Tin hội viên

EVNFinance nhận giải thưởng IJGlobal Awards 2022 cho giao dịch trái phiếu xanh

T.C 27/03/2023 14:55

Vừa qua, tại Singapore, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã vinh dự nhận giải thưởng “Giao dịch của năm” do Tạp chí IJGlobal trao tặng.

anh-chup-2.png
Ông Nguyễn Hoàng Hải – Tổng Giám đốc EVNFinance - đại diện công ty nhận giải thưởng

Giải thưởng “Giao dịch của năm” cho hạng mục trái phiếu phát hành có bảo lãnh năm 2022 của IJGlobal đã gọi tên “Giao dịch trái phiếu xanh EVNFinance – được bảo lãnh bởi GuarantCo”.

Trong tháng 7/2022, EVNFinance đã phát hành đợt trái phiếu xanh đầu tiên (EVNFinance Green Bond) có giá trị 1.725 tỷ đồng (tương đương 75 triệu USD). Đợt phát hành trái phiếu xanh này của EVNFinance được bảo lãnh một phần bởi GuarantCo – Tổ chức tín dụng quốc tế. Đây là giao dịch phát hành trái phiếu xanh đầu tiên và đồng thời là đơn vị phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ được bảo lãnh một phần đầu tiên tại Việt Nam.

anh-chup-3.png

Trái phiếu xanh được thẩm định dựa trên Nguyên tắc trái phiếu xanh do Hiệp hội Thị trường vốn quốc tế (ICMA) công bố. Đây là giải thưởng quốc tế thứ 2 mà giao dịch trái phiếu xanh EVNFinance đạt được, trước đó, vào tháng 2/2023, EVNFinance đã được trao giải thưởng “Giao dịch Thị trường Cận biên tốt nhất” được bình chọn bởi Finance Asia.

Tại lễ trao giải IJGlobal Awards 2022, ông Nguyễn Hoàng Hải – Tổng Giám đốc EVNFinance - đại diện công ty nhận giải thưởng danh giá này.

EVNFinance hướng đến mục tiêu phát triển bền vững không chỉ đối với hoạt động kinh doanh của công ty mà còn mong muốn tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam. Do đó, EVNFinance kỳ vọng giao dịch trái phiếu xanh sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển lĩnh vực năng lượng xanh, năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Tổng Giám đốc EVNFinance

Giải thưởng “Giao dịch của năm” ghi nhận cho sự nỗ lực suốt thời gian qua của EVNFinance cũng như sự hợp tác và hỗ trợ từ các đối tác trong và ngoài nước như GuarantCo, VCBS cùng nhiều đối tác khác.

IJGlobal Awards là Giải thưởng toàn cầu tôn vinh các hoạt động và tổ chức tốt nhất trong các lĩnh vực tài trợ về cơ sở hạ tầng và năng lượng quốc tế. Giải thưởng quy tụ các tổ chức hàng đầu thế giới về lĩnh vực đầu tư năng lượng và cơ sở hạ tầng như: Fitch ratings, Moody’s Investor Service, ADB. Việc nhận giải thưởng “Giao dịch của năm” tại lễ trao giải diễn ra ở Singapore một lần nữa khẳng định vị thế của EVNFinance với tư cách là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trái phiếu xanh tại Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
EVNFinance nhận giải thưởng IJGlobal Awards 2022 cho giao dịch trái phiếu xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO