YouTube gặp sự cố trên toàn cầu

M.H| 13/04/2022 10:57
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Rạng sáng 13/4 giờ Việt Nam, nhiều người dùng YouTube gặp sự cố không thể đăng nhập và mất mạng trên toàn cầu.

Sáng 13/4 (giờ Việt Nam), YouTube thông báo đã ghi nhận hàng loạt phản ánh từ người dùng về việc không thể truy cập các dịch vụ trên YouTube, YouTube TV và chỉ nhận được thông báo lỗi. Nhiều người dùng cho biết họ không thể phát video YouTube trên TV hay các tay cầm chơi game.

Cụ thể, khi phát video, người dùng sẽ nhận được thông báo “Không có kết nối Internet” (No Internet Connection) mặc dù đường truyền không hề gặp bất cứ trục trặc nào.

Đây không phải là lần đầu tiên ứng dụng này gặp lỗi. Ảnh: 9to5Google.

Họ thậm chí còn không thể sử dụng các công cụ khác trên trang chủ YouTube như thanh bên biến mất, không sử dụng được menu Cài đặt. Những trường hợp khác cho biết họ còn bị xóa gói dịch vụ đăng ký theo tháng của YouTube và toàn bộ video của họ cũng biến mất.

YouTube không đưa ra bất cứ phản hồi gì về nguyên nhân xảy ra sự việc. Tuy nhiên, theo TechCrunch, lý do có thể đến từ những công nghệ như dịch vụ lưu trữ đám mây.

Trước đó, tháng 12/2021, YouTube và nhiều dịch vụ khác của Google như Gmail, Drive cũng bị sập trên toàn cầu. Hàng loạt người dùng phản ánh tình trạng trên cùng với hashtag #YouTubeDOWN. Sau đó, Google thông báo họ gặp phải sự cố hệ thống trong suốt 45 phút và nguyên nhân nằm ở vấn đề liên quan đến bộ nhớ trong.

Trong một diễn biến mới, nền tảng chia sẻ video của Tập đoàn Alphabet (Mỹ) ngày 13/4 thông báo đã khắc phục các sự cố làm gián đoạn một số tính năng nhất định. 

Trong thông báo đăng trên trang Twitter, YouTube cho biết tất cả sự cố đã được khắc phục. Người dùng hiện có thể đăng nhập, chuyển đổi giữa các tài khoản, sử dụng menu tài khoản và thanh điều hướng trên tất cả các dịch vụ (YouTube, YouTube TV, YouTube Music, YouTube Studio) và các thiết bị. 

Gần 10.000 người dùng đã báo cáo sự cố trên Downdetector - trang web theo dõi sự cố thông qua việc đối chiếu các báo cáo từ một số nguồn, bao gồm cả người dùng.

Trong thông báo trước đó, YouTube thông báo đã xảy ra sự cố liên quan đến việc đăng nhập, chuyển đổi tài khoản và sử dụng thanh điều hướng. Trong khi đó, theo Downdetector, người dùng cũng đã báo cáo các vấn đề khi truy cập nền tảng truyền hình trực tiếp YouTube TV.

Theo TechCrunch, Zing, TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
YouTube gặp sự cố trên toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO