Vicostone đặt kế hoạch doanh thu năm 2021 tăng trưởng hơn 20%

P.V| 16/04/2021 14:25
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán: VCS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa - tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2021. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng quản trị (HĐQT) đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.

“Chuyển đổi nhanh, cạnh tranh chủ động” sẽ là phương châm hành động của Vicostone

ĐHĐCĐ Vicostone năm 2021 với sự tham dự của các cổ đông đại diện cho hơn 143 triệu cổ phần, chiếm 89,64 % tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, đã nhất trí thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh 2021, cụ thể: Năm 2021, Vicostone đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 6.797 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.919 tỷ đồng, tương ứng tăng 20,1% và 15,1% so với năm 2020.

Theo đại diện công ty, việc đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số tiếp tục thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm cao của Ban Lãnh đạo và tập thể CBCNV Vicostone trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tác động từ đại dịch COVID-19. Tại Đại hội, các cổ đông cũng đã nhất trí thông qua các tờ trình và kế hoạch khác của HĐQT.

Bất chấp COVID-19, năm 2020 Vicostone đạt chỉ tiêu kinh doanh, chi cổ tức khoảng 40%

Báo cáo tài chính được kiểm toán bởi Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam cho biết, năm 2020 Vicostone ghi nhận tổng doanh thu thuần đạt 5.659,59 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 1.667,96 tỷ đồng tăng nhẹ so với năm 2019, hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.

Bên cạnh việc duy trì và phát triển ổn định tại các thị trường hiện có như Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á… Công ty đã chủ động đẩy mạnh mở rộng thị trường mới, phát triển thương hiệu của Vicostone trên phạm vi toàn cầu, nâng tổng số các quốc gia nhập khẩu lên hơn 50.

Tại thị trường trong nước, VICOSTONE® đã trở thành thương hiệu được biết đến nhiều nhất và được yêu thích nhất, khẳng định vị thế thương hiệu đá thạch anh số 1 tại Việt Nam.

Doanh thu hoạt động kinh doanh trong nước năm 2020 tiếp tục tăng trưởng ổn định, cho thấy chiến lược hoạt động hiệu quả của công ty tại Việt Nam, đặc biệt phải nói tới kết quả đáng ghi nhận của chiến lược nội địa hóa và tham gia chuỗi cung ứng nguồn nguyên liệu đầu vào của Vicostone nói riêng và Tập đoàn Phenikaa nói chung.

Nhà máy Phenikaa Huế được chuyển giao từ Tập đoàn Phenikaa cho Vicostone đã phát huy hiệu quả, đáp ứng toàn bộ nhu cầu của Vicostone và Tập đoàn về nguyên liệu Cristobalite chất lượng cao, thay thế phần lớn quartz tự nhiên, đồng thời phân phối ra ngoài Tập đoàn tại thị trường trong nước và xuất khẩu, đóng góp một phần quan trọng trong doanh thu nội địa của Vicostone năm 2020.

Cũng trong năm 2020, Vicostone vươn lên vị trí top 3 nhà sản xuất đá thạch anh cao cấp trên thế giới theo đánh giá và nghiên cứu độc lập của công ty nghiên cứu thị trường danh tiếng Freedonia (Mỹ), qua đó khẳng định và nâng tầm thương hiệu VICOSTONE® tại thị trường trong nước và quốc tế.

Về hoạt động đầu tư, năm 2020 Vicostone hoàn thành lắp đặt thêm 1 dây chuyền sản xuất, nâng cao năng lực sản xuất đá thạch anh tấm lớn, cải tiến công nghệ sản xuất để phát triển các sản phẩm mới, độc đáo, khác biệt, tăng lợi thế cạnh tranh của Vicostone và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Với kết quả đạt được, Vicostone trình ĐHĐCĐ thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2020. Theo đó, Vicostone chi trả cổ tức khoảng 40% bao gồm tiền mặt và cổ phiếu quỹ, tiếp tục thể hiện trách nhiệm mà Vicostone luôn cam kết đối với cổ đông.

Đặt mục tiêu tăng trưởng thách thức cho năm 2021

Năm 2021, đại dịch COVID-19 tiếp tục được coi là trở lực lớn đối với sự tăng trưởng kinh tế. Song với hệ thống quản trị chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ hiện đại, cùng sự tương hỗ từ hệ sinh thái Phenikaa của Công ty mẹ - Tập đoàn Phenikaa - Vicostone tin tưởng đạt mục tiêu thách thức đã đề ra: Doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng lần lượt là 20,1% và 15,1%.

Để đạt được mục tiêu này, “Chuyển đổi nhanh, cạnh tranh chủ động” sẽ là phương châm hành động của Vicostone trong thời gian tới, chủ động thích ứng trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra nhanh và mạnh trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế.

Theo đó, một số nhiệm vụ trọng tâm của công ty trong năm 2021 được đặt ra, là:

Thứ nhất, tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu phát triển để tạo ra các thế hệ sản phẩm mới, tiên phong, nâng cao năng lực cạnh tranh bằng sự khác biệt trên nền tảng khoa học công nghệ;

Thứ hai, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh và tối ưu chi phí;

Thứ ba, phát huy vai trò và liên kết chặt chẽ với các trụ cột trong Hệ sinh thái của Tập đoàn Phenikaa để gia tăng kết nối giá trị, hưởng lợi từ sức mạnh của Tập đoàn;

Thứ tư, phát huy nội lực và văn hóa có ý thức, đặt lợi ích hài hòa của các bên liên quan là trọng tâm cho mọi hành động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vicostone đặt kế hoạch doanh thu năm 2021 tăng trưởng hơn 20%
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO