Tập đoàn TH ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với HAO Mart, hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu Singapore

Quỳnh Dương| 28/02/2022 16:07
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/2, Tập đoàn TH và HAO Mart, hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu Singapore, ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác chiến lược trong việc tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm sữa tươi sạch và các mặt hàng nông sản, thực phẩm tươi sạch, an toàn, hữu cơ của TH tại thị trường Singapore.

Biên bản ghi nhớ được ký kết tại “Đối thoại Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore” và với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm của nhà lãnh đạo Việt Nam tới đảo quốc sư tử từ 24 - 26/2.

Đại diện Tập đoàn TH và HAO Mart tại buổi ký kết.jpg

HAO Mart là đơn vị thuộc HAO Corp, tập đoàn hoạt động trong hai lĩnh vực chính là dịch vụ sản xuất điện tử và bán lẻ. Thành lập năm 2016, chỉ trong vòng 5 năm, HAO Mart đã mở rộng quy mô chuỗi bán lẻ lên gần 50 cửa hàng trên toàn Singapore.

Hiện tại, HAO Mart nằm trong top các nhà bán lẻ hàng đầu tại Singapore, phân phối hơn 70.000 sản phẩm thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) nhập khẩu từ 43 quốc gia. Doanh thu trung bình hàng năm của HAO Mart đạt hơn 90 triệu USD.

Tập đoàn TH đánh giá Singapore là thị trường lớn, nhiều tiềm năng trong khối ASEAN. Trong những năm qua, TH đã có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đạt được những bước tiến quan trọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng TH tại hội chợ "Food and Hotel Asia".

Năm 2021, TH hợp tác với nhà phân phối Tập đoàn L’earth (L’earth Singapore và Công ty TNHH L’earth Việt Nam) để mở rộng thị trường sang Singapore và Malaysia. Sự hợp tác này đã là tiền đề, mở đường cho việc ký kết MOU hợp tác với các đối tác thương mại tại Singapore, mà mở đầu là với HAO Mart, vào ngày 25/2.

Tháng 12/2021, TH và L’earth đã thực hiện dự án mở Sàn giao dịch thực phẩm song phương Singapore, Việt Nam (kéo dài 1 năm, đến tháng 12/2022), áp dụng trên nhiều nền tảng thương mại điện tử và cửa hàng bán lẻ, siêu thị ở cả hai quốc gia.

Kết quả, trong năm này, Tập đoàn TH đã chính thức tung hơn 30 dòng sản phẩm vào thị trường Singapore, gồm tất cả các dòng Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK, sữa tươi hữu cơ TH true MILK Organic, sữa TH true MILK A2, dòng sản phẩm Sữa hạt TH true NUT, sữa chua uống tiệt trùng TH true YOGURT, nước uống sữa trái cây TH true JUICE, các sản phẩm Nước gạo TH true RICE.

Các sản phẩm tươi sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên mang thương hiệu TH kể trên đã “lên kệ” tại hàng loạt hệ thống siêu thị (HAO Mart, NTUC – Fairprice) và các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Redmart, Amazon, Grabfood, NTUC marketplace). Đến nay, người tiêu dùng Singapore có thể tìm mua các sản phẩm TH rất dễ dàng tại đảo quốc này.

Sản phẩm của TH tại triển lãm Hybrid, Singapore vào tháng 8/2021.

“Tập đoàn TH tin rằng tất cả các thương hiệu Thương mại điện tử hàng đầu đều đã có trụ sở chính tại Singapore nên việc ra mắt chính thức tại đảo quốc này và sau đó mở rộng sang Malaysia sẽ thể hiện sức mạnh của thương hiệu TH tại châu Á. TH sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi sản phẩm tại Singapore và hợp tác với Tập đoàn L’earth để các sản phẩm TH được xác nhận chứng chỉ “Healthier Choice” - “Tốt cho sức khỏe”, một chương trình do Bộ Y tế Singapore xây dựng từ năm 1998 nhằm giảm tỷ lệ béo phì và tiểu đường. Chứng chỉ này chỉ “dán nhãn” cho các sản phẩm thực phẩm lành mạnh, tự nhiên và đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về hàm lượng dinh dưỡng cũng như lượng đường, vì vậy chúng tôi tự tin rằng sản phẩm TH hoàn toàn phù hợp. Tầm nhìn 2022 - 2023, mục tiêu của chúng tôi là tăng hiện diện tại hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ, chuỗi siêu thị”, Bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Kinh doanh quốc tế Tập đoàn TH cho biết.

Với các giá trị cốt lõi vì sức khỏe cộng đồng, hoàn toàn từ thiên nhiên, tươi – ngon – bổ dưỡng, thân thiện với môi trường, từ năm 2014 đến nay, gần như tất cả sản phẩm TH đều đạt được chứng chỉ Hala, chứng chỉ quan trọng cho phép đáp ứng các tiêu chuẩn của thế giới Hồi giáo. Trên thực tế, những yêu cầu chặt chẽ của chứng chỉ Halal trùng khớp với những giá trị cốt lõi và tư duy làm sản phẩm của Tập đoàn TH.

Với chứng chỉ Halal cùng các chứng chỉ chất lượng quan trọng khác như ISO, FSSC, BRC,..., Tập đoàn TH có nhiều thuận lợi trong kết nối giao thương trên thế giới, trong đó có thị trường Singapore.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn TH ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với HAO Mart, hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu Singapore
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO