Twitter đồng ý 'bán mình' cho tỷ phú Elon Musk

M.H| 26/04/2022 09:08
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/4, Twitter công bố đã chấp nhận lời đề nghị của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk để mua lại công ty với giá 54,20 USD/cổ phiếu, tương đương mức định giá mạng xã hội này 44 tỷ USD.

Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, Chủ tịch Ban điều hành độc lập của Twitter Bret Taylor khẳng định: "Ban điều hành Twitter đã tiến hành một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon Musk với sự tập trung có chủ ý vào giá trị, sự chắc chắn và tài chính. Giao dịch được đề xuất sẽ cung cấp phí bảo hiểm tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là con đường tốt nhất cho các cổ đông của Twitter".

Twitter cho biết giao dịch đã được hội đồng quản trị nhất trí chấp thuận và có thể hoàn tất trong năm nay sau khi quy trình phê duyệt của các cổ đông.

Trước đó theo Bloomberg, tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Tesla đã đưa đề nghị mua lại 100% cổ phiếu của Twitter, để trở thành chủ nhân của trang mạng xã hội này với giá hơn 41 tỷ USD (tương đương với 54,2 USD/cổ phiếu). Nếu thành công, Twitter sẽ là công ty thuộc sở hữu riêng của tỷ phú này.

Trong thư gửi ông Bret Taylor, Chủ tịch Twitter, tỷ phú Elon Musk viết: "Đây là đề nghị cuối cùng và tốt nhất của tôi. Nếu không được chấp thuận, tôi sẽ xem xét lại vị thế cổ đông của mình."

Ngày 10/4, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal thông báo tỷ phú Musk, cổ đông lớn nhất của công ty, đã quyết định không tham gia vào ban lãnh đạo của công ty truyền thông xã hội.

Elon Musk hiện nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày phiên 1/4. 

Tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi từng chia sẻ ông đang cân nhắc khả năng lập một nền tảng truyền thông xã hội mới, sẽ tham gia cuộc đua cùng các "đại gia" công nghệ khác như Facebook và YouTube.

Elon Musk hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Twitter kể từ khi tham gia năm 2009.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Twitter đồng ý 'bán mình' cho tỷ phú Elon Musk
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO