Thứ 6, 31/03/2023

​Tích cực, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ của ngành Ngân hàng năm 2023

P.V - Hoạt động ngân hàng - 28/01/2023 11:50
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng và Ban Lãnh đạo NHNN đã gặp mặt, động viên lãnh đạo, cán bộ một số tổ chức tín dụng nhân ngày làm việc đầu tiên của Xuân Quý Mão.

td.jpg

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng biểu dương những thành tích BIDV đã đạt được trong năm 2022 và quá trình 65 năm hình thành, phát triển

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, năm 2022 là một năm vô cùng thách thức đối với kinh tế thế giới. Xu hướng tăng lạm phát, lãi suất, đồng đô la Mỹ tăng giá trên phạm vi toàn cầu,… đã tác động đến thị trường tiền tệ, ngoại hối.

Trong nước, người dân, doanh nghiệp đã và đang chịu tác động của đại dịch Covid-19, mặc dù có sự phục hồi nhưng vẫn rất khó khăn và rất cần các giải pháp hỗ trợ từ ngân hàng. Thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán,… là những thị trường gắn chặt với hệ thống ngân hàng cũng có những bất ổn, làm gia tăng thêm áp lực. Đặc biệt sự cố ngân hàng SCB hồi tháng 10 – là sự cố chưa từng có tiền lệ đã tác động đến toàn hệ thống.

Trong bối cảnh đó, toàn hệ thống ngân hàng, trong đó có BIDV đã quyết tâm cao độ, phát huy bản lĩnh, vững vàng, bình tĩnh xử lý mọi tình huống, giải quyết khó khăn để kết thúc năm 2022, toàn hệ thống đã có những đóng góp quan trọng trong việc kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tạo điều kiện triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân. Đặc biệt, an toàn hệ thống ngân hàng được đảm bảo, thị trường tiền tệ cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu chi trả cho nền kinh tế. Những kết quả này đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao.

Thống đốc nhiệt liệt biểu dương những thành tích BIDV đã đạt được trong năm 2022 cũng như quá trình 65 năm hình thành, phát triển. Thống đốc cũng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm với hệ thống của BIDV - là một trong những ngân hàng tiên phong, đi đầu tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, đảm bảo an toàn hệ thống. Đồng thời, BIDV cũng tích cực trong việc triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội,...

Bước sang năm 2023 là một năm tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức khó lường; Thống đốc mong muốn ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức trong hệ thống của BIDV quyết tâm thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Ban Bí thư, Chỉ thị 22 của Thủ tướng Chính phủ, bắt tay ngay sau Tết Quý Mão vào tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, trước Tết, NHNN đã ban hành Chỉ thị 01/CT-NHNN với đầy đủ giải pháp, nhiệm vụ cho tất cả các đơn vị trong hệ thống ngân hàng từ các vụ, cục thuộc NHNN, các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố cho đến các TCTD. Thống đốc mong muốn tất cả lãnh đạo, cán bộ BIDV trên mỗi cương vị sẽ quyết tâm cao nhất thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của NHNN tiếp tục khắc phục khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

* Tại buổi gặp mặt đầu năm của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú ghi nhận VietinBank đã đạt được thắng lợi trên nhiều mặt từ cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, nhất là xử lý nợ xấu, cơ cấu lại các khoản nợ, cơ cấu lại tổ chức,...

vietin.jpg

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú ghi nhận các kết quả trên nhiều mặt của VietinBank

Đặc biệt, VietinBank đã chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ, không chỉ ở trụ sở chính mà đến các chi nhánh… Những kết quả này là bước đổi mới, tạo tiền đề quan trọng cho những bước đột phá trong giai đoạn tới vì vai trò con người quyết định mọi thắng lợi – Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú tin tưởng rằng, trong năm 2023 VietinBank tiếp tục đạt nhiều mục tiêu đặt ra và đạt cao hơn năm 2022; mong muốn VietinBank phát huy vai trò là một trong những NHTM trụ cột, có vai trò dẫn dắt thị trường, vai trò của Nhà nước trong vấn đề điều tiết, chi phối mọi hoạt động ngân hàng để làm sao giúp cho toàn ngành đạt được những mục tiêu kế hoạch Đảng, Nhà nước giao phó”, Phó Thống đốc khẳng định.

* Tại buổi giao ban trực tuyến đầu Xuân của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH), Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của NHCSXH trong năm 2022, đặc biệt với nhiệm vụ triển khai gói tín dụng chính sách ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 - 2023 của Chính phủ theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

nhcsxh.jpg

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú tin tưởng NHCSXH tiếp tục phát huy truyền thống, phát triển an toàn, bền vững

Hệ thống NHCSXH đã vào cuộc nhanh nhất, quyết liệt triển khai triển khai có hiệu quả, đến đúng đối tượng, đúng mục đích, góp phần cùng cả nước sớm đưa nền kinh tế vượt qua khó khăn, không lỡ nhịp với tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Bước sang năm 2023, Phó Thống đốc Thường trực tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi vướng mắc, khó khăn, NHCSXH sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, phát triển bền vững, an toàn, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

* Thăm và làm việc tại Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB), Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú ghi nhận những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức của CB trong quá trình thực hiện lộ trình tái cơ cấu dưới sự định hướng của NHNN.

cb.jpg

CB đã từng bước đạt được những thành công nhất định, góp phần ổn định hoạt động của toàn hệ thống, củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp. Phó Thống đốc đề nghị CB tnỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ tái cơ cấu ngân hàng; nâng cao năng lực, tiềm lực tài chính, quản trị, điều hành,…

* Tại Ngân hàng thương mại Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Agribank đã đạt được trong năm 2023.

agribank.jpg

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đánh giá cao những kết quả Agribank đã đạt được

Với những kết quả đạt được trong năm 2022 cùng bề dày lịch sử phát triển cũng như truyền thống của NHTM hàng đầu, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh mong muốn và tin tưởng toàn hệ thống Agribank sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh năm 2023; tiếp tục tập trung chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa, đưa Agribank phát triển bền vững, đóng góp vào thành tựu chung của toàn ngành Ngân hàng.

Phó Thống đốc cũng đề nghị trong năm tới, Agribank đặt trọng tâm hoạt động dựa vào hai mục tiêu lớn: thứ nhất, xây dựng phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu; thứ hai, tiếp tục sứ mệnh phục vụ Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn; đưa những sản phẩm Ngân hàng hiện đại đến được với bà con nông dân nhiều hơn nữa, gắn với hoạt động an toàn. Đây chính là sự tri ân sâu sắc nhất tới đối tượng khách hàng trọng tâm của Agribank là người nông dân, đồng chí Phó Thống đốc NHNN nhấn mạnh.

* Gặp mặt cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank), Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực OceanBank và tin tưởng, OceanBank sẽ hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh và nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

ocean.jpg

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh ghi nhận nỗ lực của OceanBank

Ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, cán bộ OceanBank. Nhìn lại 8 năm tái cơ cấu, OceanBank đã vượt qua những khó khăn chưa từng có tiền lệ, phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, xây dựng ngân hàng hoạt động ổn định và vững mạnh.

Phó Thống đốc tin tưởng, dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt từ NHNN cùng bản lĩnh, kinh nghiệm đã có, OceanBank sẽ thực hiện trọn vẹn kế hoạch kinh doanh được giao trong năm 2023, đồng thời áp dụng, cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-NHNN bao gồm điều hành chính sách tiền tệ, kiểm soát tăng trưởng tín dụng hợp lý, xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh chuyển đổi số… ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

* Tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank), Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh, toàn hệ thống Co-opBank cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí triển khai kế hoạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 và tiếp tục hoạt động an toàn, hiệu quả, bền vững, xứng đáng với vai trò trụ đỡ phát triển cho hệ thống các QTDND, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào quá trình phát triển của ngành Ngân hàng...

co-bank.jpg

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đề nghị Co-opBank tiếp tục phát huy vai trò trụ đỡ cho hệ thống QTDND

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng cho biết dự báo tình hình kinh tế thế giới và trong nước năm 2023 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức lớn hơn. Trong đó, tăng trưởng kinh tế dự báo sẽ chậm lại, áp lực lạm phát ngày càng rõ nét hơn, thương mại toàn cầu giảm... Vì vậy, hoạt động của hệ thống ngân hàng trong năm 2023 tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn.

Trong bối cảnh đó, để góp phần cùng toàn ngành Ngân hàng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã đề nghị Hội đồng Quản trị, Ban điều hành và toàn thể cán bộ, nhân viên Co-opBank tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian qua và nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đã nêu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2023 và Chỉ thị 01/CT-NHNN.

* Gặp mặt lãnh đạo, cán bộ, viên chức của Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (DIV), Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đánh giá cao những kết quả BHTGVN đã đạt được trong năm 2022, đặc biệt trong việc đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHTG và Chiến lược phát triển BHTG đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

div.jpg

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đề nghị DIV tiếp tục phát huy vai trò bảo vệ người gửi tiền

Phó Thống đốc nhận định, bảo hiểm tiền gửi là công cụ hữu hiệu trong việc củng cố và duy trì niềm tin của người gửi tiền đối với hệ thống ngân hàng, qua đó giúp tăng cường huy động vốn, góp phần đảm bảo an toàn cho các TCTD. Trong những năm tiếp theo, DIV cần tiếp tục thực thi tốt các hoạt động nghiệp vụ, bám sát Chiến lược đã được phê duyệt để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu đã được đề ra.

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng hy vọng DIV luôn giữ vững tinh thần tiên phong, sẵn sàng trước những bối cảnh đặc biệt có thể xảy ra; tích cực tham gia tái cơ cấu các TCTD, hỗ trợ tài chính, nhân lực để phát huy hơn nữa vai trò bảo vệ người gửi tiền. Qua đó đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội nói chung và sự nghiệp phát triển ngành ngân hàng nói riêng.

* Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà biểu dương và đánh giá cao hoạt động của Vietcombank trong năm 2022 đã tích cự đóng góp vào sự ổn định thị trường tiền tệ và hoạt động của hệ thống ngân hàng.

vcb.jpg

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà đánh giá Vietcombank đã đóng góp tích cực vào sự ổn định của hệ thống Ngân hàng

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà mong muốn với vai trò là một trong những NHTM lớn, Vietcombank cần bám sát Nghị quyết 01 của Chính phủ và Chỉ thị 01 của Thống đốc NHNN, tích cực triển khai ngay từ đầu năm, tiếp tục phấn đấu hoạt động an toàn, hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc ổn định mặt bằng lãi suất, ổn định thị trường tiền tệ trong năm 2023.

Phó Thống đốc mong rằng, Vietcombank tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, điều hành tăng trưởng tín dụng hợp lý, gắn với việc nâng cao chất lượng tín dụng. Đồng thời đề nghị, thời gian tới Vietcombank tiếp tục tích cực hỗ trợ công tác tái cơ cấu các TCTD yếu kém, góp phần tích cực vào hoàn thành các mục tiêu của Đề án "cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025".

* Thăm và động viên lãnh đạo, cán bộ của Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu khí toàn cầu (GPBank) Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà đánh giá cao kết quả GPBank đạt được trong năm 2022.

gpbank.jpg

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà đề nghị GBBank tích cực triển khai thành công tái cơ cấu

Trong năm 2023, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà mong muốn GPBank bám sát Nghị quyết 01 của Chính phủ và Chỉ thị 01 của Thống đốc NHNN, tích cực, chủ động triển khai ngay từ đầu năm và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính của GPBank trong năm nay là phối hợp chặt chẽ với Ban kiểm soát đặc biệt GPBank tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu có hiệu quả, bảo đảm thành công và sớm hoàn thành mục tiêu Đề án tái cơ cấu GPBank đã đặt ra.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

ADB: ASEAN cần hành động để tăng cường vị thế trong các chuỗi cung ứng toàn cầu

Trong báo cáo “ASEAN và các chuỗi cung ứng toàn cầu” vừa công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho rằng, nhằm thúc đẩy khả năng chống chịu trước những thách thức mới, các nền kinh tế trong ASEAN cần phải tăng cường vị thế của mình trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tuổi trẻ ngành Ngân hàng với đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Sáng ngày 30/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng”. Hội thảo do Ban Khoa học của Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) phối hợp cùng các Chi đoàn: Viện Chiến lược Ngân hàng, Thời báo Ngân hàng, Vụ Thanh toán, Hiệp hội Ngân hàng và Sở Giao dịch tổ chức.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan nâng lãi suất chính sách lên mức 1,75%

Theo thông cáo báo chí ngày 29/2023, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã quyết định nâng lãi suất chính sách thêm 0,25%, lên mức 1,75%.

Nhà đầu tư nước ngoài có thể nắm 49% cổ phần tại TCTD nhận chuyển giao bắt buộc

Việc cho phép tổng mức sở hữu cổ phần tối đa của các nhà đầu tư nước ngoài tại các TCTD nhận chuyển giao từ 30% lên 49% sẽ góp phần, tạo điều kiện thực hiện thành công phương án chuyển giao bắt buộc, góp phần ổn định hệ thống tài chính ngân hàng, ổn định kinh tế, xã hội, không ảnh hưởng lớn đến an ninh tiền tệ ngân hàng.

Tầm quan trọng của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Mỹ và lý do họ cần quan tâm tới Việt Nam

Từ một nền kinh tế cận biên trong khu vực ASEAN, Việt Nam đã vươn lên trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển công nghiệp mạnh mẽ và hiệu quả về mặt chi phí. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đang tìm kiếm các thị trường mới để thúc đẩy tăng trưởng, mua hàng hoặc sản xuất sản phẩm – đặc biệt là ở châu Á – nên cân nhắc tiềm năng dài hạn của Việt Nam và nắm bắt các cơ hội tại thị trường này.

Hướng dẫn thanh toán viện phí bằng định danh tài khoản

Các giải pháp thanh toán không tiền mặt không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn đóng góp quan trọng vào việc xây dựng bệnh viện 3 không: Không giấy tờ - không xếp hàng - không thanh toán bằng tiền mặt. Trong đó, thanh toán viện phí bằng định danh tài khoản giúp khách hàng quản lý thanh toán viện phí dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng.

Chung kết Cuộc thi "Vietcombank 60 năm: Lan tỏa tự hào - Khát khao cống hiến"

Vừa qua, tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Vietcombank, Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Chung kết Cuộc thi "Vietcombank 60 năm: Lan tỏa tự hào - Khát khao cống hiến".

ĐHCĐ Hoà Phát: Giai đoạn khó khăn nhất của ngành thép đã qua

Theo ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HOSE: HPG), tập đoàn đang phải tập trung toàn bộ nguồn lực cho dự án Dung Quất 2, do vậy HĐQT đưa ra phương án không chia cổ tức năm 2022.

Kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên báo Lao động Thủ đô

Sáng ngày 30/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, báo Lao động Thủ đô tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (1/4/1993 - 1/4/2023).

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng gửi thư chúc mừng Vietcombank nhân kỷ niệm 60 năm thành lập

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt NAm - Vietcombank (1/4/1963 – 1/4/2023), thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Vietcombank.

Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD tài trợ vốn cho các dự án năng lượng tái tạo

Ngày 29/3/2023, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ vốn 300 triệu USD để hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Cục Xúc tiến thương mại ký ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Messe Frankfurt của Đức

Ngày 30/3/2023, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Tập đoàn Messe Frankfurt chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về tăng cường hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại.

Lienvietpostbank ngăn chặn lừa đảo, bảo vệ khách hàng

Bằng tinh thần cảnh giác cao độ và nghiệp vụ vững vàng, cán bộ nhân viên Lienvietpostbank Quế Võ, Bắc Ninh đã kịp thời ngăn chặn, giúp khách hàng tránh được một vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn.

Vietbank ưu đãi lãi suất vay cho doanh nghiệp

Từ nay đến ngày 30/6, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho vay chỉ từ 10,5%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trên toàn quốc. Bên cạnh đó, khách hàng còn được miễn phí mở tài khoản thanh toán số đẹp lên đến 10 triệu đồng, được trải nghiệm miễn phí sản phẩm tài khoản thanh toán VB PRO trong vòng 3 tháng đầu sau khi mở tài khoản.

Chung kết Cuộc thi "Vietcombank 60 năm: Lan tỏa tự hào - Khát khao cống hiến"

Tin hội viên - Minh Yến - Hồng Quang - 07:30 31/03/2023
Vừa qua, tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Vietcombank, Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Chung kết Cuộc thi "Vietcombank 60 năm: Lan tỏa tự hào - Khát khao cống hiến".

ADB: ASEAN cần hành động để tăng cường vị thế trong các chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhìn ra thế giới - T.H - 07:01 31/03/2023
Trong báo cáo “ASEAN và các chuỗi cung ứng toàn cầu” vừa công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho rằng, nhằm thúc đẩy khả năng chống chịu trước những thách thức mới, các nền kinh tế trong ASEAN cần phải tăng cường vị thế của mình trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tuổi trẻ ngành Ngân hàng với đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Nghiên cứu - Trao đổi - Minh Ngọc - 21:14 30/03/2023
Sáng ngày 30/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng”. Hội thảo do Ban Khoa học của Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) phối hợp cùng các Chi đoàn: Viện Chiến lược Ngân hàng, Thời báo Ngân hàng, Vụ Thanh toán, Hiệp hội Ngân hàng và Sở Giao dịch tổ chức.

ĐHCĐ Hoà Phát: Giai đoạn khó khăn nhất của ngành thép đã qua

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 18:30 30/03/2023
Theo ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HOSE: HPG), tập đoàn đang phải tập trung toàn bộ nguồn lực cho dự án Dung Quất 2, do vậy HĐQT đưa ra phương án không chia cổ tức năm 2022.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan nâng lãi suất chính sách lên mức 1,75%

Nhìn ra thế giới - V.A - 18:27 30/03/2023
Theo thông cáo báo chí ngày 29/2023, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã quyết định nâng lãi suất chính sách thêm 0,25%, lên mức 1,75%.

Phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025

Chính sách mới - H.Q - 18:25 30/03/2023
Ngày 29/3/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025.

Kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên báo Lao động Thủ đô

Kết nối - TTTCTT - 18:18 30/03/2023
Sáng ngày 30/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, báo Lao động Thủ đô tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (1/4/1993 - 1/4/2023).

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng gửi thư chúc mừng Vietcombank nhân kỷ niệm 60 năm thành lập

Hoạt động ngân hàng - 17:14 30/03/2023
Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt NAm - Vietcombank (1/4/1963 – 1/4/2023), thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Vietcombank.

Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD tài trợ vốn cho các dự án năng lượng tái tạo

Tin hội viên - Trang Trần – Hồng Quang - 16:17 30/03/2023
Ngày 29/3/2023, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ vốn 300 triệu USD để hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Văn hóa - P.V - 15:51 30/03/2023
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 307/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024).

Tiếp tục giảm lãi suất, đề xuất chính sách hoãn giãn nợ cho doanh nghiệp

Vấn đề - Nhận định - Đoàn Hằng - 15:39 30/03/2023
"Thông điệp của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là giảm lãi suất, sắp tới sẽ điều hành giảm lãi suất tiếp một lần nữa. Từ cơ sở này, ngân hàng thương mại sẽ giảm lãi suất tuỳ theo năng lực tài chính của từng ngân hàng".

Cục Xúc tiến thương mại ký ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Messe Frankfurt của Đức

Các Hiệp hội ngành, nghề - Q.L - 14:57 30/03/2023
Ngày 30/3/2023, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Tập đoàn Messe Frankfurt chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về tăng cường hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại.

Tầm quan trọng của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Mỹ và lý do họ cần quan tâm tới Việt Nam

Vấn đề - Nhận định - Steven Cranwell* - 14:40 30/03/2023
Từ một nền kinh tế cận biên trong khu vực ASEAN, Việt Nam đã vươn lên trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển công nghiệp mạnh mẽ và hiệu quả về mặt chi phí. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đang tìm kiếm các thị trường mới để thúc đẩy tăng trưởng, mua hàng hoặc sản xuất sản phẩm – đặc biệt là ở châu Á – nên cân nhắc tiềm năng dài hạn của Việt Nam và nắm bắt các cơ hội tại thị trường này.

Lienvietpostbank ngăn chặn lừa đảo, bảo vệ khách hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.N - 14:12 30/03/2023
Bằng tinh thần cảnh giác cao độ và nghiệp vụ vững vàng, cán bộ nhân viên Lienvietpostbank Quế Võ, Bắc Ninh đã kịp thời ngăn chặn, giúp khách hàng tránh được một vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn.

Vietbank ưu đãi lãi suất vay cho doanh nghiệp

Tin hội viên - Ngọc Minh - 14:07 30/03/2023
Từ nay đến ngày 30/6, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho vay chỉ từ 10,5%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trên toàn quốc. Bên cạnh đó, khách hàng còn được miễn phí mở tài khoản thanh toán số đẹp lên đến 10 triệu đồng, được trải nghiệm miễn phí sản phẩm tài khoản thanh toán VB PRO trong vòng 3 tháng đầu sau khi mở tài khoản.

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo đẩy mạnh triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 12:10 30/03/2023
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 29/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố, các TCTD tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách này.

Hướng dẫn thanh toán viện phí bằng định danh tài khoản

Công nghệ - Minh Ngọc - 11:55 30/03/2023
Các giải pháp thanh toán không tiền mặt không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn đóng góp quan trọng vào việc xây dựng bệnh viện 3 không: Không giấy tờ - không xếp hàng - không thanh toán bằng tiền mặt. Trong đó, thanh toán viện phí bằng định danh tài khoản giúp khách hàng quản lý thanh toán viện phí dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp xã giao Đoàn Điều IV IMF

Hoạt động ngân hàng - P.V - 10:30 30/03/2023
Ngày 29/03, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp xã giao Đoàn Điều IV Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Bổ nhiệm Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh Quảng Bình

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:18 30/03/2023
Ngày 29/3/2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Quảng Bình tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh Quảng Bình.

Nhà đầu tư nước ngoài có thể nắm 49% cổ phần tại TCTD nhận chuyển giao bắt buộc

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - P.V - 08:41 30/03/2023
Việc cho phép tổng mức sở hữu cổ phần tối đa của các nhà đầu tư nước ngoài tại các TCTD nhận chuyển giao từ 30% lên 49% sẽ góp phần, tạo điều kiện thực hiện thành công phương án chuyển giao bắt buộc, góp phần ổn định hệ thống tài chính ngân hàng, ổn định kinh tế, xã hội, không ảnh hưởng lớn đến an ninh tiền tệ ngân hàng.

Vietcombank nhận danh hiệu Best FXall Taker tại lễ trao giải thưởng Refinitiv Vietnam FX Awards năm 2023

Tin hội viên - P.V - 08:15 30/03/2023
Danh hiệu Best FXall Taker dành cho ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ trên FXall lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2022.

Các dự án các-bon thấp sáng tạo được lựa chọn tham gia chương trình thúc đẩy tài chính khí hậu Việt Nam

9 dự án các-bon thấp trên khắp Việt Nam đã được chọn để tham gia Chương trình Thúc đẩy Tài chính khí hậu (CFA) Việt Nam giai đoạn đầu tiên.

VDSC: Lãi suất giảm có thể giúp tăng trưởng tín dụng cải thiện trong quý II/2023

Vấn đề - Nhận định - Quỳnh Lê - 07:00 30/03/2023
Diễn biến điều tiết của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong tháng 3 tiếp tục cho thấy thanh khoản của hệ thống vẫn rất dồi dào. Mặt khác, xu hướng lãi suất giảm sau khi hạ lãi suất điều hành được kỳ vọng sẽ giúp tăng trưởng tín dụng cải thiện.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam hợp tác chiến lược cùng CIS Lào Cai triển khai chương trình ưu đãi học phí lãi suất 0%

Tin hội viên - P.V - 20:01 29/03/2023
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) chính thức ký hợp tác chiến lược cùng hệ thống Trường Quốc tế Canada Lào Cai (CIS Lào Cai) về việc xây dựng chương trình hỗ trợ học phí dành riêng cho học sinh Lào Cai, qua đó, khuyến khích hành trình lĩnh hội kiến thức của các em học sinh.

VNBA phối hợp với AWS tổ chức Khóa đào tạo "Phân tích dữ liệu trong hoạt động ngân hàng"

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Minh Ngọc - 17:32 29/03/2023
Ngày 29/3/2023, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Công ty Amazon Web Services (AWS) tổ chức Khoá đào tạo  "Phân tích dữ liệu trong hoạt động ngân hàng" với những chia sẻ từ các chuyên gia tới từ AWS.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO