Vietcombank ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đặng Thành| 07/01/2020 09:33
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 5/1/2020, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020.

Chương trình là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tri ân các nhà tài trợ, huy động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung chụp ảnh với các tập thể và cá nhân tham gia tích cực, ủng hộ Quỹ BTTE. Đại diện Vietcombank, ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn (hàng thứ nhất, thứ 7 từ phải qua)

Tới tham dự chương trình, có các đồng chí lãnh đạo: Phó Chủ tịch nước CH XHCN Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà cùng đông đảo lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành,…

Đại diện đơn vị đồng hành cùng chương trình, về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn tham dự sự kiện.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Trẻ em là nguồn hạnh phúc của gia đình, là tương lai của dân tộc. Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vừa là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, vừa là chiến lược xây dựng và phát triển con người của Đảng và Nhà nước ta. Năm 2020 đánh dấu mốc quan trọng sau hành trình 30 năm thực hiện Công ước quốc tế về Quyền trẻ em. Hưởng ứng thực hiện công ước này, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng được Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội quan tâm, đầu tư nhiều hơn. Các quyền của trẻ em được chú trọng thực hiện tốt hơn…”.

Một tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại chương trình

Chương trình được thực hiện từ năm 2008, qua 12 lần tổ chức đã huy động được hơn 1.100 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các hoạt động: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú…

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020 diễn ra với nhiều nội dung thiết thực, hấp dẫn: Lắng nghe và khám phá hành trình ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; theo chân những em nhỏ vùng cao người dân tộc Dao, Tày, Bana... đến điểm trường, vùng khó khăn đang nuôi dưỡng ước mơ giản dị của các em.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến cho biết, “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 không chỉ là Tết mà còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu hành trình mang nặng nghĩa tình của cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em trong thời gian qua.

Ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank (đứng giữa) - trao biển tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng cho đại diện Quỹ BTTE, với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà

Tại chương trình, cùng với nhiều tập thể và cá nhân, Vietcombank đã trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em. Theo Ban Tổ chức, số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân dành cho chương trình năm nay đạt con số trên 114 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dành để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua nhiều chương trình như: phẫu thuật tim, dị tật về mắt, nụ cười; cấp học bổng, cấp xe đạp, dụng cụ học tập, xây dựng công trình lớp học, nhà nội trú…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietcombank ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO