TPBank và DOJI đóng góp 20 tỷ đồng vào chương trình vaccine phòng COVID-19 của Chín​h phủ

P.V| 25/05/2021 20:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng số tiền TPBank và DOJI đóng góp vào các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 đã lên đến hơn 50 tỷ đồng.

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã quyết định đóng góp mỗi bên 10 tỷ đồng vào chương trình vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ.

 

Số tiền được đại diện TPBank và DOJI trao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 25/5/2021. Đến nay, TPBank và DOJI đã tham gia đóng góp vào chương trình phòng chống COVID-19 của Chính phủ và các địa phương chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tổng số tiền lên tới hơn 50 tỷ đồng.

“Chúng tôi mong muốn góp một phần sức lực vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam để sớm đưa mọi hoạt động kinh tế và sinh hoạt thường ngày của người dân trở lại bình thường”,ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank, chia sẻ.

Đại diện TPBank cũng cho biết phát triển bền vững vì một Việt Nam thịnh vượng là mục tiêu và cam kết lâu dài của ngân hàng kể từ khi được thành lập cho đến nay. 

“Từ mục tiêu và cam kết đó, chúng tôi sẽ luôn đồng hành, thực hiện trách nhiệm của mình với xã hội, với đất nước”, ông Hưng nhấn mạnh.

Đại diện cho cả 2 đơn vị, ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch sáng lập Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT TPBank, trao tặng thêm 1 tỉ đồng cho Bộ Y tế để chia sẻ, hỗ trợ, động viên các y bác sĩ đang gồng mình chống dịch.​

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận để có đủ vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân. Bộ Y tế kỳ vọng sự hỗ trợ của ngành Ngân hàng sẽ đóng góp lớn vào chiến lược vaccine của Việt Nam trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, ngân hàng luôn là ngành luôn tiên phong đồng hành cùng các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, người dân. Ngay khi xảy ra dịch bệnh, toàn ngành Ngân hàng đã vào cuộc rất nghiêm túc, quyết liệt. Đặc biệt thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng đã vận động các tổ chức tín dụng cùng chung tay góp sức, chia sẻ trách nhiệm. Từ năm 2020 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã kêu gọi vận động 500 tỷ đồng để hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Không chỉ tham gia đóng góp tài chính vào chương trình phòng chống COVID-19 của Chính phủ, TPBank cũng là một trong những ngân hàng tích cực nhất thực hiện chính sách hỗ trợ các khách hàng gặp khó khăn. Đến nay, tổng số tiền mà TPBank đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho khách hàng lên tới 542 tỷ đồng. ​

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TPBank và DOJI đóng góp 20 tỷ đồng vào chương trình vaccine phòng COVID-19 của Chín​h phủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO