Thứ 2, 27/06/2022

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN TW đóng góp tích cực vào thành tựu chung của ngành Ngân hàng

P.V - Hoạt động ngân hàng - 17/06/2022 09:51
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN Trung ương (NHNN TW) ngày 16/6/2022, Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc NHNN đã đánh giá cao tinh thần vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN TW.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng biểu dương công chức, viên chức NHNN TW

Ngành Ngân hàng đóng góp quan trọng vào kết quả chung của đất nước

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, trong hơn 2 năm vừa qua, nền kinh tế thế giới và trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Dưới sự lãnh đạo thống nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai kịp thời nhiều giải pháp ứng phó thần tốc, linh hoạt, sáng tạo, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, vừa đảm bảo ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát ở mức thấp và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh và thúc đẩy hội nhập quốc tế sâu rộng, đưa nước ta vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế và tiếp tục được đánh giá là nền kinh tế phát triển ổn định, có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Nhờ đó, trong 5 tháng đầu năm 2022, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát và nền kinh tế đang lấy lại đà phục hồi mạnh mẽ, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc giúp đất nước ta phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Cùng với cả hệ thống chính trị, ngành Ngân hàng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện tốt đồng thời cả 2 mục tiêu: ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, hạn chế tối đa tác động tiêu cực, đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, thông suốt trong mọi trường hợp và góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Với nhiều giải pháp triển khai đồng bộ, quyết liệt, khẩn trương trên tinh thần tiên phong, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân, ngành Ngân hàng đã có những đóng góp quan trọng vào kết quả chung của đất nước, giúp doanh nghiệp, người dân tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân trong quan hệ tín dụng ngân hàng, khơi dòng vốn tín dụng và phát triển các sản phẩm ngân hàng trực tuyến giúp duy trì và thúc đẩy mạnh mẽ phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch. Đặc biệt là chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (Thông tư 01/2020/TT-NHNN) triển khai từ tháng 3/2020 và các chính sách hỗ trợ đặc thù gồm: Cho vay thu mua lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long; cho vay hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn vốn ngân sách nhà nước theo Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội...

Đồng thời, NHNN tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, hợp lý, góp phần kiểm soát lạm phát, đảm bảo ổn định vĩ mô và an sinh xã hội; Tạo môi trường đầu tư ổn định, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Các nhiệm vụ trọng tâm khác như công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng, cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng, hợp tác quốc tế, truyền thông và các hoạt động nghiệp vụ khác...tiếp tục đạt kết quả tích cực mặc dù phải đối mặt với nhiều tác động bất lợi từ dịch bệnh.

Những thành tựu quan trọng này của ngành Ngân hàng trong hơn 2 năm qua là những kết quả thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm và 71 năm thành lập ngành Ngân hàng. Trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp rất lớn, rất quan trọng từ các đơn vị thuộc Cơ quan NHNN TW, từ các đơn vị có chức năng tham mưu, tổ chức triển khai các cơ chế chính sách trong ngành Ngân hàng cho đến các đơn vị thuộc khối hậu cần, có nhiệm vụ đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện làm việc phục vụ quá trình thực thi nhiệm vụ chính trị của Cơ quan NHNN TW.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các mặt công tác khác như công tác tổ chức cán bộ; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng; công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và chấp hành nội quy cơ quan; cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống, sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; công tác đoàn thể tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực như báo cáo các đồng chí đã trình bày tại Hội nghị. Những kết quả quan trọng này là cơ sở, nền tảng giúp công chức, viên chức, người lao động vững vàng vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh, yên tâm công tác và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; giúp Cơ quan NHNN TW hoàn thành tốt nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh và nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho ngành Ngân hàng ngày càng nặng nề và phức tạp hơn.

Thay mặt Ban Cán sự đảng NHNN, Ban Lãnh đạo NHNN, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn sự nỗ lực phấn đấu và đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN TW đối với thành tựu và kết quả chung của Ngành.

Quang cảnh Hội nghi

Đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành

Sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc đang bước vào giai đoạn mới, ngày càng đi vào chiều sâu với yêu cầu cao hơn, phức tạp hơn, trong khi tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều thay đổi khó lường và đặt ra nhiều vấn đề mới, nặng nề, phức tạp hơn cho ngành Ngân hàng. Để phấn đấu hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2022 và các năm tiếp theo đòi hỏi mỗi cán bộ trong Ngành nói chung và mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN TW nói riêng phải tiếp tục kế thừa những kết quả đạt được, phát huy cao độ bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đổi mới, sáng tạo, chủ động, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đồng ý với phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm đã nêu tại báo cáo trình bày tại Hội nghị và nhấn mạnh thêm một số vấn đề sau:

Đối với nhiệm vụ chuyên môn: Tập trung triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm nêu tại Chỉ thị 01 hàng năm của Thống đốc và các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo khác của Lãnh đạo NHNN và các cấp có thẩm quyền. Trong đó quan tâm, chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

(i) Bám sát tình hình, diễn biến kinh tế trong và ngoài nước để dự báo, đánh giá và kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội, Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

(ii) Điều hành tín dụng an toàn, hiệu quả, phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô; kiểm soát quy mô, tăng trưởng tín dụng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng. Tập trung tín dụng cho các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

(iii) Khẩn trương triển khai thực hiện Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025. Tăng cường công tác thanh tra, giám sát, đảm bảo hoạt động của tổ chức tín dụng an toàn, lành mạnh.

(iv) Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán và chuyển đổi số.

(v) Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, đặc biệt là các chương trình rà soát, tổng kết thi hành và xây dựng Luật do NHNN chủ trì soạn thảo.

(vi) Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ tại Cơ quan NHNN TW. Thực hiện tốt nhiệm vụ theo dõi, đôn đốc, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao của từng đơn vị và từng cán bộ; coi đây là tiêu chí cơ bản trong đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của cán bộ.

Trong công tác cán bộ, triển khai ngay việc rà soát, ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị thuộc NHNN sau khi Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 16/2017/NĐ-CP. Trong đó cần làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ các đơn vị có sự thay đổi về mô hình, cơ cấu tổ chức; Sớm hoàn thành việc rà soát, trình Chính phủ ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cơ quan TTGSNH; Khẩn trương trình cấp có thẩm quyền chủ trương tổ chức lại Cục Phòng, chống rửa tiền thành đơn vị thuộc NHNN; Tiếp tục thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức NHNN TW đủ về số lượng và chất lượng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ.

Mặt khác, tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm túc, đầy đủ các quy định và chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng.

Cùng với đó, tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng các cấp, của lãnh đạo đơn vị, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tuyên truyền, tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và giám sát thực thi Quy chế nhằm phát huy tối đa quyền làm chủ và thực hiện dân chủ trong các đơn vị thuộc Cơ quan NHNN TW.

Tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn và Đoàn thanh niên NHNN TW trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cơ quan. Thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua để động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan NHNN Trung ương phát huy năng lực, trình độ chuyên môn và cống hiến ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển chung của Ngành.

Đồng thời, tiếp tục quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc và nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cơ quan NHNN TW, nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm với Ngành, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cơ quan NHNN TW sẽ tiếp tục cùng toàn Ngành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

​Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch và công khai để các nhà đầu tư  tới Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 25/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 do thành phố Đà Nẵng phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức. Tại sự kiện này, Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Kỳ vọng cơ hội đầu tư cổ phiếu nhóm ngành nào trong nửa cuối năm 2022?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những diễn biến tiêu cực tiếp diễn trong tháng 6 và chỉ số VN-Index liên tục phá vỡ các mức hỗ trợ quan trọng, nhóm chuyên gia của CTCK Dầu khí (PSI) cho rằng, thị trường Việt Nam đã ở giai đoạn downtrend (xu hướng giảm) trong dài hạn khi ghi nhận mức giảm hơn 20% kể từ đỉnh và khoảng 19% kể từ đầu năm 2022. Các nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn khi hầu hết đều đã ghi nhận mức lỗ đáng kể.

Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính cho thấy, ước tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư 6 tháng đầu năm mới đạt 27,75% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2021 (trên 29%). Trong đó, vốn trong nước đạt 29,06% (cùng kỳ năm 2021 đạt 31,75%); vốn nước ngoài đạt 8,61% (cùng kỳ năm 2021 đạt 7,37%).

IMF: Nền kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái ‘ trong gang tấc’ trong năm 2022 và 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, nền kinh tế Mỹ có thể sẽ tăng trưởng chậm lại vào năm 2022 và 2023 nhưng sẽ “tránh được suy thoái trong gang tấc” khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang thực hiện kế hoạch thắt chặt lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Bộ Tài chính Nga đã thanh toán lợi suất trái phiếu Eurobond bằng đồng rúp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/6, Bộ Tài chính Nga cho biết đã thanh toán lợi suất trái phiếu Eurobonds đáo hạn vào năm 2028 với tổng trị giá 8,5 tỷ rúp (159,4 triệu USD).

Dư nợ cho vay xanh của Trung Quốc ước đạt 3,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung Quốc có dư nợ tín dụng xanh lớn nhất trên thế giới, ước tính ở mức 3,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2022.

Sacombank thêm số hotline trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 24/6, Sacombank chính thức đưa vào phục vụ thêm số Hotline mới 1800 5858 88 bên cạnh hai số Hotline đang áp dụng là 1900 5555 88 (dành cho tất cả khách hàng) và 1800 5858 23 (chỉ dành cho khách hàng VIP). Việc thay đổi này nhằm nâng cao chất lượng phục vụ trong bối cảnh chuyển đổi số cũng như mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngày một tối ưu hơn.

Ford Việt Nam và chặng đường 10 năm cùng K0 Còi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt 10 năm triển khai, dự án K0 Còi của Ford Việt Nam đã mang đến cho người trẻ những hoạt động thú vị và ý nghĩa, hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức và lan tỏa những hành vi tốt đẹp trong việc tham gia giao thông.

Vietcombank Ba Đình khai trương trụ sở mới và ra mắt chuỗi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/6/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Ba Đình (Vietcombank Ba Đình) đã khai trương trụ sở mới tại địa chỉ số 72 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội và ra mắt chuỗi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số.

MSB cho chủ hộ kinh doanh vay thế chấp với lãi suất chỉ 4,99%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm 2022, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai Giải pháp vay thế chấp lãi suất ưu đãi, với hạn mức lên tới 20 tỷ đồng, cùng nhiều chính sách hấp dẫn khác dành cho khách hàng cá nhân có hoạt động kinh doanh.

PV GAS: Giá dầu leo cao, 6 tháng đầu năm lãi ròng 6.919 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS – sàn HOSE) vừa sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

UBGROUP - tiên phong trong đào tạo nâng cao chất lượng đầu vào nguồn nhân lực ngành Ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước làn sóng tuyển dụng mạnh mẽ của các ngân hàng những năm gần đây, với số lượng lên đến hàng nghìn nhân sự mỗi đợt tuyển dụng thì chất lượng ứng viên đầu vào luôn là một trong những vấn đề quan trọng khiến các ngân hàng hết sức quan tâm. Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) - một thành viên Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) - đã cùng chung tay giải bài toán này, với việc hỗ trợ nâng cao chất lượng ứng viên ngay từ đầu vào.

VIB triển khai dự án CDP với giải pháp từ tập đoàn công nghệ lớn nhất châu Âu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/6/2022, Ngân hàng Quốc Tế (VIB), Công ty SAP Việt Nam và Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ NGS tổ chức Lễ khởi động dự án CDP (Customer Data Platform) hay còn gọi là Nền tảng dữ liệu khách hàng cho VIB.

Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vinamilk chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động như hiện tại, những cổ tức ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Xử lý dứt điểm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và nguồn vật liệu đất đắp nền Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Tin tức - V.Hiệu - 12:30 26/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/6/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến lần thứ 3 Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

​Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch và công khai để các nhà đầu tư  tới Việt Nam

Tin tức - P.V - 11:21 26/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 25/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 do thành phố Đà Nẵng phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức. Tại sự kiện này, Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Kỳ vọng cơ hội đầu tư cổ phiếu nhóm ngành nào trong nửa cuối năm 2022?

Thị trường - Quỳnh Lê - 11:00 26/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những diễn biến tiêu cực tiếp diễn trong tháng 6 và chỉ số VN-Index liên tục phá vỡ các mức hỗ trợ quan trọng, nhóm chuyên gia của CTCK Dầu khí (PSI) cho rằng, thị trường Việt Nam đã ở giai đoạn downtrend (xu hướng giảm) trong dài hạn khi ghi nhận mức giảm hơn 20% kể từ đỉnh và khoảng 19% kể từ đầu năm 2022. Các nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn khi hầu hết đều đã ghi nhận mức lỗ đáng kể.

Triển khai thu phí điện tử không dừng tại TP. Hồ Chí Minh

Kết nối - P.V - 10:17 26/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh theo đúng quy định tại Quyết định số 19/2020/QĐ-TTg ngày 17/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công

Các Hiệp hội ngành, nghề - Lan Nguyễn - 09:00 26/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính cho thấy, ước tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư 6 tháng đầu năm mới đạt 27,75% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2021 (trên 29%). Trong đó, vốn trong nước đạt 29,06% (cùng kỳ năm 2021 đạt 31,75%); vốn nước ngoài đạt 8,61% (cùng kỳ năm 2021 đạt 7,37%).

IMF: Nền kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái ‘ trong gang tấc’ trong năm 2022 và 2023

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 08:04 26/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, nền kinh tế Mỹ có thể sẽ tăng trưởng chậm lại vào năm 2022 và 2023 nhưng sẽ “tránh được suy thoái trong gang tấc” khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang thực hiện kế hoạch thắt chặt lãi suất để kiềm chế lạm phát.

TS. Cấn Văn Lực: Cân nhắc công cụ điều hành căn cơ hơn đối với tăng trưởng tín dụng

Vấn đề - Nhận định - Linh Ly - 08:00 26/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc room tăng trưởng tín dụng đã được áp dụng từ năm 2011, TS.Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia cho rằng, đã đến lúc cần rà soát, xem xét lại có nên tiếp tục dùng nữa hay không?. Kèm theo đó, cần có một cái giải pháp hay công cụ điều hành căn cơ hơn, có tính thị trường hơn và thông lệ quốc tế hơn để thay thế room tăng trưởng tín dụng như hiện nay.

Bộ Tài chính Nga đã thanh toán lợi suất trái phiếu Eurobond bằng đồng rúp

Nhìn ra thế giới - H.Y - 20:00 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/6, Bộ Tài chính Nga cho biết đã thanh toán lợi suất trái phiếu Eurobonds đáo hạn vào năm 2028 với tổng trị giá 8,5 tỷ rúp (159,4 triệu USD).

Dư nợ cho vay xanh của Trung Quốc ước đạt 3,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung Quốc có dư nợ tín dụng xanh lớn nhất trên thế giới, ước tính ở mức 3,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2022.

Ban hành 4 Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 Khóa XIII

Sự kiện nổi bật - 12:00 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/6, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành 4 Nghị quyết quan trọng tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII, là Nghị quyết 18, 19, 20 và Nghị quyết số 21.

Phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử

Tin tức - N.L - 11:37 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 766/QĐ-TTg phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

Tin tức - H.Q - 11:23 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Theo đó, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trên môi trường mạng.

Ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ

Tin tức - H.Q - 10:52 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Nghị định số 39/2022/NĐ-CP ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ, trong đó nêu rõ 6 nguyên tắc làm việc của Chính phủ.

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Giải bài toán khoa học công nghệ và nguồn nhân lực

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 10:24 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù đầu tư, thu hút FDI vào các tỉnh Nam Trung Bộ đã có sự cái thiện trong những năm gần đây song khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực vẫn đang là điểm trừ khiến cho vùng duyên hải này vẫn chưa phát huy hết tiềm năng…

Thuế xuất khẩu ưu đãi thực hiện Hiệp định CPTPP từ 8,3%-3,6%

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.H - 09:44 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương giai đoạn 2022-2027 (Hiệp định CPTPP).

Kết quả hoạt động ngân hàng và nhiệm vụ thực hiện chương trình phục hồi tăng trưởng kinh tế TP. Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 07:00 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 6 tháng đầu năm dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng 9,3% so với cuối năm 2021, đây là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Sacombank thêm số hotline trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7

Tin hội viên - PV - 19:19 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 24/6, Sacombank chính thức đưa vào phục vụ thêm số Hotline mới 1800 5858 88 bên cạnh hai số Hotline đang áp dụng là 1900 5555 88 (dành cho tất cả khách hàng) và 1800 5858 23 (chỉ dành cho khách hàng VIP). Việc thay đổi này nhằm nâng cao chất lượng phục vụ trong bối cảnh chuyển đổi số cũng như mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngày một tối ưu hơn.

Chủ tịch Fed quyết tâm giữ lạm phát ở mức thấp, kỳ vọng có sự 'bất ngờ'

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 19:08 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Jereme Powell, Chủ tịch Fed cho biết sẽ đánh giá các đợt tăng lãi suất tiếp theo trên cơ sở "từng cuộc họp".

Giải quyết tranh chấp hợp đồng trong lĩnh vực ngân hàng bằng phương thức hoà giải thương mại và trọng tài thương mại

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Quỳnh Lê - 17:24 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/6, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp cùng Hiệp hội Quỹ Tín dụng nhân dân (VAPCF) và Trung tâm trọng tài thương mại và đầu tư Việt Nam (VTIAC) tổ chức Chương trình tập huấn “Giải quyết tranh chấp hợp đồng trong lĩnh vực ngân hàng bằng phương thức hoà giải thương mại và trọng tài thương mại”.

Tích cực triển khai các nhiệm vụ thuộc Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội

Tin tức - T.H - 15:44 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Văn phòng Quốc hội để nghe báo cáo một số nội dung, đề án thuộc Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hoàn thiện thông điệp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình hiện nay

Tin tức - H.Phương - 14:00 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/6/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 180/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác y tế và phòng, chống dịch bệnh.

Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên - cột mốc mới trong hành trình xây dựng thương hiệu âm thanh

Công nghệ - T.Mai - 12:59 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Album gồm 10 bài hát do 10 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới thể hiện và lồng ghép thêm giai điệu đặc trưng của Mastercard, album hiện đã có mặt trên Spotify và sẽ xuất hiện trên các nền tảng streaming khác trong thời gian tới. 

Ngành Tuyên giáo triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Tin tức - P.V - 12:24 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 23/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự, chỉ đạo Hội nghị.

Ford Việt Nam và chặng đường 10 năm cùng K0 Còi

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 11:29 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt 10 năm triển khai, dự án K0 Còi của Ford Việt Nam đã mang đến cho người trẻ những hoạt động thú vị và ý nghĩa, hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức và lan tỏa những hành vi tốt đẹp trong việc tham gia giao thông.

Giá xăng tiếp tục lên đỉnh, Bộ Tài chính tính đến phương án giảm thuế bảo vệ môi trường

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 09:54 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giải đáp các thắc mắc tại buổi làm việc giữa Bộ Tài chính với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ sẽ tiếp tục theo dõi nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng sẽ báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội ban hành nghị quyết giảm thuế phù hợp. Trước mắt là tiếp tục xin ý kiến giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO