Bình Phước: Triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi, thu nhiều hung khí

PV| 16/11/2020 13:49
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đồng Xoài xác định vợ chồng Nguyệt-Vinh đã tổ chức cho vay “tín dụng đen” từ đầu năm 2019 với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Vinh và số hung khí nguy hiểm thu giữ được khi khám xét chỗ ở của nhóm cho vay nặng lãi. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài bắt quả tang một nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng tại một quán cà phê thuộc khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Lê Thị Nguyệt (33 tuổi) và Nguyễn Văn Vinh (35 tuổi), ngụ khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, là chủ cho vay theo hình thức “tín dụng đen,” Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đồng Xoài thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và hung khí nguy hiểm.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đồng Xoài xác định được vợ chồng Nguyệt-Vinh đã tổ chức cho vay “tín dụng đen” từ đầu năm 2019 với trên 60 người vướng vào bẫy của cặp đôi này.

Số tiền gốc Nguyệt-Vinh cho vay là hơn 2,5 tỷ đồng, số tiền thu lợi bất chính là gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đồng Xoài đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Công an thành phố Đồng Xoài kêu gọi ai là nạn nhân đã vướng vào bẫy “tín dụng đen” của vợ chồng Lê Thị Nguyệt-Nguyễn Văn Vinh hãy đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài trình báo để được giúp đỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Phước: Triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi, thu nhiều hung khí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO