Elon Musk muốn mua 100% cổ phần Twitter với giá hơn 41 tỷ USD

M.H| 18/04/2022 09:58
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Tesla vừa có đề nghị mua lại 100% cổ phiếu của Twitter, để trở thành chủ nhân của trang mạng xã hội này với giá hơn 41 tỷ USD

Theo Bloomberg, mức giá trên tương đương với 54,2 USD/cổ phiếu. Nếu thành công, Twitter sẽ là công ty thuộc sở hữu riêng của tỷ phú này.

Trong thư gửi ông Bret Taylor, Chủ tịch Twitter, tỷ phú Elon Musk viết: "Đây là đề nghị cuối cùng và tốt nhất của tôi. Nếu không được chấp thuận, tôi sẽ xem xét lại vị thế cổ đông của mình."

Trước đó, ngày 10/4, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal thông báo tỷ phú Musk, cổ đông lớn nhất của công ty, đã quyết định không tham gia vào ban lãnh đạo của công ty truyền thông xã hội.

Elon Musk hiện nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày phiên 1/4. 

Tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi từng chia sẻ ông đang cân nhắc khả năng lập một nền tảng truyền thông xã hội mới, sẽ tham gia cuộc đua cùng các "đại gia" công nghệ khác như Facebook và YouTube.

Elon Musk hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Twitter kể từ khi tham gia năm 2009.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Elon Musk muốn mua 100% cổ phần Twitter với giá hơn 41 tỷ USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO