Thứ 6, 27/01/2023

cảnh bảo

Cảnh báo mạo danh nhân viên Ngân hàng Thế giới để lừa đảo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, gần đây có nhận được thông tin một số cá nhân tự xưng là nhân viên của văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội liên hệ với một số cơ quan yêu cầu trả phí dịch vụ. Ngân hàng Thế giới khẳng định, nhân viên của tổ chức này không được phép thu bất kỳ khoản phí nào khi thực hiện nhiệm vụ chính thức của mình.

Cảnh báo rủi ro từ hành vi mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa đưa ra cảnh báo nhằm giúp khách hàng tránh được những rủi ro từ hành vi mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng.

Cảnh báo rủi ro từ hành vi mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa đưa ra cảnh báo nhằm giúp khách hàng tránh được những rủi ro từ hành vi mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng.

Nở rộ các web, app huy động vốn: Vì sao Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ cảnh báo?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 10:08 01/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) các doanh nghiệp (DN) sử dụng các web, app trợ giúp các nhà đầu tư (NĐT) chứng khoán đầu tư vào các sản phẩm tài chính không do UBCKNN thành lập và quản lý, việc thu thập thông tin để đánh giá rất khó khăn….

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo các hành vi, thủ đoạn và phương thức có dấu hiệu rủi ro cao về rửa tiền

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:39 28/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, NHNN có văn bản số 7509 NHNN-TTGSNH cảnh báo và yêu cầu các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam (TCTD) phòng ngừa, phát hiện các hành vi, thủ đoạn và phương thức có dấu hiệu rủi ro cao về rửa tiền.

MSB khuyến cáo khách hàng cẩn trọng trước tin nhắn giả mạo ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.T - 15:24 05/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - MSB nhấn mạnh ngân hàng không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin đăng nhập, mật khẩu, OTP dưới bất kỳ hình thức nào.

Cảnh giác với hành vi mạo danh lừa đảo thông qua hình thức tuyển cộng tác viên

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 09:10 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian gần đây, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) nhận được phản ánh của người dân liên quan đến một số cá nhân mạo danh Shinhan Finance thực hiện hành vi lừa đảo thông qua hình thức tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà hoặc kiếm tiền online. Các đối tượng lừa đảo này đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, đánh vào tâm lý cần tiền ngay của người dân để chiếm đoạt tài sản, số tiền lừa đảo có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

[Video]: Cảnh báo các thủ đoạn tấn công của tội phạm công nghệ cao trong lĩnh vực ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - TTTCTT - 20:40 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại hội thảo “Quản lý rủi ro trong hoạt động thanh toán” tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Chi Hội thẻ năm 2022, Hiệp hội Ngân hàng mới đây, đại diện cơ quan quản lý và các ngân hàng thương mại có chung nhận định: “Cùng với sự phát triển bùng nổ của thanh toán điện tử, rủi ro gian lận trong thanh toán điện tử cũng tăng mạnh với những thủ đoạn ngày càng tinh vi”.

SCB cảnh báo khách hàng thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 08:42 21/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa phát đi thông điệp cảnh báo khách hàng cần cảnh giác với đối tượng giả làm nhân viên ngân hàng để lấy thông tin.

Tân Tạo (ITA): Cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 6/9

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:04 29/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) thông báo về việc xử lý vi phạm đối với cổ phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán ITA).

Cảnh báo loạt tin nhắn giả mạo các ngân hàng để chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Nghiệp vụ - Minh Ngọc - 08:09 26/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Trung tâm VNCERT/CC)  – Cục An toàn thông tin cảnh bảo người dùng về loạt tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi giả mạo thương hiệu ngân hàng với mục đích lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản.

LienVietPostBank: Cảnh báo về việc mạo danh ngân hàng dưới tên LienVietCredit

Tin hội viên - N.L - 15:38 22/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/8 vừa qua, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cảnh báo người dùng về các chiêu trò lừa đảo mới, giả mạo email, tin nhắn ngân hàng, mạo danh ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản.

SCB cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn giả mạo

Tin hội viên - P.V - 14:30 22/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) khuyến cáo khách hàng không truy cập vào đường link trong tin nhắn giả mạo ngân hàng cũng như không cung cấp các thông tin đăng nhập.

VIB cảnh báo thủ đoạn giả mạo chiếm đoạt thông tin ứng dụng MyVIB/Internet Banking

Tin hội viên - P.V - 14:30 22/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa đưa ra cảnh báo một số số đối tượng lừa đảo đang sử dụng tin nhắn giả mạo VIB nhằm chiếm đoạt thông tin đăng nhập ứng dụng MyVIB/Internet Banking.

Rủi ro trái phiếu doanh nghiệp, người mua cần được cảnh báo

Vấn đề - Nhận định - Tri Nhân - 17:00 21/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) -  "Nhà đầu tư cá nhân phải rất cẩn trọng với các hình thức chào mời ký kết "Hợp đồng đầu tư trái phiếu", nếu “lách” các quy định của pháp luật để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp khiến nhà đầu tư chịu nhiều rủi ro, tổn thất. Cần tìm hiểu kỹ về tình hình tài chính của doanh nghiệp phát hành và các điều kiện, điều khoản của trái phiếu".

Apple: Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành

Công nghệ - Minh Ngọc - 15:27 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Apple khuyến cáo người dùng cập nhật phần mềm cho các thiết bị của mình sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành.

Ủy ban Chứng khoán cảnh báo rủi ro khi tham gia sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 17:25 30/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù liên tục được cảnh báo bởi cơ quan chức năng và các chuyên gia tài chính trong và ngoài nước, tình trạng người dân tham gia vào các kênh đầu tư không được pháp luật Việt Nam công nhận vẫn diễn ra và có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.

Cảnh báo thêm nhiều thủ đoạn lừa đảo qua mạng

Công nghệ - Minh Minh - 16:05 17/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VNCERT/CC vừa đưa ra cảnh báo 5 thủ đoạn lừa đảo gần đây được các đối tượng sử dụng phổ biến để chiếm đoạt tài sản người dùng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO