Apple: Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành

Minh Ngọc| 19/08/2022 15:27
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Apple khuyến cáo người dùng cập nhật phần mềm cho các thiết bị của mình sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành.

 

Trong bản cập nhật bảo mật được đăng trực tuyến vào ngày 17/8 và ngày 18/8, Apple (AAPL) cho biết lỗ hổng này ảnh hưởng đến các iPhone từ đời 6S, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 trở lên và tất cả các mẫu iPad Pro và iPod thế hệ thứ 7.

Apple cho biết các lỗ hổng này cung cấp cho tin tặc khả năng chiếm quyền kiểm soát hệ điều hành của thiết bị để "thực thi mã tùy ý" (ACE) và có khả năng xâm nhập vào thiết bị thông qua "nội dung web độc hại". Lỗ hổng này cũng mở rộng đến các máy tính Mac chạy hệ điều hành Monterey OS cũng như trình duyệt Safari của Apple trên hệ điều hành Big Sur và Catalina.

Các chuyên gia an ninh mạng kêu gọi người dùng Apple khẩn trương cập nhật phần mềm cho thiết bị của mình sau khi Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của chính phủ Mỹ cảnh báo "kẻ tấn công có thể khai thác một trong những lỗ hổng này để chiếm quyền kiểm soát thiết bị bị ảnh hưởng."

Cơ quan này khuyến cáo những người dùng bị ảnh hưởng nên "áp dụng các bản cập nhật cần thiết càng sớm càng tốt."

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Apple: Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO