Công ty Tài chính Toyota Việt Nam cảnh báo việc bị giả mạo thương hiệu

P.N| 14/02/2023 07:28
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cho biết,  gần đây công ty nhận được phản ánh về việc một số cá nhân và tổ chức mạo danh TFSVN để mời chào cho vay và thực hiện các thủ đoạn có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền, tài sản của người đi vay.

 

Hành vi lừa đảo được thực hiện cụ thể như sau: Đối tượng giả mạo nhân viên Tài chính Toyota gọi điện/ nhắn tin mời chào khách hàng vay tiền.

Kết bạn Zalo để trao đổi thông tin, hướng dẫn người đi vay bấm vào đường link giả mạo, dẫn về website mạo danh TFSVN như:  https://toyotafinance.online/, https://inkbio.me/Toyota-finance, và hướng dẫn người đi vay tạo tài khoản, nhập các thông tin cá nhân để tạo hồ sơ vay tiền.

Sau đó thông báo hồ sơ vay đã được duyệt và giải ngân thành công và tiếp tục hướng dẫn khách hàng vào ví tiền để rút tiền về, tuy nhiên thay vì nhận được tiền thì người đi vay nhận được thông báo phát hiện lỗi sai thông tin không trùng khớp với hợp đồng.

Từ đây, đối tượng tiếp tục gửi cho người đi vay văn bản thông báo về cách giải quyết việc thay đổi thông tin bị sai, trong đó sử dụng thủ thuật giả mạo tinh vi bằng cách cắt dán những nội dung như tên công ty, địa chỉ công ty, dấu mộc đỏ,… trùng khớp với thông tin của TFSVN và yêu cầu người đi vay chuyển một số tiền tương đương khoảng 10% trên tổng số tiền đã duyệt vay để được xác minh, ủy quyền cho việc xử lý hồ sơ online từ xa. Nếu không nộp tiền sẽ không nhận được tiền vay nhưng vẫn bị tính là đã phát sinh dư nợ với ngân hàng, đồng nghĩa với việc vẫn phải thanh toán cả gốc và lãi của khoản vay. Sau khi nhận được đủ tiền, đối tượng cắt đứt liên lạc và khách hàng mất toàn bộ số tiền.

Văn bản và giao diện website của đối tượng mạo danh dùng logo và tên tương đồng với TFSVN để khiến người vay nhầm tưởng đang giao dịch với TFSVN

Thông tin từ Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) khẳng định, công ty chỉ áp dụng dịch vụ cho vay mua ô tô tại các đại lý ủy quyền, không áp dụng cho vay dưới bất cứ hình thức nào khác như: cho vay tiền mặt hoặc ví điện tử,… TFSVN khuyến cáo khách hàng chỉ truy cập, tìm hiểu thông tin của Tài chính Toyota qua các kênh chính thức bao gồm:

Điểm giới thiệu dịch vụ trực tiếp: Hệ thống đại lý ủy quyền của Toyota trên toàn quốc để được tư vấn và hướng dẫn các quy trình, thủ tục hồ sơ vay.

Kênh tư vấn, truyền thông trực tuyến

Website chính thức: https://www.tfsvn.com.vn/

Cổng thông tin khách hàng chính thức: https://toyotafinance.com.vn/

Fanpage chính thức: TFSVN – Tài chính Toyota Việt Nam

Tài khoản Zalo có tích vàng: Tài Chính Toyota Việt Nam

Hộp thư điện tử: cs@toyotafinancial.com.vninfo@toyotafinancial.com.vn

Hotline: 028 7309 0998

SMS chính thức từ TFSVN: có brand name là Toyota TFSVN

Trường hợp khách hàng phát hiện cá nhân, tổ chức có hành vi mạo danh TFSVN để lừa đảo, vui lòng thông báo cho công ty cũng như báo ngay với cơ quan chức năng theo đúng quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Tài chính Toyota Việt Nam cảnh báo việc bị giả mạo thương hiệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO