Doanh nghiệp

Cảng quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ Công thương về phát triển dịch vụ logistics

B.L 02/12/2023 15:35

Sáng ngày 02/12/2023, tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 (VLF), Cảng Quốc tế Long An vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam năm 2023.

Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương tổ chức từ năm 2013 nhằm đẩy mạnh phát triển dịch vụ Logistics, tạo mối liên hệ gắn kết Logistics với sản xuất và xuất nhập khẩu, đồng thời cũng là nơi đối thoại, cập nhật thông tin về các vấn đề cấp thiết của dịch vụ Logistics tại Việt Nam và thế giới. Với chủ đề “Logistics và chuyển đổi số cho Đồng bằng sông Cửu Long”, VLF năm 2023 thu hút trên 500 đại biểu, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

cang-long-an1.png
Ông Võ Quốc Huy - Chủ tịch HĐQT Cảng Quốc tế Long An (bìa trái) cùng các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Công thương tại VLF 2023

Với những nỗ lực được ghi nhận trong suốt thời gian qua, Cảng Quốc tế Long An đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ Công Thương dành cho tập thể có thành tích xuất sắc trong việc phát triển ngành dịch vụ Logistics Việt Nam năm 2023. Phần thưởng ghi nhận này đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển bền vững của Cảng Quốc tế Long An.

cang-long-an-5.png
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong khuôn khổ Diễn đàn VLF 2023

Chia sẻ tại phiên tham luận chủ đề “Logistics trước thách thức chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”, Ông Bùi Lê Hải Nguyên, Giám đốc điều hành Công nghệ Thông tin, Dongtam Group cho biết: “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó Logistics là 1 trong 8 ngành cần được ưu tiên chuyển đổi số trước. Chuyển đổi số đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động Logistics như: Nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí, cải thiện chất lượng dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh và minh bạch trong vận chuyển. Kịp thời nắm bắt xu hướng hội nhập, cải thiện toàn chuỗi giá trị, nâng cao tự động hóa toàn bộ quy trình vận hành và dịch vụ, trở thành cảng xanh, cảng thông minh, Cảng Quốc tế Long An đã vận hành thành công các hệ thống chuyển đổi số toàn diện. Theo đó, Cảng đã và đang khai thác, cung cấp đầy đủ các dịch vụ cảng biển và Logistics trọn gói như: Khai thác hàng tổng hợp, container; dịch vụ lưu kho bãi; giao nhận hàng hóa quốc tế; vận chuyển thủy bộ; đại lý hải quan”.

cang-long-an-2.png
Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đồng chí Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương tham quan và trao đổi về dịch vụ Logistics tại VLF 2023

“Phát triển Cảng bền vững đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu, một xu thế tất yếu không chỉ của các doanh nghiệp khai thác cảng mà còn của chính phủ các nước, các tổ chức hiệp hội quốc tế. Cảng Quốc tế Long An kiên định với mục tiêu trở thành cảng xanh, cảng thông minh. Cụ thể liên quan đến: Thúc đẩy cảng xanh, năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Cảng Quốc tế Long An tăng cường mối liên kết giữa các bên liên quan, tạo sự đồng thuận, thúc đẩy nỗ lực hành động hướng tới mục tiêu chung về phát triển bền vững ngành Logistics Việt Nam”, ông Võ Quốc Huy - Chủ tịch HĐQT Cảng Quốc tế Long An chia sẻ.

Được biết, trước đó, Cảng Quốc tế Long An đã ký kết Ý định Thư thiết lập quan hệ với Cảng Long Beach (Hoa Kỳ) tại Hội nghị của Chính quyền Cảng biển California (CAPA); và ký kết hợp tác ghi nhớ với Cảng Oakland (Bang California - Hoa Kỳ). Việc ký kết nhằm thúc đẩy việc hợp tác không chỉ trong thương mại mà còn hướng đến mục tiêu chung phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2023, sáng ngày 03/12/2023, các đại biểu và khách tham dự VLF đến làm việc và tham quan hệ sinh thái của Cảng Quốc tế Long An tại số 68 Đường tỉnh 830, ấp Vĩnh Hoà, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Qua đó, góp phần kiến tạo thành công một Diễn đàn VLF thường niên cấp quốc gia, với các hoạt động nghiên cứu, khảo sát, kết nối đa phương, bàn thảo và hiến kế giải pháp vĩ mô & vi mô phát triển ngành Logistics Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu; khảo sát, nghiên cứu thực địa giúp các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ, cập nhật thông tin, nắm bắt xu hướng và tốc độ chuyển động của chuỗi giá trị logistics khu vực và thế giới.

cang-long-an-3(1).jpg
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảng quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ Công thương về phát triển dịch vụ logistics
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO