Sản phẩm, dịch vụ

Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Phương Nguyễn 11/07/2024 12:15

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cùng xuất phát điểm và nguồn lực đầu tư ban đầu, doanh nghiệp (DN) nào có năng lực quản lý dòng tiền tốt hơn sẽ tối ưu hóa tốt hơn đối với chi phí hoạt động và nguồn lực vận hành. Việc quản lý dòng tiền một cách hiệu quả giúp DN xây dựng được kế hoạch phát triển mở rộng quy mô kinh doanh, đảm bảo sức khỏe tài chính từ đó quyết định sự sống còn của DN.

Các DN lớn đều sở hữu cho mình một thậm chí tới hai bộ phận phụ trách riêng việc quản lý dòng tiền là bộ phận tài chính và bộ phận chiến lược. Nhưng với những DN có quy mô thu gọn hơn, việc sở hữu cả một bộ phận với đầy đủ các chuyên gia chuyên ngành là điều xa xỉ. Vậy các DN quy mô vừa và nhỏ (SME) nên làm gì để tối ưu việc quản lý dòng tiền của DN?

Làm thế nào để các DN SME tìm ra được giải pháp tối ưu quản lý dòng tiền?

Khoảng 5 năm trở về trước, khi các ngân hàng còn chưa đẩy mạnh khai thác sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực quản lý dòng tiền cho DN, các DN SME thường phải tự tìm cách để quản lý tốt nguồn tiền vào/ra như đối chiếu công nợ của những nhà phân phối/đại lý khác nhau, kiểm soát các loại thu chi…. Việc này vừa tốn kém nguồn lực thời gian, con người, lại không tránh khỏi xảy ra sai sót, nhầm lẫn.

Bất kỳ ban lãnh đạo có kinh nghiệm nào cũng nhận thấy, quản lý tốt dòng tiền không chỉ giúp DN tiết kiệm nguồn lực, hiệu quả hóa các mục tiêu kinh doanh, mà quan trọng hơn còn giúp DN tăng năng lực cạnh tranh, sở hữu một hồ sơ tài chính đủ hấp dẫn các nhà đầu tư khác và nâng cao điểm tín dụng khi tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tài chính.

Việc tìm ra một giải pháp quản lý dòng tiền hiệu quả trong thời điểm hiện nay có tầm quan trọng ngang ngửa với việc có một chiến lược kinh doanh phù hợp. Chính vì vậy, các DN bắt đầu tìm đến gói quản lý dòng tiền mà các ngân hàng đang cung cấp như tìm kiếm một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Bởi gói giải pháp do ngân hàng cung cấp vừa tiên tiến, hiện đại bởi chính các ngân hàng phải chứng tỏ năng lực cạnh tranh để thu hút và giữ chân DN, lại vừa giảm thiểu rủi ro trở thành đối thủ cạnh tranh hoặc bị chi phối bởi cảm xúc con người như khi DN thuê một bộ phận nhân sự để quản lý dòng tiền.

Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Với tính chất cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường, gói giải pháp quản lý dòng tiền do các ngân hàng tung ra đều có nhiều ưu đãi, nhưng đáng chú ý nhất có lẽ là gói giải pháp của VPBank. Bởi nó vừa đáp ứng tiêu chí về độ phủ rộng của các kênh thanh toán và còn giúp DN tận hưởng tối đa các ưu đãi đang có trên thị trường. Làm được điều này bởi VPBank là một trong những ngân hàng sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến được đầu tư bài bản cùng với đội ngũ nhân sự IT chuyên nghiệp, có thể đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu quản lý dòng tiền của DN từ đơn giản đến phức tạp, với năng lực xử lý hệ thống lên đến hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

qldt_800x600.png

Trước tiên phải kể đến ứng dụng tài chính dành riêng cho DN VPBank NEOBiz - được xem như một ngân hàng thu gọn trong lòng bàn tay giúp DN quản lý tài chính và giao dịch mọi lúc mọi nơi. Thông qua VPBank NEOBiz, khách hàng có thể thực hiện tất cả các giao dịch trực tuyến mà không phải đến ngân hàng như: chuyển tiền, mở hợp đồng tiền gửi, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền quốc tế, phát hành bảo lãnh và L/C, mua bán ngoại tệ với tỷ giá thỏa thuận cạnh tranh trên thị trường… giúp DN giản lược thủ tục giấy tờ một cách tối đa, tiết kiệm chi phí vận hành đáng kể. Hiện có gần 80.000 DN sử dụng VPBank NEOBiz thường xuyên trong các giao dịch tài chính. Với sự tín nhiệm của cộng đồng DN, VPBank NEOBiz mới đây đã nhận giải thưởng Ứng dụng ngân hàng tốt nhất cho DN Micro và SME tại Việt Nam năm 2023.

Trong năm 2024, VPBank phát triển thêm giải pháp thanh toán bằng QR được tích hợp trên VPBank NEOBiz hỗ trợ cho các DN bán lẻ với nhiều tiện ích vượt trội. Giải pháp này cho phép tạo QR riêng cho từng cửa hàng phục vụ việc theo dõi doanh thu từng điểm bán, song song đó linh hoạt tạo QR tĩnh (thể hiện thông tin tài khoản của cửa hàng) hoặc QR động (thể hiện thông tin theo từng hóa đơn cụ thể) tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, giải pháp cũng cung cấp hệ thống theo dõi doanh thu riêng theo từng cửa hàng, hỗ trợ đáng kể cho công tác kế toán của DN.

Bên cạnh đó là hàng loạt các giải pháp mang tính đột phá của VPBank như cổng thanh toán EcomPay (cổng thanh toán tích hợp API đa nền tảng trên App và Web), Simplify (giải pháp xây dựng gian hàng online), thanh toán một chạm Tap to Phone… Đây là những giải pháp thanh toán hiện đại hàng đầu trên thị trường, đồng thời cũng là những công cụ quản lý dòng tiền rất hiệu quả, giúp DN kiểm soát doanh thu trong thương mại điện tử và kinh doanh bán lẻ.

Thêm một dịch vụ quản lý dòng tiền nổi bật là dịch vụ thu hộ/chi hộ mà VPBank đã triển khai từ năm 2018 thông qua mạng lưới gần 270 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước, giúp DN giảm thiểu rủi ro trong lưu trữ, vận chuyển, kiểm đếm tiền mặt, hơn nữa là tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. Đáng chú ý, ngân hàng này cũng là đơn vị tiên phong triển khai thu hộ bằng nền tảng công nghệ số, khách hàng có thể chủ động tạo yêu cầu qua app VPBank NEOBiz. Điểm cạnh tranh lớn nhất của VPBank là tiền được ghi có vào tài khoản của DN ngay sau khi kiểm đếm thay vì phải đợi từ 4h - 8h như các hình thức khác.

Tiếp theo phải kể đến sản phẩm tài khoản nhiều số hiệu (VAN) – sản phẩm hỗ trợ DN quản lý doanh thu từng hạng mục/chi nhánh/sản phẩm bằng những tài khoản con khác nhau mà không cần phải mở nhiều tài khoản tại ngân hàng. Mỗi tài khoản gắn với thông tin định danh riêng, có thể theo mã khách hàng/mã đơn hàng/mã hợp đồng và được liên kết với tài khoản chính. Việc kết nối hệ thống (API) giữa DN và VPBank giúp DN theo dõi nguồn tiền vào - ra theo thời gian thực một cách chính xác.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ưu việt, VPBank còn đưa ra hàng loạt ưu đãi đặc quyền trong gói quản lý dòng tiền như miễn phí sử dụng và phí giao dịch trên VPBank NEOBiz, miễn phí chuyển tiền quốc tế, ưu đãi tỷ giá mua bán ngoại tệ, giảm đến 50% các loại phí tài trợ thương mại (bảo lãnh, L/C…), tặng tài khoản số đẹp tứ quý… cho mọi khách hàng SME của ngân hàng.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO