Thứ 2, 20/09/2021
  • VN-Index: 1,354.03+1.39+0.1%
  • HN-Index: 358.9+0.92+0.26%

chuỗi cung ứng

Đồng bằng sông Cửu Long luôn được ngành Ngân hàng quan tâm với những chính sách khác biệt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu tại tọa đàm “Kết nối cung - cầu nông - thủy sản giữa các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP. Hồ Chí Minh”, Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, đối với ngành Ngân hàng, ĐBSCL luôn là đối tượng, khu vực cần tập trung, quan tâm với những chính sách cụ thể, khác biệt.

Đón đầu công nghệ - Giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp hồi phục sau đứt gãy chuỗi cung ứng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Làn sóng dịch bệnh mới gây ra những áp lực lớn lên chuỗi cung ứng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp cần tìm ra giải pháp để phục hồi trong tương lai khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Đón đầu công nghệ - Giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp hồi phục sau đứt gãy chuỗi cung ứng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Làn sóng dịch bệnh mới gây ra những áp lực lớn lên chuỗi cung ứng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp cần tìm ra giải pháp để phục hồi trong tương lai khi dịch bệnh được kiểm soát. 

NEU khuyến nghị chính sách khẩn cấp để tháo gỡ đứt gãy chuỗi cung ứng và đảm bảo an sinh xã hội

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 10:23 03/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với vai trò là cơ quan nghiên cứu tư vấn chiến lược và chính sách kinh tế xã hội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) vừa gửi đến Chính phủ, các Cơ quan Bộ, ban, ngành trung ương những khuyến nghị chính sách khẩn cấp (mang tính ngắn hạn) nhằm tháo gỡ đứt gãy chuỗi cung ứng và đảm bảo an sinh xã hội

Liên minh hàng hải và khủng hoảng thị trường vận tải container quốc tế

Nghiên cứu - Trao đổi - Xuân Hà (*) - 07:23 08/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu mà một trong những hệ lụy của nó là gây khủng hoảng thị trường vận tải container theo hướng giá cước và phụ phí tăng vọt, nguồn lực khan hiếm trầm trọng. Đã có những cáo buộc dành cho các hãng vận chuyển và định chế liên minh song, đâu mới là yếu tố nguyên nhân biện giải cho cuộc khủng hoảng hiện thời của ngành vận tải container thế giới?.

IFC, McCormick & Company và Citi thiết lập quan hệ đối tác tài chính gắn với bền vững

Nhìn ra thế giới - Thanh Hải - 14:43 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - IFC vừa công bố quan hệ đối tác với McCormick & Company - một công ty hàng đầu toàn cầu về gia vị và Ngân hàng Citi, để cung cấp tài trợ ưu đãi cho các nhà cung cấp thảo mộc và gia vị cho McCormick.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng

Tin tức - A.Đ - 07:39 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng.

"Ưu tiên hàng đầu là phải đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19"

Tin tức - Thanh Hải - 17:10 26/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 2016-2021 Nguyễn Chí Dũng cho biết, những tháng cuối năm 2021, kinh tế nước ta có nhiều cơ hội phát triển song vẫn phải đối mặt khó khăn, thách thức; điều quan trọng nhất và ưu tiên hàng đầu là phải đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19.

Vị thế của Việt Nam trong sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu của châu Á

Vấn đề - Nhận định - Xuân Hà - 07:34 03/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung diễn biến hết sức căng thẳng, Việt Nam đã và đang nhận được sự chú ý ngày càng nhiều hơn từ phía quốc tế như một sự thay thế hoàn hảo cho Trung Quốc trong vai trò công xưởng của thế giới. Sự trỗi dậy như một trung tâm sản xuất với chi phí thấp trong mạng lưới cung ứng châu Á của Việt Nam thậm chí đã được ghi nhận từ trước những căng thẳng quốc tế gần đây.

Standard Chartered ra mắt công cụ mới để đánh giá chuỗi cung ứng bền vững

Tin hội viên - Thanh Hải - 16:46 23/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công cụ đánh giá chuỗi cung ứng bền vững mới được phát triển bởi Ngân hàng Standard Chartered giúp các doanh nghiệp giờ đây có thể đánh giá khả năng duy trì hoạt động hiệu quả và tính bền vững của chuỗi cung ứng, dựa trên việc so sánh với những công ty cùng ngành ở trong khu vực.

Xuất nhập khẩu Việt Nam đầu năm 2021 - Góc nhìn từ hoạt động hậu cần và vận tải quốc tế

Nghiên cứu - Trao đổi - Xuân Hà (*) - 07:27 22/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí đối tác số 2 (về sản lượng) sau Trung Quốc xuất khẩu hàng hóa đường biển (bằng container) vào Mỹ. Trong 5 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng container hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ Việt Nam đạt 1.011.641 TEUs, chiếm 8,75% thị phần toàn cầu, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2020. Đây chính là sản lượng “mơ ước” cả năm xuất khẩu vào Mỹ của Việt Nam trong giai đoạn trước năm 2018.

Chuỗi cung ứng Bắc Mỹ: Dịch chuyển về gần bờ?

Nhìn ra thế giới - Xuân Hà - 17:04 19/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm 2020, giới doanh nghiệp và các chính sách gia đã đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy sự hồi sinh của chuỗi cung ứng toàn cầu. Riêng với Mỹ, đó được hiểu như một cuộc tranh luận liệu có nên hay không việc rút bỏ nguồn cung sản xuất gia công hiện tại ở nước ngoài – hoặc, thực tế hơn, là kéo nguồn cung này về trong phạm vi địa lý khu vực Bắc Mỹ.

Sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung ứng?

Vấn đề - Nhận định - Frederic Neumann (*) - 07:46 06/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khi phương Tây mở cửa trở lại, phần lớn châu Á vẫn đang phải chật vật ứng phó với virus. Điều đó có thể khiến chúng ta phải đối mặt với khả năng nghẽn nguồn cung ngày càng tăng trong những tháng tới.

Standard Chartered ra mắt giải pháp hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững

Tin hội viên - T.H - 13:59 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, vừa ra mắt một loạt các giải pháp tài trợ thương mại bền vững tại châu Á, châu Phi, Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ.

Góc nhìn mới về phục hồi doanh nghiệp thời COVID-19

Nhìn ra thế giới - T.H - 10:52 09/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - COVID-19 đã làm sụp đổ nhiều giả thuyết về hợp tác xuyên biên giới, các doanh nghiệp đã nhận ra sự cấp thiết của việc tăng cường khả năng phục hồi, đặc biệt là trong các chuỗi cung ứng. Để đạt được điều này, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã thay đổi cách nhìn nhận về xây dựng và tổ chức vận hành doanh nghiệp, trong đó chú trọng tăng cường ba đòn bẩy: số hóa, hợp tác toàn cầu và bản địa hóa.

Viettel chính thức tham gia chuỗi cung ứng ngành hàng không vũ trụ toàn cầu

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 11:00 10/02/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Thông tin M3 (một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân Đội) vừa chính thức trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành hàng không Vũ trụ toàn cầu, theo thông báo của Tập đoàn Vũ trụ Meggitt.

Dệt may – da giày sau 1 năm COVID-19: Hướng tới hình thành chuỗi cung ứng, giảm phụ thuộc nhập khẩu

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Duy - 18:28 11/12/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh khó khăn chung do dịch COVID-19, ngành dệt may và da giày đã phục hồi nhanh chóng và hướng tới hình thành chuỗi cung ứng, giảm sự phụ thuộc vào nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu.

5 trụ cột xây dựng tương lai bền vững cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Nhìn ra thế giới - Thanh Hải - 13:43 18/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - PwC vừa công bố báo cáo mang tên “Thời khắc của châu Á - Thái Bình Dương”, trong đó phân tích những phương án hành động có thể thực hiện ở thời điểm hiện tại để khu vực này tiếp nối thành công về tăng trưởng kinh tế trong ba thập kỷ vừa qua, đồng thời kêu gọi hành động từ phía chính phủ, các doanh nghiệp cũng như xã hội để đảm bảo tương lai chung của khu vực.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO