Thứ 3, 09/08/2022

thực tiễn

Ngành Ngân hàng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước qua 35 năm đổi mới: từ lý luận đến thực tiễn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong chặng đường 35 năm vừa qua, ngành ngân hàng đã không tách rời tiến trình phát triển chung của công cuộc đổi mới nền kinh tế quốc dân. Trong hầu hết các thành tựu lớn về CNH, HĐH đất nước mà nền kinh tế Việt Nam đạt được đều có sự đóng góp trực tiếp của ngành ngân hàng với tư cách là huyết mạch tài chính của nền kinh tế và là một trong những ngành giữ vai trò xung yếu trong tiến trình đổi mới và phát triển.

Bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng nông nghiệp nhìn từ thực tiễn áp dụng tại Kenya

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bao thanh toán là một giải pháp tài trợ chuỗi cung ứng mang lại lợi ích cho cả người bán, người mua và tổ chức tài trợ tài chính. Đây chính là điểm then chốt để đem lại thành công do các bên liên quan được tiếp cận dịch vụ tài chính một cách đầy đủ và kịp thời.

Bao thanh toán trong tài trợ chuỗi cung ứng nông nghiệp nhìn từ thực tiễn áp dụng tại Kenya

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bao thanh toán là một giải pháp tài trợ chuỗi cung ứng mang lại lợi ích cho cả người bán, người mua và tổ chức tài trợ tài chính. Đây chính là điểm then chốt để đem lại thành công do các bên liên quan được tiếp cận dịch vụ tài chính một cách đầy đủ và kịp thời.

Sửa đổi Thông tư 22 cần phù hợp với thực tiễn

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Nhóm P.V - 20:05 07/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/9, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 22/2016/TT-NHNN và Thông tư số 15/2018/TT-NHNN quy định việc tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp.

Kiến nghị sửa đổi nhiều nội dung về xếp hạng tín dụng ngân hàng phù hợp với thực tiễn

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Nhóm phóng viên - 20:07 27/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 27/8, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến lấy ý kiến góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 52/2018/TT-NHNN quy định xếp hạng tín dụng của tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Sự kiện nổi bật - Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng - 17:19 19/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, mới đây đã có bài viết quan trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.

Thanh tra Chính phủ "thúc" tiến độ 3 dự án nghỉ dưỡng ở Hòa Bình

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 09:39 24/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thanh tra Chính phủ xác định 3 dự án bất động sản nghỉ dưỡng sử dụng đất có nguồn gốc nông lâm trường tại Hòa Bình bị chậm tiến độ nhiều năm cần khẩn trương triển khai.

Sửa đổi, bổ sung Thông tư 01 cần phù hợp với thực tiễn và mang tính dài hạn

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngô Hải - 08:52 24/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bày tỏ sự thống nhất và đánh giá cao việc sửa đổi Thông tư 01/2020/TT-NHNN (Thông tư 01) của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tuy nhiên, các ngân hàng cũng cho rằng: Thông tư cần được sửa đổi sao cho phù hợp với thực tiễn, mang tính dài hạn, hạn chế việc sửa đổi, thuận lợi trong quá trình triển khai và ưu việt hơn, tạo điều kiện cho các TCTD triển khai đồng bộ nhằm hỗ trợ khó khăn cho khách hàng cũng như cho chính các TCTD.

Cần nghiên cứu hoàn thiện mô hình quản trị của VDB cho phù hợp với thực tiễn

Vấn đề - Nhận định - VNBA - 14:47 22/02/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Qua gần 15 năm hoạt động, Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã trở thành một định chế tài chính quan trọng cung cấp nguồn lực tài chính cho tăng trưởng kinh tế, có những đóng góp nhất định vào sự thành công của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế và tăng trưởng kinh tế của đất nước. Song bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của VDB đã bộc lộ một số hạn chế nhất định, đòi hỏi cần khẩn trương nghiên cứu hoàn thiện mô hình quản trị sao cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Hành động cụ thể đưa cơ chế chính sách và các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp của NHNN đi vào thực tiễn hiệu quả

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 12:07 06/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cơ chế chính sách và các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thời gian qua phù hợp và kịp thời với bối cảnh chung của nền kinh tế đang chịu tác động ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiệu quả và tác động của chính sách phụ thuộc rất nhiều vào công tác tổ chức triển khai thực hiện, cũng như nhận thức và trách nhiệm của mỗi tổ chức tín dụng (TCTD).

“Thực tiễn giải quyết tranh chấp liên quan đến tín dụng ngân hàng tại Tòa án nhân dân”

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Mai Phan - 21:15 04/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là chủ đề của Hội thảo do Hiệp hội Ngân hàng (HHNH) phối hợp với Tòa án Nhân dân Tối cao tổ chức ngày 4/10/2019 tại TP. Hội An. Hội thảo là cơ hội giúp các tổ chức tín dụng hội viên HHNH được nghe, trao đổi, thảo luận với lãnh đạo các cơ quan tư pháp, cơ quan quản lý về những vướng mắc trong thực tiễn giải quyết tranh chấp tại Tòa, trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ, góp phần đẩy nhanh quá trình xử lý nợ xấu của ngành Ngân hàng.

Đốc thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Tin tức - L.N - 09:32 20/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ  đã chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành và lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để đốc thúc tình hình, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, vốn đang rất chậm trong thời gian qua.

Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam”

Hoạt động ngân hàng - H.P - 16:29 11/06/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/6/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo nội dung từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Thanh Toán (NHNN) tổ chức Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam”.

Mô hình dịch vụ ngân hàng của BIAN - Từ lý thuyết đến thực tiễn

Nhìn ra thế giới - Nguyễn Anh Tuấn - 17:13 28/01/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thành lập năm 2008, Mạng lưới Kiến trúc ngành Ngân hàng (Banking Industry Architecture Network, viết tắt là BIAN) là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu với mục đích phát triển mô hình dịch vụ (Service Landscape) và các định nghĩa dịch vụ công nghệ thông tin chuẩn cho ngành ngân hàng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO