường mang tính thời sự, thiếu tính chất nghiên cứu, phân tích, đánh giá. Do vậy, với đặc thù và lợi thế của mình, thitruongtaichinhtiente.vn cần đầu tư chất lượng nội dung cho các bài viết mang tính định hướng, dự báo thị trường giúp độc giả, các nhà đầu tư nắm bắt thông tin xây dựng kế hoạch, định hướng đầu tư. Xây dựng các diễn đàn, chuyên mục để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trao đổi, thảo luận.

Cộng tác viên tại TP HCM  đang thảo luận

Tại buổi gặp mặt, các cộng tác viên và Ban Biên tập Tạp chí đã cũng thảo luận, phân tích chi tiết về nội dung, hình thức, chất lượng của Tạp chí in, định hướng phát triển của Tạp chí trong thời gian tới đặc biệt đối với việc phát triển của thitruongtaichinhtiente.vn. Các đại biểu đều cho rằng Tạp chí in đã thực sự khẳng định vị trí trong việc tuyên truyền về lĩnh vực tài chính, tiền tệ. Các nội dung đã được cập nhật đầy đủ chi tiết có tính thời sự, các diễn đàn đều đề cập thực tế phát triển của ngành Ngân hàng, cung cấp nhiều thông tin hữu ích phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dậy. Công tác phối hợp giữa cộng tác viên và tòa soạn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do dung lượng báo còn hạn chế không thể đăng tải cùng lúc các bài viết của cộng tác viên gửi về nên nhiều bài phải lùi thời gian đăng.

Về định hướng hoạt động trong năm 2020, các cộng tác viên đã thống nhất cộng tác triển khai bài viết về 16 nội dung chủ đề và phối hợp, hỗ trợ Tạp chí 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung phản ánh thực trạng cũng như vướng mắc, khó khăn trong hoạt động ngân hàng, trong triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, như: Khó khăn vướng mắc của các tổ chức tín dụng khi thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; trong việc thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP về chính sách phát triển thủy sản, Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng; vấn đề tăng vốn điều lệ của các NHTM, đặc biệt là các NHTM Nhà nước nhằm đáp ứng chuẩn mực an toàn vốn của Basel II; các vấn đề thanh toán không dùng tiền mặt, công nghệ tài chính, an ninh tiền tệ, phòng tránh rủi ro… đồng thời nêu các đề xuất, giải pháp để hệ thống ngân hàng phát triển bền vững.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

CIC công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0.

Gelex Electric tiếp tục theo đuổi kế hoạch thâu tóm Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gelex Electrich tiếp tục muốn nâng sở hữu tại Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội lên 100% mà không phải chào mua công khai.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Hết quý I/2021, tỷ lệ nợ xấu tại Kienlongbank là 1,19%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021.

VIB công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 31% - mức cao nhất trong ngành, hệ số chi phí trên doanh thu về 39%.

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

CIC công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0

Hoạt động ngân hàng - T.H - 07:30 21/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0.

NHNN ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý thí điểm dịch vụ Mobile-Money

Hoạt động ngân hàng - T.H - 07:00 21/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam diễn ra Lễ ký kết “Quy chế phối hợp giữa NHNN, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông trong công tác quản lý nhà nước đối với việc thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile-Money.

Gelex Electric tiếp tục theo đuổi kế hoạch thâu tóm Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 19:44 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gelex Electrich tiếp tục muốn nâng sở hữu tại Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội lên 100% mà không phải chào mua công khai.

Standard Chartered Việt Nam sẽ đặt trụ sở và chi nhánh mới tại tòa nhà Capital Place

Tin hội viên - T.H - 16:51 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (Standard Chartered Việt Nam) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thuê mặt bằng để đặt trụ sở chính và chi nhánh mới tại tòa nhà văn phòng cao cấp Capital Place tại số 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Dự kiến văn phòng và chi nhánh mới của Standard Chartered Việt Nam sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Hết quý I/2021, tỷ lệ nợ xấu tại Kienlongbank là 1,19%

Tin hội viên - P.V - 16:43 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021.

VIB công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

Tin hội viên - Hà Phạm - 15:21 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 31% - mức cao nhất trong ngành, hệ số chi phí trên doanh thu về 39%.

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

Tin hội viên - Mạnh Hải - 10:50 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

Thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Diễn đàn tài chính tiền tệ - TS. Huỳnh Thị Hương Thảo - ThS. Ngô Minh Phương - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nêu ra thực trạng thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam, từ đó đưa ra một số gợi ý nhằm đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh ngoài lãi để nâng cao hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

Chính sách mới - T.H - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 10:34 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

Tin hội viên - Sao Mai - 10:27 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

Tin hội viên - Mỹ Quyên - 16:26 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

Tin hội viên - PV - 12:39 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hệ thống ngân hàng đã đạt được nhiều thành công, ngành cần phát huy những việc đang làm tốt và hiệu quả

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:47 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 17/4/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam. Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ban lãnh đạo NHNN và một số Vụ, Cục liên quan của Văn phòng Chính phủ và NHNN.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 09:25 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

BIC tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Tin hội viên - Mạnh Hải - 09:18 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021. Đại hội có sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 105.498.965 cổ phần, chiếm 89,96% cổ phần có quyền biểu quyết của BIC.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

Tin tức - P.V - 08:29 18/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định Việt Nam không thao túng tiền tệ

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 13:18 17/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trên cơ sở tiếp xúc bước đầu với Việt Nam cũng như dựa trên các số liệu, phân tích sâu hơn, Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định: Trong giai đoạn năm 2020, không có đủ bằng chứng, dấu hiệu cho rằng Việt Nam thao túng tiền tệ theo quy định của Đạo luật Cạnh tranh và thương mại quốc tế Omnibus năm 1988.

Vicostone đặt kế hoạch doanh thu năm 2021 tăng trưởng hơn 20%

Doanh nghiệp - P.V - 14:25 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán: VCS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa - tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2021. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng quản trị (HĐQT) đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 14:21 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Standard Chartered ra mắt giải pháp hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững

Tin hội viên - T.H - 13:59 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, vừa ra mắt một loạt các giải pháp tài trợ thương mại bền vững tại châu Á, châu Phi, Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ.

Lãi quý I của LienVietPostBank tăng gấp đôi cùng kỳ

Tin hội viên - Linh Cầm - 11:06 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - HODE: LPB) đã đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng trong Quý I/2021, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Tin tức - P.V - 10:30 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021

Vấn đề - Nhận định - T.H - 10:13 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Cấn Văn Lực và Nhóm nghiên cứu, Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa đưa ra Báo cáo về “Bức tranh lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021”, với nhận định: Lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2021 sẽ khả quan hơn, có thể tăng trưởng khoảng 20-25% so với năm 2020; trong đó đà tăng thu nhập từ các hoạt động phi tín dụng (đặc biệt là dịch vụ), tiết giảm chi phí và từ các công ty con sẽ tiếp tục chiếm ưu thế so với nguồn thu từ hoạt động tín dụng.

Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,9% tại VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 09:28 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với kỳ hạn linh hoạt chỉ từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO