Tin hội viên

BIC đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm hơn 22%

Mạnh Hải 07/04/2023 09:00

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, Đại hội có sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 101.420.849 cổ phần, chiếm 86,48% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của BIC.

_dai-hoi-dong-co-dong-bic-bieu-quyet-thong-qua-cac-noi-dung-tai-dai-hoi.jpg
BIC đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm hơn 22%

Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ năm 2022 cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 16,8% so với năm trước, cao nhất trong 03 năm qua. Mặc dù vậy, lợi nhuận của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm qua lại không được như kỳ vọng.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội trở lại bình thường sau COVID-19, số tiền chi trả bồi thường của thị trường cũng tăng mạnh trở lại, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Bên cạnh đó, những khó khăn của thị trường tín dụng, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp cũng ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Tuy nhiên, với những giải pháp kinh doanh kiên trì, chủ động, sáng tạo, BIC tiếp tục có một năm kinh doanh thành công, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch do Đại hội đồng cổ đông giao.

Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm riêng công ty mẹ BIC năm 2022 đạt 3.775 tỷ đồng, tăng trưởng 30,8% so với năm 2021, hoàn thành 110,7% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 3.597 tỷ đồng, tăng trưởng 32,5% so với với trước, cao gấp đôi mức tăng trưởng chung toàn thị trường, giúp BIC giữ vững vị trí thứ 7 thị trường về thị phần doanh thu phí bảo hiểm gốc.

Năm 2022, BIC tiếp tục ghi nhận lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 394 tỷ đồng, hoàn thành 102,3% kế hoạch năm. Trong đó, lợi nhuận riêng trước thuế đạt 370 tỷ đồng. Đại hội thống nhất tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2022 ở mức 13%, tăng cao hơn 1% so với kế hoạch xây dựng đầu năm 2022.

Bên cạnh những kết quả kinh doanh tốt, năm 2022, BIC cũng đạt được nhiều kết quả tích cực ở các mặt hoạt động khác như: được A.M. Best tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính ở mức B++; được vinh danh với nhiều danh hiệu, giải thưởng uy tín như Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam, Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam, Top 15 doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Đặc biệt, năm 2022, Tổng Giám đốc BIC vinh dự được VCCI trao tặng danh hiệu cao quý quốc gia “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu”.

Năm 2023, song song với việc theo đuổi mục tiêu hiệu quả hoạt động, BIC sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng quy mô doanh thu phí bảo hiểm. Cụ thể, BIC đặt mục tiêu: doanh thu phí bảo hiểm năm 2023 đạt 4.585 tỷ đồng, tăng trưởng 22,3% so với năm 2022; lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 480 tỷ đồng, tăng trưởng 21,9%.

Để đạt được mục tiêu đề ra, BIC sẽ tập trung vào các giải pháp, bao gồm: Tiếp tục hoàn thiện và mở rộng mạng lưới kinh doanh, thành lập thêm một số công ty thành viên mới tại các địa bàn trọng điểm; nâng cao chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Chuyển đổi số; Nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, con người và các sản phẩm phù hợp với xu hướng công nghệ, số hóa.

Đáp ứng các yêu cầu của Luật Kinh doanh bảo hiểm mới, Đại hội đã bầu bà Lê Chi Lan – thành viên Ban Kiểm toán nội bộ BIC là thành viên mới của Ban Kiểm soát thay thế cho bà Nguyễn Thị Thu Thủy.

Đại hội đã thảo luận và thông qua toàn bộ các nội dung Báo cáo, Tờ trình Đại hội đồng cổ đông, đồng thời thống nhất cao các nội dung trình bày, giải trình của Đoàn Chủ tịch tại Đại hội. Đoàn Chủ tịch đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến của cổ đông và trả lời thấu đáo trên tinh thần cầu thị và minh bạch đối với các vấn đề mà cổ đông có ý kiến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
BIC đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm hơn 22%
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO