Hoạt động ngân hàng

Đại diện thường trú mới của IMF tại Việt Nam chào xã giao Thống đốc

P.V 14/06/2023 - 10:22

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, ông Jochen Schmittmann - Đại diện thường trú Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam mới được bổ nhiệm - đã có buổi chào xã giao Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng. Ông Schmittmann sẽ chính thức bắt đầu nhiệm kỳ Đại diện thường trú từ tháng 8/2023 tới đây.

web.jpg
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và ông Francois Painchaud, Đương kim Đại diện thường trú IMF tại Việt Nam

Cùng tham dự buổi tiếp có ông Francois Painchaud, đương kim Đại diện thường trú của IMF tại Việt Nam và các chuyên gia, cán bộ Văn phòng IMF tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Thống đốc đánh giá cao sự phối hợp tích cực giữa Văn phòng IMF với NHNN trong thời gian qua. Đặc biệt, trong các năm nền kinh tế bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19, IMF đã liên tục có các khuyến nghị chính sách, tư vấn cho NHNN và các cơ quan Chính phủ về điều hành chính sách trong các lĩnh vực quản lý kinh tế vĩ mô, tài chính tiền tệ, hỗ trợ tích cực cho công tác điều hành của Chính phủ và NHNN và thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch. Hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của IMF đã góp phần nâng cao năng lực cho NHNN và các bộ, ngành trong lĩnh vực quản lý kinh tế vĩ mô.

Thống đốc mong muốn trong nhiệm kỳ của mình, ông Schmittmann sẽ phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục tư vấn, đồng hành cùng Chính phủ và NHNN trong điều hành kinh tế vĩ mô nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức, Thống đốc mong muốn ông Jochen Schmittmann và Văn phòng đại diện IMF tiếp tục đồng hành, hỗ trợ NHNN và các cơ quan Chính phủ trong việc tư vấn chính sách nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành chính sách, góp phần cải thiện sức chống đỡ và sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Ông Painchaud đánh giá cao công tác điều hành chính sách của Chính phủ và NHNN trong thời gian qua; đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ, vai trò điều phối của NHNN đối với các hoạt động của IMF tại Việt Nam.

Với cương vị tân Trưởng đại diện, ông Schmittmann cho biết, sẽ tiếp tục phát huy, tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa IMF và Chính phủ Việt Nam, tiếp tục làm cầu nối để phát triển hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa các đơn vị của IMF với các cơ quan Việt Nam.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đại diện thường trú mới của IMF tại Việt Nam chào xã giao Thống đốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO