Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH) dự kiến trả cổ tức 50%

Bùi Trang| 13/03/2022 09:45
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (mã chứng khoán HAH) dự kiến trình cổ đông thông qua kế hoạch trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 50%, trong đó, 10% bằng tiền mặt và 40% bằng cổ phiếu.

 

Với phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu, HAH dự kiến phát hành hơn 19,5 triệu cổ phần với nguồn vốn lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên Báo cáo tài chính được kiểm toán năm 2021. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2022 sau khi được UBCKNN chấp thuận.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị trình cổ đông về phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động của Công ty mẹ và các công ty liên kết (ESOP). Cụ thể, HAH dự kiến phát hành tối đa hơn 2 triệu cp ESOP với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Công ty sẽ chào bán cổ phiếu trực tiếp cho Hội đồng quản trị và người lao động thuộc HAH và các công ty thành viên. Số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng để phục vụ nhu cầu hoạt động kinh doanh và bổ sung vốn lưu động của Công ty.

Về kế hoạch năm 2022, HAH đặt kế hoạch doanh thu đạt 2.388 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng 23% lên 550 tỷ đồng. Về mức cổ tức chi trả trong năm 2022 dự kiến là 30%, trong đó 10% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu.

Ban lãnh đạo HAH cho biết diễn biến chiến tranh tại Ukraine đang ngày càng leo thang dẫn đến giá dầu trên toàn thế giới bị đẩy lên cao, do đó ban lãnh đạo sẽ thường xuyên phải xác lập lại việc sử dụng tàu cũng như điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp so với tình hình chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH) dự kiến trả cổ tức 50%
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO