Cảnh giác lừa đảo khi vay tiền online

H.G| 02/10/2022 09:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lên mạng tìm kiếm thông tin vay tiền, anh H. đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 45 triệu đồng.

 

Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về việc giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Vừa qua, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 45 triệu đồng với thủ đoạn như trên.

Trước đó, vào ngày 19/9/2022, Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của anh H. (SN 2003; trú tại Thái Bình) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online. Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay tiền, anh H. đã lên mạng internet để tìm kiếm. Sau đó anh được nhân viên công ty tài chính hướng dẫn làm thủ tục vay tiên. Tuy nhiên, nhân viên báo hồ sơ vay của anh H. bị sai số cần phải đóng tiền để giải ngân. Anh H. đã gửi 45 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không lấy được khoản vay. Lúc này anh H. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

(1) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh giác lừa đảo khi vay tiền online
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO