Doanh nghiệp

THACO đặt mục tiêu doanh thu ô tô đạt 68.400 tỷ đồng, THACO INDUSTRIES xuất khẩu linh kiện sang Bắc Mỹ

Bảo Vy 17/02/2024 10:47

THACO tiếp tục đầu tư, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và đưa vào hoạt động Trung tâm R&D mới của THACO INDUSTRIES chuyên biệt với THACO AUTO với quy mô lớn hơn cùng với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu ngày càng cao về chủng loại và chất lượng của máy móc thiết bị và linh kiện.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO
Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO mới có thông điệp đầu năm gửi cán bộ công nhân viên THACO trong đó đề ra mục tiêu cụ thể cho từng lĩnh vực hoạt động của THACO.

Theo Chủ tịch THACO, năm 2024 nền kinh tế được dự báo còn có những khó khăn, thách thức và tiêu dùng ở mức thấp như năm 2023 và kỳ vọng tăng trưởng nhẹ vào 6 tháng cuối năm. Đây cũng là năm thứ 2 THACO tiếp tục thực hiện Chiến lược đa ngành và Kế hoạch 5 năm (2023 – 2027).

Với THACO AUTO, trong năm 2024, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hệ thống bán lẻ với các mô hình theo chiến lược đã đề ra: Tổ hợp showroom xe du lịch đa thương hiệu, Tổ hợp showroom xe du lịch kết hợp Trung tâm Thương mại - Dịch vụ, Showroom THACO Truck & Bus với 17 showroom đầu tư mới. Đồng thời tập trung nâng cấp và kiện toàn bộ máy quản trị một cách toàn diện theo cấu trúc và sơ đồ tổ chức đã được phê duyệt.

Phát triển sản phẩm mới, giới thiệu và bán ra thị trường bao gồm 9 mẫu xe du lịch; 13 mẫu xe tải và 06 mẫu xe bus mang thương hiệu THACO. Đồng thời, đầu tư xây dựng Trung tâm R&D mới với quy mô lớn hơn, với trang thiết bị đồng bộ và hiện đại đáp ứng yêu cầu phát triển về công nghệ trong sản xuất lắp ráp ô tô.

Phát triển kinh doanh dịch vụ sửa chữa & kinh doanh Vật tư - Phụ tùng trở thành ngành kinh doanh chính, đồng thời triển khai thí điểm kinh doanh xe đã qua sử dụng.

Kế hoạch bán hàng của THACO AUTO trong năm 2024 là 95.400 xe ô tô các loại, trong đó 76.200 xe du lịch và 19.200 xe tải, bus, chiếm 38% thị phần ô tô trong nước; Xuất khẩu hơn 1.600 xe. Doanh thu hợp nhất là 68.400 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng. Đến cuối năm 2024, tổng số nhân sự biên chế là 14.986 người. Trong năm 2024, THACO AUTO ưu tiên tuyển dụng bổ sung nhân sự lãnh đạo, quản lý các nghiệp vụ cơ bản; tăng cường công tác đào tạo tay nghề, nâng cao năng suất trong lĩnh vực dịch vụ sau bán hàng tại các showroom, đại lý trực thuộc.

Với THACO INDUSTRIES, trong năm 2024, tiếp tục đầu tư và đưa vào hoạt động các nhà máy mới tại Chu Lai, bao gồm: Nhà máy Kính xe ô tô du lịch cao cấp; Nhà máy linh kiện Khung & Thân vỏ ô tô; Tổ hợp Nội thất ô tô du lịch. Đồng thời tiếp tục nâng cấp các nhà máy hiện hữu nhằm nâng cao năng suất, hiệu suất và chất lượng trong sản xuất. Tiếp tục nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư các nhà máy sản xuất Linh kiện phụ tùng tại miền Bắc và Trung tâm Cơ khí chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ tại miền Nam.

Tiếp tục đầu tư, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và đưa vào hoạt động Trung tâm R&D mới của THACO INDUSTRIES chuyên biệt với THACO AUTO với quy mô lớn hơn cùng với trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu xuất khẩu ngày càng cao về chủng loại và chất lượng của máy móc thiết bị và linh kiện.

Thành lập và vận hành Công ty bán hàng tại Mỹ cho thị trường Bắc Mỹ (bao gồm Mỹ, Canada, Mexico), thành lập và quản trị 2 Văn phòng Đại diện tại châu Âu và Úc để hỗ trợ khách hàng hiện hữu và phát triển thị trường.

Doanh thu hợp nhất của THACO INDUSTRIES năm 2024 là 13.000 tỷ đồng trong đó doanh thu xuất khẩu là 250 triệu USD. Tổng vốn đầu tư là 2.100 tỷ đồng; tuyển dụng bổ sung 980 nhân sự (trong đó tuyển dụng 321 kỹ sư cho Trung tâm R&D). Đến cuối năm 2024, tổng số nhân sự biên chế của THACO INDUSTRIES là 8.620 nhân sự.

Với THACO AGRI, trong năm 2024, tiếp tục đầu tư xây dựng để hoàn thiện mô hình Khu liên hợp sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, tích hợp/tuần hoàn trên nền tảng hữu cơ với sản lượng và chất lượng ổn định (bao gồm 1 khu liên hợp tại Tây Nguyên, 2 khu liên hợp tại Campuchia và 1 khu liên hợp tại Lào). Trong đó, cây ăn trái, trồng mới hoàn toàn chuối và cây ăn trái các loại theo quy hoạch, phương pháp chăm sóc và thu hoạch công nghiệp hoàn toàn mới, đến cuối năm 2024 đạt tổng diện tích chuối chuyên canh lên hơn 11.600 hecta; Tổng diện tích cây ăn trái kết hợp chăn nuôi bò là 7.100 hecta.

Về chăn nuôi, đến cuối năm 2024, tổng quy mô đàn bò đạt trên 151.500 con (bao gồm 104.500 con bò giống sinh sản và 47.000 con bò thịt); Quy mô đàn heo đạt 136.600 con (trong đó có 20.000 con heo giống). Sản lượng thức ăn chăn nuôi đạt 120.000 tấn. Tiếp tục phát triển dự án nuôi cá nước ngọt giá trị cao, trong đó hoàn thiện trại cá giống và nuôi đại trà cá thịt.

Về sản xuất công nghiệp trong nông nghiệp, hoàn thiện hạ tầng các cụm công nghiệp tại các Khu liên hợp Nông nghiệp, đồng thời đưa vào hoạt động các nhà máy quan trọng và cấp thiết như: Nhà máy sản xuất thiết bị và công cụ dung cụ chuyên dụng trong nông nghiệp; Nhà máy bao bì; Nhà máy vật tư nhựa… Đồng thời, triển khai đầu tư các nhà máy khác để đưa vào hoạt động trong năm 2025 theo kế hoạch đã đề ra.

Tiếp tục nghiên cứu để đầu tư Trung tâm giống và ứng dụng khoa học kỹ thuật và cơ giới chuyên dụng thế hệ mới trong nông nghiệp.

Năm 2024, doanh thu hợp nhất của THACO AGRI ước đạt 6.600 tỷ đồng, trong đó doanh thu xuất khẩu là 190 triệu USD; Tổng vốn đầu tư là 5.800 tỷ đồng; Tuyển dụng bổ sung 12.600 nhân sự, đến cuối năm 2024, tổng số nhân sự biên chế của THACO AGRI là 34.300 nhân sự.

Với THADICO (ĐẠI QUANG MINH), có vai trò là tự đầu tư xây dựng trong lĩnh vưc hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, khu đô thị và các dự án phức hợp, đồng thời quản trị toàn diện các dự án đầu tư xây dựng của THACO và các Tập đoàn thành viên.

Trong năm 2024, THADICO tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng 3 khu công nghiệp Chuyên ngành tại Chu Lai - Quảng Nam và Thái Bình, đồng thời nghiên cứu đầu tư khu công nghiệp tại Bình Dương; Hoàn thành và bàn giao Dự án mở rộng, nâng cấp bến cảng Chu Lai; Triển khai nạo vét luồng Kỳ Hà hiện hữu. Đồng thời, tích cực thực hiện công tác pháp lý đầu tư luồng Cửa Lở tại Chu Lai. Đối với các Bất động sản phức hợp, THADICO sẽ tiếp tục thi công hoàn thiện Dự án THISO Mall Trường Chinh – Phan Huy Ích; thực hiện việc nâng cấp khu Phức hợp THISO Yangon tại Myanmar. Khởi công 12 dự án bao gồm 2 dự án tại miền Bắc, 10 dự án tại miền Nam để đáp ứng kế hoạch phát triển hệ thống chuỗi Trung tâm thương mại của THISO giai đoạn 2024-2027. Đối với Tổ hợp Ô tô đa thương hiệu, THADICO hoàn thành và bàn giao 3 dự án tại Huế, Đà Lạt và Tiền Giang; khởi công 6 dự án mới (2 dự án tại miền Bắc, 4 dự án tại miền Nam) triển khai kế hoạch nâng cấp 28 dự án Showroom ô tô hiện hữu. Bên cạnh đó, THADICO tiếp tục triển khai 36 dự án tại các quỹ đất đang có của THACO.

Tổng vốn chi đầu tư năm 2024 của THADICO - ĐẠI QUANG MINH là 3.085 tỷ đồng; tuyển dụng bổ sung 306 nhân sự, đến cuối năm 2024 tổng nhân sự biên chế là 2.645 nhân sự.

Với THISO, là Tập đoàn sở hữu, kinh doanh và quản lý vận hành các bất động sản với mô hình “Một điểm đến - nhiều tiện ích, dịch vụ”, bao gồm các loại hình phức hợp: THISO Complex (quy mô lớn), THISO Center (quy mô vừa); THISO Mall (trung cấp và cao cấp). Đồng thời, kinh doanh Bán lẻ THISO Retail (Emart Việt Nam) và các loại hình Thương mại & Dịch vụ khác thông qua các hình thức: liên kết, liên doanh và tự doanh.

Trong năm 2024, THISO tiếp tục đưa vào hoạt động giai đoạn 2 của Trung tâm thương mại THISO Mall Trường Chinh – Phan Huy Ích. Xây dựng và hoàn thiện để đưa vào hoạt động Trung tâm thương mại THISO Mall Tây Hồ Tây đầu tiên tại Hà Nội, tại Biên Hòa - Đồng Nai và Trung tâm thương mại thứ 4 tại TP.HCM trong đầu năm 2025.

Doanh thu hợp nhất trong năm 2024 của THISO là 5.880 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư là 9.469 tỷ đồng; tuyển dụng bổ sung 414 nhân sự, đến cuối năm 2024 tổng số nhân sự biên chế là 3.060 nhân sự.

Với THILOGI, có vai trò thực hiện chiến lược hình thành Trung tâm Logistics Quốc tế tại Chu Lai và phát triển mạng lưới logistics kết nối Quảng Nam - miền Trung với Tây Nguyên, Nam Lào, Bắc Campuchia và hai miền Nam, Bắc với mục tiêu chiến lược là tối ưu chi phí logistics tại Chu Lai hướng đến ngang bằng hai miền Nam - Bắc.

Năm 2024, THILOGI hoàn thiện và đưa vào khai thác bến cảng 5 vạn tấn với các thiết bị hiện đại để nâng cao năng lực xếp dỡ container, tiếp tục đầu tư phương tiện vận chuyển đường bộ phù hợp với từng cung đường nhằm tiết giảm chi phí vận chuyển tối đa. Triển khai xây dựng Văn phòng điều hành mới, với tổng số chi đầu tư trong năm 2024 là gần 1.000 tỷ đồng. Kế hoạch kinh doanh năm 2024 là vận chuyển hơn 20.100 container trái cây và vật tư nông nghiệp đối lưu. Thực hiện dịch vụ vận chuyển các tuyến đường biển nội địa hơn 46.600 container và tuyến quốc tế với 56.600 container. Tổng sản lượng hàng hóa qua cảng Chu Lai ước đạt 5 triệu tấn, tăng 62% so với năm 2023.

Tổng doanh thu hợp nhất năm 2024 dự kiến đạt 3.800 tỷ đồng (trong đó doanh thu từ hoạt động kinh doanh bên ngoài chiếm tỷ trọng 40%); tổng đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuyển dụng bổ sung 239 nhân sự, đến cuối năm 2024, tổng nhân sự là 1.605 nhân sự.

Với THACO Chu Lai, năm 2024, THACO Chu Lai bước vào chu kỳ đầu tư phát triển mới là hình thành Hệ sinh thái công nghiệp đa ngành thế hệ mới của THACO tại Chu Lai - Quảng Nam trên nền tảng quản trị công nghiệp, phát triển xanh, thông minh, bền vững và hiện đại; bao gồm các Trung tâm: Sản xuất lắp ráp Ô tô; Cơ khí chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ; Giao nhận vận chuyển; Chế biến Nông lâm nghiệp; Thương mại - Dịch vụ và Khu đô thị với đầy đủ hạ tầng xã hội, có đóng góp lớn đáng kể cho sự phát triển của tỉnh Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung.

Tổng vốn đầu tư của THACO tại Chu Lai giải ngân trong năm 2024 là 3.894 tỷ đồng. Tổng nộp ngân sách tại tỉnh Quảng Nam ước 20.000 tỷ đồng, tăng 16% so với 2023. Tuyển dụng nhân sự bổ sung là 1.453 nhân sự, đến cuối năm 2024, tổng nhân sự biên chế của THACO tại Chu Lai là 15.385 nhân sự.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
THACO đặt mục tiêu doanh thu ô tô đạt 68.400 tỷ đồng, THACO INDUSTRIES xuất khẩu linh kiện sang Bắc Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO