Thứ 5, 06/10/2022

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN TW đóng góp tích cực vào thành tựu chung của ngành Ngân hàng

P.V - Hoạt động ngân hàng - 17/06/2022 09:51
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN Trung ương (NHNN TW) ngày 16/6/2022, Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc NHNN đã đánh giá cao tinh thần vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN TW.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng biểu dương công chức, viên chức NHNN TW

Ngành Ngân hàng đóng góp quan trọng vào kết quả chung của đất nước

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, trong hơn 2 năm vừa qua, nền kinh tế thế giới và trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Dưới sự lãnh đạo thống nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai kịp thời nhiều giải pháp ứng phó thần tốc, linh hoạt, sáng tạo, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, vừa đảm bảo ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát ở mức thấp và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh và thúc đẩy hội nhập quốc tế sâu rộng, đưa nước ta vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế và tiếp tục được đánh giá là nền kinh tế phát triển ổn định, có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Nhờ đó, trong 5 tháng đầu năm 2022, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát và nền kinh tế đang lấy lại đà phục hồi mạnh mẽ, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc giúp đất nước ta phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Cùng với cả hệ thống chính trị, ngành Ngân hàng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện tốt đồng thời cả 2 mục tiêu: ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, hạn chế tối đa tác động tiêu cực, đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, thông suốt trong mọi trường hợp và góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Với nhiều giải pháp triển khai đồng bộ, quyết liệt, khẩn trương trên tinh thần tiên phong, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân, ngành Ngân hàng đã có những đóng góp quan trọng vào kết quả chung của đất nước, giúp doanh nghiệp, người dân tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân trong quan hệ tín dụng ngân hàng, khơi dòng vốn tín dụng và phát triển các sản phẩm ngân hàng trực tuyến giúp duy trì và thúc đẩy mạnh mẽ phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch. Đặc biệt là chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (Thông tư 01/2020/TT-NHNN) triển khai từ tháng 3/2020 và các chính sách hỗ trợ đặc thù gồm: Cho vay thu mua lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long; cho vay hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn vốn ngân sách nhà nước theo Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội...

Đồng thời, NHNN tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, hợp lý, góp phần kiểm soát lạm phát, đảm bảo ổn định vĩ mô và an sinh xã hội; Tạo môi trường đầu tư ổn định, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Các nhiệm vụ trọng tâm khác như công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng, cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng, hợp tác quốc tế, truyền thông và các hoạt động nghiệp vụ khác...tiếp tục đạt kết quả tích cực mặc dù phải đối mặt với nhiều tác động bất lợi từ dịch bệnh.

Những thành tựu quan trọng này của ngành Ngân hàng trong hơn 2 năm qua là những kết quả thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm và 71 năm thành lập ngành Ngân hàng. Trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp rất lớn, rất quan trọng từ các đơn vị thuộc Cơ quan NHNN TW, từ các đơn vị có chức năng tham mưu, tổ chức triển khai các cơ chế chính sách trong ngành Ngân hàng cho đến các đơn vị thuộc khối hậu cần, có nhiệm vụ đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện làm việc phục vụ quá trình thực thi nhiệm vụ chính trị của Cơ quan NHNN TW.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các mặt công tác khác như công tác tổ chức cán bộ; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng; công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và chấp hành nội quy cơ quan; cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống, sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; công tác đoàn thể tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực như báo cáo các đồng chí đã trình bày tại Hội nghị. Những kết quả quan trọng này là cơ sở, nền tảng giúp công chức, viên chức, người lao động vững vàng vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh, yên tâm công tác và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; giúp Cơ quan NHNN TW hoàn thành tốt nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh và nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho ngành Ngân hàng ngày càng nặng nề và phức tạp hơn.

Thay mặt Ban Cán sự đảng NHNN, Ban Lãnh đạo NHNN, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn sự nỗ lực phấn đấu và đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN TW đối với thành tựu và kết quả chung của Ngành.

Quang cảnh Hội nghi

Đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành

Sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc đang bước vào giai đoạn mới, ngày càng đi vào chiều sâu với yêu cầu cao hơn, phức tạp hơn, trong khi tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều thay đổi khó lường và đặt ra nhiều vấn đề mới, nặng nề, phức tạp hơn cho ngành Ngân hàng. Để phấn đấu hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2022 và các năm tiếp theo đòi hỏi mỗi cán bộ trong Ngành nói chung và mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN TW nói riêng phải tiếp tục kế thừa những kết quả đạt được, phát huy cao độ bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đổi mới, sáng tạo, chủ động, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đồng ý với phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm đã nêu tại báo cáo trình bày tại Hội nghị và nhấn mạnh thêm một số vấn đề sau:

Đối với nhiệm vụ chuyên môn: Tập trung triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm nêu tại Chỉ thị 01 hàng năm của Thống đốc và các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo khác của Lãnh đạo NHNN và các cấp có thẩm quyền. Trong đó quan tâm, chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

(i) Bám sát tình hình, diễn biến kinh tế trong và ngoài nước để dự báo, đánh giá và kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội, Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

(ii) Điều hành tín dụng an toàn, hiệu quả, phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô; kiểm soát quy mô, tăng trưởng tín dụng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng. Tập trung tín dụng cho các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

(iii) Khẩn trương triển khai thực hiện Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025. Tăng cường công tác thanh tra, giám sát, đảm bảo hoạt động của tổ chức tín dụng an toàn, lành mạnh.

(iv) Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán và chuyển đổi số.

(v) Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, đặc biệt là các chương trình rà soát, tổng kết thi hành và xây dựng Luật do NHNN chủ trì soạn thảo.

(vi) Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ tại Cơ quan NHNN TW. Thực hiện tốt nhiệm vụ theo dõi, đôn đốc, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao của từng đơn vị và từng cán bộ; coi đây là tiêu chí cơ bản trong đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của cán bộ.

Trong công tác cán bộ, triển khai ngay việc rà soát, ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị thuộc NHNN sau khi Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 16/2017/NĐ-CP. Trong đó cần làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ các đơn vị có sự thay đổi về mô hình, cơ cấu tổ chức; Sớm hoàn thành việc rà soát, trình Chính phủ ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cơ quan TTGSNH; Khẩn trương trình cấp có thẩm quyền chủ trương tổ chức lại Cục Phòng, chống rửa tiền thành đơn vị thuộc NHNN; Tiếp tục thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức NHNN TW đủ về số lượng và chất lượng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ.

Mặt khác, tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm túc, đầy đủ các quy định và chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng.

Cùng với đó, tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng các cấp, của lãnh đạo đơn vị, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tuyên truyền, tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và giám sát thực thi Quy chế nhằm phát huy tối đa quyền làm chủ và thực hiện dân chủ trong các đơn vị thuộc Cơ quan NHNN TW.

Tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn và Đoàn thanh niên NHNN TW trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cơ quan. Thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua để động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan NHNN Trung ương phát huy năng lực, trình độ chuyên môn và cống hiến ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển chung của Ngành.

Đồng thời, tiếp tục quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc và nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cơ quan NHNN TW, nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm với Ngành, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cơ quan NHNN TW sẽ tiếp tục cùng toàn Ngành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

VNDIRECT: VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.050 - 1.180 điểm trong tháng 10, nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi phục hồi mạnh mẽ trong tháng 7 và tháng 8, VN-Index đã quay đầu giảm mạnh trong tháng 9. Trong báo cáo chiến lược đầu tư tháng 10 mới công bố, CTCK VNDIRECT nhận định, chỉ số VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.050-1.180 điểm trong tháng 10, do đó tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nên duy trì ở mức vừa phải.

Nghị quyết 128/NQ-CP - Quyết định sáng suốt để thực hiện thành công mục tiêu “kép”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/10/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Nhìn lại một năm sau khi nghị quyết được ban hành, tất cả đều có chung nhận định đây là một quyết sách sáng suốt, táo bạo, dũng cảm, thay đổi căn bản tư duy trong chiến lược phòng, chống dịch. Đây chính là chìa khóa hóa giải khó khăn, tạo tiền đề để thực hiện thành công mục tiêu “kép”, phục hồi, phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

Tính đến quý II/2022, tổng dự trữ ngoại hối quốc tế giảm hơn 500 tỷ USD so với quý trước đó

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật về tình hình dự trữ ngoại hối quốc tế của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tính đến cuối quý II/2022, tổng dự trữ ngoại hối quốc tế đạt gần 12.037 tỷ USD.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với Passion Invest, Finhay, Tikop,...

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được UBCKNN cấp phép.

Ngành dệt may: Khó khăn bủa vây trong quý IV?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ những khó khăn mà ngành dệt may gặp phải trong quý IV/2022 và nửa đầu năm 2023 như đơn hàng và tỷ giá, Công ty Chứng khoán SSI khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng đối với các mã cổ phiếu dệt may.

3 cổ phiếu ngành chăn nuôi thịt sạch đáng quan tâm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo triển vọng ngành nông nghiệp của Công ty chứng khoán VNDIRECT nhận định các doanh nghiệp áp dụng mô hình 3F sẽ được hưởng lợi từ xu hướng chuyển đổi nhu cầu sang thịt sạch ở khu vực thành thị. Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng ngày càng gay gắt.

Nova Consumer sáp nhập thêm một công ty con trong lĩnh vực đồ uống

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Nova Consumer (mã CK - NCG) vừa thông qua nghị quyết của hội đồng quản trị (HĐQT) về việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Nova Beverages.

Ông Phạm Toàn Vượng được giao phụ trách Ban điều hành Agribank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa giao nhiệm vụ phụ trách Ban điều hành Agribank đối với ông Phạm Toàn Vượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank từ ngày 1/10/2022, thay cho ông Tiết Văn Thành, Tổng Giám đốc bắt đầu nghỉ hưu theo chế độ.

Rủ bạn mở pay – ưu đãi thật hay tại Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank triển khai chương trình “Rủ bạn mở Pay – Ưu đãi thật hay” trong suốt tháng 10/2022 với tổng giá trị giải thưởng gần 2 tỷ đồng dành cho cả khách hàng đang sử dụng và đăng ký mới Sacombank Pay.

BIC giảm tới 40% phí bảo hiểm trong ngày 10/10

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/10/2022 tới đây, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) sẽ triển khai chương trình khuyến mại “Ngày vàng siêu ưu đãi”, tặng tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm.

Tập đoàn Cao su Việt Nam trả cổ tức năm 2021, tỷ lệ 4,1%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (mã chứng khoán GVR - sàn HOSE) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2021.

Bac A Bank ưu đãi hoàn tiền nhân ngày chuyển đổi số quốc gia

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân Ngày chuyển đổi số quốc gia, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng quét mã VNPAY-QR khi thanh toán hóa đơn qua ứng dụng BAC A BANK Mobile Banking – với mức hoàn tiền tối đa lên tới 100.000 đồng.

Gỗ An Cường (ACG) chốt quyền tạm ứng cổ tức đợt 1/2022, tỷ lệ 11% bằng tiền mặt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/10 tới đây, CTCP Gỗ An Cường (mã chứng khoán ACG) sẽ chốt quyền trả cổ tức đợt 1/2022.

Nâng tầm trải nghiệm thanh toán, tối ưu chi phí khi sử dụng Vietbank Digital

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giao dịch thanh toán đơn giản, đa dạng dịch vụ, thường xuyên có ưu đãi tiết kiệm chi phí, Vietbank Digital đang là ứng dụng ngân hàng được nhiều người Việt lựa chọn.

Cho thành viên HĐQT vay tiền, Chứng khoán DSC bị phạt 175 triệu đồng

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 15:34 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có quyết định xử phạt hành chính đối với CTCP Chứng khoán DSC (mã DSC - sàn UPCoM) do vi phạm quy định trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Nova Consumer sáp nhập thêm một công ty con trong lĩnh vực đồ uống

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 14:18 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Nova Consumer (mã CK - NCG) vừa thông qua nghị quyết của hội đồng quản trị (HĐQT) về việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Nova Beverages.

VNDIRECT: VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.050 - 1.180 điểm trong tháng 10, nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng

Thị trường - Quỳnh Dương - 13:56 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi phục hồi mạnh mẽ trong tháng 7 và tháng 8, VN-Index đã quay đầu giảm mạnh trong tháng 9. Trong báo cáo chiến lược đầu tư tháng 10 mới công bố, CTCK VNDIRECT nhận định, chỉ số VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.050-1.180 điểm trong tháng 10, do đó tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nên duy trì ở mức vừa phải.

Ông Tống Văn Thanh làm Vụ Trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

Tin tức - TTTCTT - 11:26 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 5/10, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn đã trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, Phó Vụ Trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức Vụ Trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương. Ông Tống Văn Thanh từng công tác tại báo Lao Động, báo Đại Đoàn Kết. Năm 2014, ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, và cũng từng giành Giải A Giải Báo chí Quốc gia.

Ông Phạm Toàn Vượng được giao phụ trách Ban điều hành Agribank

Tin hội viên - P.V - 11:14 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa giao nhiệm vụ phụ trách Ban điều hành Agribank đối với ông Phạm Toàn Vượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank từ ngày 1/10/2022, thay cho ông Tiết Văn Thành, Tổng Giám đốc bắt đầu nghỉ hưu theo chế độ.

Rủ bạn mở pay – ưu đãi thật hay tại Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Quỳnh Dương - 11:04 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank triển khai chương trình “Rủ bạn mở Pay – Ưu đãi thật hay” trong suốt tháng 10/2022 với tổng giá trị giải thưởng gần 2 tỷ đồng dành cho cả khách hàng đang sử dụng và đăng ký mới Sacombank Pay.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “chiếc ô tô mơ ước” năm 2022 chính thức khởi động

Văn hóa - T.H - 10:33 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc, phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 12.

BIC giảm tới 40% phí bảo hiểm trong ngày 10/10

Tin hội viên - Mạnh Hải - 10:30 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/10/2022 tới đây, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) sẽ triển khai chương trình khuyến mại “Ngày vàng siêu ưu đãi”, tặng tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm.

Nghị quyết 128/NQ-CP - Quyết định sáng suốt để thực hiện thành công mục tiêu “kép”

Tin tức - Hoàng Phương - 10:25 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/10/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Nhìn lại một năm sau khi nghị quyết được ban hành, tất cả đều có chung nhận định đây là một quyết sách sáng suốt, táo bạo, dũng cảm, thay đổi căn bản tư duy trong chiến lược phòng, chống dịch. Đây chính là chìa khóa hóa giải khó khăn, tạo tiền đề để thực hiện thành công mục tiêu “kép”, phục hồi, phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

Tập đoàn Cao su Việt Nam trả cổ tức năm 2021, tỷ lệ 4,1%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:52 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (mã chứng khoán GVR - sàn HOSE) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2021.

AMS chính thức tiếp nhận vận hành tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí The ARENA

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 09:26 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Quản lý và Dịch vụ ARENA (Arena Management & Service - AMS) vừa chính thức nhận chuyển giao vận hành Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The Arena từ Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh, đánh dấu bước ngoặt đầu tiên của AMS trong nỗ lực kiến tạo trải nghiệm và chuẩn mực hóa dịch vụ bất động sản.

Các TCTD kỳ vọng tăng trưởng tín dụng năm 2022 ở mức 14,9%

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 09:15 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dư nợ tín dụng toàn hệ thống TCTD được kỳ vọng tăng bình quân 4,1% trong quý IV/2022 và tăng 14,9 % trong năm 2022.

Đẩy mạnh phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025

Tin tức - A.Đ - 08:34 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/10/2022, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc đẩy mạnh phân bổ, hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Bac A Bank ưu đãi hoàn tiền nhân ngày chuyển đổi số quốc gia

Tin hội viên - P.V - 08:15 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân Ngày chuyển đổi số quốc gia, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng quét mã VNPAY-QR khi thanh toán hóa đơn qua ứng dụng BAC A BANK Mobile Banking – với mức hoàn tiền tối đa lên tới 100.000 đồng.

Gỗ An Cường (ACG) chốt quyền tạm ứng cổ tức đợt 1/2022, tỷ lệ 11% bằng tiền mặt

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 08:11 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/10 tới đây, CTCP Gỗ An Cường (mã chứng khoán ACG) sẽ chốt quyền trả cổ tức đợt 1/2022.

Nâng tầm trải nghiệm thanh toán, tối ưu chi phí khi sử dụng Vietbank Digital

Sản phẩm, dịch vụ - PV - 08:00 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giao dịch thanh toán đơn giản, đa dạng dịch vụ, thường xuyên có ưu đãi tiết kiệm chi phí, Vietbank Digital đang là ứng dụng ngân hàng được nhiều người Việt lựa chọn.

Tính đến quý II/2022, tổng dự trữ ngoại hối quốc tế giảm hơn 500 tỷ USD so với quý trước đó

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 07:30 06/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật về tình hình dự trữ ngoại hối quốc tế của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tính đến cuối quý II/2022, tổng dự trữ ngoại hối quốc tế đạt gần 12.037 tỷ USD.

SHB được vinh danh “Ngân hàng có trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam”

Tin hội viên - P.V - 16:40 05/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là lần thứ 2 Tạp chí hàng đầu châu Á về Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng - Asiamonney vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là “Ngân hàng có trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam”. Giải thưởng là sự ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ, mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội của SHB trong suốt hành trình 29 năm phát triển.

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng tiếp tục lập đỉnh

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 16:28 05/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi lập đỉnh 10 năm trong phiên giao dịch ngày 7/9 (với lãi suất qua đêm ở mức 6,88%/năm), lãi suất bình quân bằng VND liên ngân hàng tiếp tục lập đỉnh mới trong phiên giao dịch ngày 4/10, với lãi suất qua đêm được ghi nhận ở mức 7,74%/năm.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với Passion Invest, Finhay, Tikop,...

Các Hiệp hội ngành, nghề - Quỳnh Dương - 16:24 05/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được UBCKNN cấp phép.

MSB khuyến cáo khách hàng cẩn trọng trước tin nhắn giả mạo ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:24 05/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - MSB nhấn mạnh ngân hàng không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin đăng nhập, mật khẩu, OTP dưới bất kỳ hình thức nào.

Agribank An Giang: Chắp cánh công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn địa phương phát triển

Tin hội viên - Trần Trọng Triết - 15:12 05/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cùng với hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn, đồng vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh An Giang chắp cánh công nghiệp hóa nông nghiệp trên địa bàn, đóng góp rất lớn trong phát triển kinh tế địa phương, kinh tế hộ gia đình, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.  

Ngành dệt may: Khó khăn bủa vây trong quý IV?

Thị trường - Bùi Trang - 14:26 05/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ những khó khăn mà ngành dệt may gặp phải trong quý IV/2022 và nửa đầu năm 2023 như đơn hàng và tỷ giá, Công ty Chứng khoán SSI khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng đối với các mã cổ phiếu dệt may.

Viettel Money chứng minh được năng lực phổ cập tài chính số

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 14:02 05/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Viettel Money vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh như Huawei, China Mobile, T-Mobile trở thành quán quân giải thưởng Excellence Awards 2022, hạng mục “Vươn tầm kết nối” (Beyond Connectivity).

Nghị quyết phiên họp Chính phủ chuyên đề tháng 9 năm 2022

Tin tức - TTTCTT - 11:27 05/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 27/9/2022 Nghị quyết phiên họp Chính phủ chuyên đề tháng 9 năm 2022, nêu rõ từ nay đến cuối năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, Chính phủ kiên định mục tiêu ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO