Facebook sẽ thu phí dấu tích xanh

Minh Ngọc| 22/02/2023 07:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/2, CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo công ty sẽ thu phí tích xanh trên các nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram.

Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook đã thông báo đang thử nghiệm dịch vụ đăng ký hàng tháng có tên là Meta Verified, cho phép người dùng xác minh tài khoản của mình bằng ID chính phủ và nhận huy hiệu màu xanh. Dự kiến dịch vụ sẽ được Meta triển khai vào cuối tuần này.

Thông báo của CEO Meta Mark Zuckerberg

Khi đăng ký dịch vụ Meta Verified, người dùng sẽ nhận được một dấu tích hình tròn màu xanh da trời ngay bên cạnh tên tài khoản Facebook của mình. Đây là cách người dùng mạng xã hội có thể bảo vệ tài khoản cá nhân khỏi việc mạo danh trên mạng.

Về giá, Meta Verified có giá 11,99 USD mỗi tháng khi đăng ký trên website. Nếu đăng ký thông qua ứng dụng iOS, người dùng phải trả 14,99 USD/tháng. Việc mua trên iOS có giá cao hơn do các nhà phát triển phải trả khoản phí 30% cho Apple khi mua hàng trong ứng dụng.

Meta Verified sẽ được triển khai đầu tiên tại Australia và New Zealand tuần này, sau đó mở rộng ra các quốc gia khác. Để xác thực tài khoản, người dùng cần giấy tờ định danh như hộ chiếu, căn cước công dân, bằng lái xe.

Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết, công ty có kế hoạch tung ra một số sản phẩm mới sẽ "trao quyền cho những người sáng tạo làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn", đồng thời cảnh báo về chi phí liên quan đến việc hỗ trợ công nghệ cho một lượng lớn người dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Facebook sẽ thu phí dấu tích xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO