Chủ Nhật, 19/7/2026
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Trần Công Quỳnh Lân
Phó Tổng Giám đốc VietinBank Trần Công Quỳnh Lân: Chuyển đổi số là nền tảng để ngân hàng kiến tạo giá trị mới và phục vụ khách hàng tốt hơn
Chuyển đổi số đang trở thành động lực then chốt tái định hình mô hình hoạt động của ngành Ngân hàng. Trong cuộc trò chuyện với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ điện tử, ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), đã chia sẻ về định hướng phát triển ngân hàng số, nhân lực số, cũng như tầm quan trọng của việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và khai thác hiệu quả dữ liệu để phục vụ khách hàng, đảm bảo an toàn, minh bạch và thúc đẩy ngân hàng phát triển an toàn và bền vững.
VietinBank và Đen Vâu mang “Lãi vui trăng đầy” đến với hàng ngàn trẻ em khó khăn
Nhằm thực hiện hóa thông điệp “Chung chí hướng - Chung hành động”, VietinBank đồng hành cùng Nghệ sĩ Rapper Đen Vâu, Công ty cổ phần Truyền thông và Công nghệ Khải Minh thực hiện chương trình thiện nguyện “Lãi vui trăng đầy”, với mong muốn mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một ngày Tết Trung Thu thật vui vẻ và ấm áp.
Nâng cao an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/10, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động thanh toán”. Tọa đàm được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các cơ quan quản lý nhà nước và các ngân hàng cùng chia sẻ, cung cấp thông tin, cảnh báo về các trường hợp rủi ro và thảo luận các biện pháp phòng tránh rủi ro trong hoạt động thanh toán.
Điện toán đám mây: Những lưu ý khi triển khai tại ngân hàng
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Cục Công nghệ Thông tin (Ngân hàng Nhà nước), hiện chưa có văn bản nào "cấm" các ngân hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây nhưng các ngân hàng cần lưu ý vấn đề lưu trữ dữ liệu trên lãnh thổ Việt Nam theo Luật An ninh mạng và tuân thủ các quy định về an toàn hệ thống thông tin trong hoạt động ngân hàng.
Các ngân hàng miễn giảm phí chuyển khoản nhưng phải bù lỗ vì cước tin nhắn quá cao
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Do ngân hàng miễn, giảm phí cho khách hàng nên toàn bộ số tiền nhà mạng thu của ngân hàng chính là số lỗ mà ngân hàng phải gánh chịu.
Căn cước công dân gắn chíp có thể giảm thiểu rủi ro mở tài khoản eKYC
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khi mở tài khoản cho khách hàng bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, ngân hàng có thể kết nối với trung tâm dữ liệu của Bộ Công an để đối chiếu xem CCCD này là thật hay giả, hình ảnh dữ liệu có đúng người không nhằm giảm thiểu rủi ro trong eKYC (định danh khách hàng điện tử) mở tài khoản.
Kiện toàn bộ máy nhân sự Ủy ban Công nghệ Hiệp hội Ngân hàng và ra mắt tân chủ nhiệm
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc VietinBank, vừa chính thức được phân công làm Chủ nhiệm Ủy ban Công nghệ Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO