Thứ 3, 07/02/2023

tín dụng đen

Phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng hoạt động “tín dụng đen”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an tỉnh Hưng Yên liên tiếp phát hiện, bắt giữ, khởi tố nhiều đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tội phạm tín dụng đen gia tăng và ngày càng phức tạp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo tại Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 của Tòa án Nhân dân Hà Nội, tội phạm tín dụng đen ngày càng gia tăng và phức tạp.

Tội phạm tín dụng đen gia tăng và ngày càng phức tạp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo tại Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 của Tòa án Nhân dân Hà Nội, tội phạm tín dụng đen ngày càng gia tăng và phức tạp.

Tài chính tiêu dùng giúp người dân vượt qua khó khăn, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen

Hoạt động ngân hàng - Lê Quốc Ninh (*) - 15:57 13/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động tài chính tiêu dùng trong những năm gần đây là một minh chứng rõ nét có nhu cầu vay tiêu dùng của người dân ở Việt Nam. Không chỉ giúp người dân có thu nhập trung bình thấp tiếp cận vốn cải thiện cuộc sống một cách dễ dàng, mà kênh tài chính tiêu dùng còn góp phần rất hiệu quả trong việc đẩy lùi tín dụng đen.

Thực trạng hoạt động tín dụng của các công ty tài chính tiêu dùng tại Việt Nam

Vấn đề - Nhận định - Trần Thanh Nữ Tường Vy (*) - 13:50 12/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ hội cho ngành tài chính tiêu dùng chỉ thực sự tiềm năng và phát triển mạnh mẽ khi những bài toán thách thức được giải đáp, tháo gỡ.

Phát triển tài chính tiêu dùng – kinh nghiệm quốc tế và kiến nghị đối với Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV - 08:55 11/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Hội thảo "Tài chính tiêu dùng: Kênh dẫn vốn hiệu quả với người yếu thế" vừa tổ chức, TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, đã có bài viết nhằm làm rõ khái niệm tín dụng tiêu dùng và tài chính tiêu dùng, đồng thời đưa ra một số kiến nghị phát triển tài chính tiêu dùng an toàn và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Thực tế triển khai tín dụng tiêu dùng cho người yếu thế của FE Credit: Kết quả, khó khăn và đề xuất

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Thành Phúc (*) - 14:11 04/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù đang tích cực giúp người dân tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng chính thức, tuy nhiên hoạt động kinh doanh của FE CREDIT nói riêng và các công ty tài chính do NHNN cấp phép và quản lý nói chung lại bị hiểu nhầm là “tín dụng đen”. Thực tế này ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác thu hồi nợ của công ty.

Tài chính tiêu dùng Việt Nam: Thực trạng và khuyến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Đức Độ - Ths. Lê Vũ Thanh Tâm - 08:01 30/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Nguyễn Đức Độ/Ths. Lê Vũ Thanh Tâm, Viện Kinh tế - Tài chính, Học viện Tài chính vừa có bài viết nhằm phân tích thực trạng hoạt động tài chính tiêu dùng giai đoạn vừa qua, từ đó gợi ý một số khuyến nghị giúp các tổ chức tín dụng Việt Nam phát triển được phân khúc tài chính tiêu dùng còn rất nhiều tiềm năng trong thời gian tới.

Tài chính tiêu dùng: Kênh dẫn vốn hiệu quả với người yếu thế

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Quỳnh Lê - Bùi Trang - 17:45 18/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/10, Hiệp hội Ngân hàng phối hợp Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Tài chính tiêu dùng: Kênh dẫn vốn hiệu quả với người yếu thế”. Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tham dự và phát biểu tại Hội thảo.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Các công ty tài chính do Ngân hàng Nhà nước cấp phép đã khẳng định được vai trò, hiệu quả, góp phần hạn chế tình trạng "tín dụng đen"

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bùi Trang - Quỳnh Lê - 11:02 18/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là khẳng định của Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú tại Hội thảo “Tín dụng tiêu dùng: Kênh dẫn vốn hiệu quả với người yếu thế” diễn ra sáng ngày 18/10 tại Hà Nội. Hội thảo do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Lành mạnh hóa thị trường tín dụng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 16:44 28/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mạng lưới tổ chức tín dụng (TCTD), các công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô phủ khắp các vùng miền, đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn chính đáng của người dân, góp phần hạn chế người dân tiếp cận vốn từ các kênh không chính thức, giúp giảm các hệ lụy tiêu cực từ việc đi vay “tín dụng đen”.

Xét xử đường dây cầm đồ, hoạt động tín dụng đen với lãi suất lên đến 730%/năm

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:30 23/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TAND TP. Hà Nội vừa xử phạt nhóm 6 bị cáo trong đường dây cho vay lãi nặng với lãi suất lên đến 730% hoạt động trên địa bàn quận Long Biên. Nhóm bị cáo này còn có hành vi đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Bắt nhóm 9 đối tượng cho vay theo kiểu "tín dụng đen"

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 08:18 08/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan công an khởi tố 9 đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới hơn 500%/năm…

Thẻ tín dụng nội địa góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Anh Minh - 09:53 02/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thẻ nội địa, thẻ tín dụng nội địa cũng có các ưu điểm như việc cấp hạn mức, cấp phép phát hành thẻ đơn giản. Thẻ có thể sử dụng để chi tiêu, bất cứ khi nào người dân, người lao động có nhu cầu, giảm thiểu vay tín dụng đen. Đặc biệt, vay lãi do các ngân hàng tổ chức phát hành thẻ có thể miễn lãi lên tới 60 ngày.

Ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Các Hiệp hội ngành, nghề - Ngô Hải - 10:25 23/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) vừa có văn bản số 4757/TLĐ-TG ngày 12/8/2022 đề nghị các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; các Công đoàn Ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN chủ động phối hợp triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp để tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động (CNLĐ).

Cho vay tiêu dùng hiệu quả sẽ góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Hoạt động ngân hàng - T.Dũng - 07:00 22/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, kinh tế - xã hội dần quay trở lại đà phục hồi và phát triển. Nhu cầu về nguồn vốn của người dân tăng cao, đặc biệt là nhóm khách hàng tiểu thương, nhóm yếu thế, khó tiếp cận với nguồn vốn chính thống. Để giảm thiểu tình trạng nhóm khách hàng tiểu thương, người yếu thế không đủ điều kiện vay được nguồn vốn từ ngân hàng phải vay tín dụng đen thì khách hàng tìm đến các công ty tài chính tiêu dùng là lựa chọn tốt nhất.

Tiếp tục triển khai các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Tin tức - T.H - 15:55 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ sẽ tiếp tục triển khai các cao điểm tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đồng thời tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng, góp phần hạn chế người dân tìm đến tín dụng đen.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Mọi giao dịch mua, bán ngoại tệ trên thị trường phi chính thức là trái pháp luật

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 14:56 02/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đối với hoạt động ngân hàng, trong đó nổi bật lên các vấn đề như: vụ chuyển tiền hơn 30.000 tỷ đồng ra nước ngoài; tín dụng đen còn; cho vay trên tài sản bảo đảm có giá trị thiếu ổn định…
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO