Doanh nghiệp

CMC nằm trong Top 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông uy tín năm 2023

Thành Nguyễn 15/06/2023 14:30

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa được Công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) xếp hạng Top 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông uy tín năm 2023.

Theo đó, Tập đoàn Công nghệ CMC xếp hạng thứ 5 trong Top 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông uy tín năm 2023. Trong Top 10 công ty công nghệ cung cấp dịch vụ, giải pháp phần mềm và tích hợp hệ thống uy tín năm 2023, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) cũng được vinh danh ở vị trí thứ 5.

anh-1.jpg
CMC nằm trong Top 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông uy tín năm 2023

Kết quả khảo sát do Vietnam Report tiến hành vào tháng 3/2023 chỉ ra công nghệ thông tin – viễn thông dẫn đầu top 7 ngành được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng tốt trong ít nhất 2 - 3 năm tới, với tỷ lệ 63,6% số doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, với kết quả từ quý I/2023 và diễn biến của những cơn gió ngược trên thị trường thế giới, triển vọng tăng trưởng đã thấp đi đáng kể.

Kết quả khảo sát Vietnam Report thực hiện vào tháng 5 - 6/2023 cho thấy, tất cả các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành đều không có kỳ vọng vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin – viễn thông, 71,4% nhận định sẽ duy trì đà tăng trưởng và 28,6% nhận định sẽ có sự suy giảm đà tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm 2023.

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều thách thức mới nổi và chuyển biến bất ngờ trên các khía cạnh kinh tế vĩ mô toàn cầu, ngành công nghệ thông tin – viễn thông vẫn là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022.

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, doanh thu lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) năm 2022 ước đạt 148 tỷ USD, tăng trưởng 8,7%; trong khi số lượng doanh nghiệp công nghệ số đăng ký năm 2022 là khoảng 70.000 doanh nghiệp, tăng 9,5% so với 2021.

Với riêng CMC, năm tài chính 2022 (kết thúc 31/3/2023), doanh thu thuần toàn Tập đoàn đạt 8.400 tỷ đồng, vượt 21% so với cùng kỳ, hoàn thành 100% kế hoạch năm; EBITDA đạt 900 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, với gần 6000 CBNV. CMC đang nỗ lực hướng tới mục tiêu 1 tỷ đô la Mỹ cùng quy mô hơn 10.000 nhân sự toàn cầu vào năm 2025.

Hạ tầng số CMC với sáng kiến đưa Việt Nam thành “Digital Hub” của châu Á

Trong hệ sinh thái Khối hạ tầng số chuẩn mực, nếu coi mạng lưới hạ tầng viễn thông thông suốt là mạch máu thì Data Center chính là trái tim.

Tháng 6/2022, CMC Telecom chính thức vận hành Data Center (DC) Tân Thuận, trung tâm dữ liệu hiện đại, an toàn nhất Việt Nam và khu vực APAC. DC Tân Thuận mang đến khả năng kết nối và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho doanh nghiệp với hệ thống 1.200 tủ mạng (rack) công suất cao lên tới 20kw/rack trong khu vực rộng 10.000 m².

Đây là Data Center được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một DC hiện đại như PCI DSS, TVRA (Threat Vulnerability & Risk Assessments), ISO 27001:2013/ ISO 9001:2015… và đặc biệt Data Center Tân Thuận là DC đầu tiên và duy nhất Việt Nam được cấp chứng chỉ Uptime Tier III cho cả Thiết kế và Xây dựng.

“Sau khi đánh giá các yếu tố như vị trí địa lý thuận lợi, chính sách mở và nhất quán, hạ tầng kết nối đa dạng, Data Center trung lập quy mô lớn, thu hút được sự tham gia và hiện diện của các hãng công nghệ thông tin hàng đầu... các chuyên gia quốc tế cũng như CMC đều tin tưởng Việt Nam hoàn toàn có đầy đủ các điều kiện để trở thành trung tâm số tiếp theo của khu vực”, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/ Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC chia sẻ.

Ngày 12/4/2023, đại diện Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án tổ hợp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo CMC.

Tổ hợp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo CMC Creative Space Hòa Lạc (CCS Hòa Lạc) có diện tích đất xây dựng là 3,88 ha với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Với tổng diện tích sử dụng dự kiến 62.000 m2 cùng thiết kế không gian làm việc cho 2.365 nhân sự, CCS Hòa Lạc khi được khai thác vận hành (dự kiến vào quý I/2026) sẽ cung cấp cho thị trường các sản phẩm, dịch vụ về: Công nghệ lõi có khả năng chuyển giao trong các lĩnh vực công nghệ cao như AI, ML, Big Data, IoT, Cyber Security; các nền tảng phục vụ Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; hạ tầng số công nghệ cao, dịch vụ công nghệ điện toán đám mây, an ninh an toàn thông tin, sản phẩm phần mềm,…

Cùng với CMC Creative Space Tân Thuận và Hòa Lạc, tháng 6/2023, UBND TP Hà Nội cũng ban hành quyết định chấp thuận điều chỉnh nhà đầu tư thực hiện dự án Tổ hợp không gian sáng tạo CMC tại Hà Nội – CMC Creative Space Hanoi tại ô đất B2CC3 thuộc dự án khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây. Dự án Tổ hợp không gian sáng tạo CMC tại Hà Nội – CMC Creative Space Hanoi có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.789 tỷ đồng. Mục tiêu dự án là đầu tư, xây dựng, quản lý và vận hành một Khu phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại 23 tầng với diện tích 1,13ha.

CMC TS: Sứ mệnh đồng hành chuyển đổi số cùng doanh nghiệp

Với 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, CMC TS hiện đang sở hữu những lợi thế lớn để chinh phục thị trường dịch vụ chuyển đổi số, điện toán đám mây, dữ liệu… cả trong và ngoài nước. Đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp và tổ chức, cơ quan chính phủ trong gần 30 năm qua, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đang vươn lên vị trí hàng đầu về tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số, điện toán đám mây.

Năm tài chính 2022, CMC TS đạt doanh thu lên tới 3.700 tỷ đồng, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2021. Tổng công ty sở hữu mạng lưới trên 10.000 khách hàng trong và ngoài nước, trên 150 đối tác công nghệ, trên 1.000 chứng chỉ kỹ thuật và kinh doanh, phạm vi cung cấp dịch vụ phủ khắp 63 tỉnh thành.

anh-4.jpg
CMC TS xếp hạng thứ 5 trong Top 10 công ty công nghệ cung cấp dịch vụ, giải pháp phần mềm và tích hợp hệ thống uy tín năm 2023.

“Trải nghiệm khách hàng và tư duy dịch vụ là định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của CMC TS với mong muốn mang những công nghệ mới nhất, giải pháp tốt nhất và dịch vụ CNTT chất lượng nhất đến khách hàng, đồng hành cùng tổ chức và doanh nghiệp chuyển đổi số thành công”, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC, Tổng Giám đốc CMC TS cho biết.

Nhiều dự án quan trọng được CMC TS đã và đang triển khai thành công thời gian qua. Gần đây nhất, vào tháng 4/2023, CMC TS hợp tác với ABBank và Backbase để chuyển đổi trải nghiệm ngân hàng số cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam. Đội ngũ của CMC TS gồm các chuyên gia đa lĩnh vực đã cùng tham gia dự án để hỗ trợ ABBank trong việc xây dựng một nền tảng ngân hàng an toàn và thân thiện cho người dùng.

Đầu năm 2023, CMC TS cũng đã thành công trong việc đưa vào vận hành giải pháp SAP Business One cho Tập đoàn DOJI - dấu mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trang sức đá quý này.

Được biết, với 4 khối kinh doanh chủ lực, gồm: Hạ tầng số - Công nghệ & Giải pháp - Kinh doanh toàn cầu - Nghiên cứu & Giáo dục, Tập đoàn Công nghệ CMC tiếp tục tin tưởng phấn đấu đạt mục tiêu chiến lược trở thành công ty quốc tế doanh thu tỷ đô với hơn 10.000 nhân sự vào năm 2025.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
CMC nằm trong Top 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông uy tín năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO