Tin hội viên

FiinRatings xếp hạng tín nhiệm Mcredit ở mức A- cùng triển vọng “ổn định”

Ngọc Anh 27/06/2024 08:00

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm FiinRatings, đối tác của Standard & Poor Global Ratings vừa công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu đối với Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) ở mức A- cùng triển vọng “ổn định”. Đây là mức xếp hạng tốt, phản ánh các ưu thế của công ty trên thị trường.

Bên cạnh các yếu tố nội tại, FiinRatings đánh giá điểm mạnh trong năng lực tín dụng của Mcredit đến từ việc Công ty đã và đang được hưởng lợi ích tích cực từ hỗ trợ của 2 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng SBI Shinsei Bank (Nhật Bản).

mcredit-3.jpg

Vị thế kinh doanh được đánh giá ở mức “tốt” phản ánh vị thế vững chắc của Mcredit trong nhóm các công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam, với ưu thế nằm trong hệ sinh thái của MBBank cũng như mô hình kinh doanh của Mcredit có sự đa dạng với mức độ ổn định cao, được hỗ trợ bởi công tác quản lý thận trọng và được quản trị chặt chẽ từ Tập đoàn.

Mcredit cũng thể hiện sự tăng trưởng cao trên thị trường tài chính tiêu dùng khi sở hữu quy mô tăng trưởng dư nợ kép 5 năm gần đây (2019 – 2023) ở mức 33,2%, cao hơn so với mức trung bình của ngành là 19,7%.

Ngoài ra, cấu trúc vốn của Mcredit ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho tăng trưởng tín dụng và ổn định thanh khoản. Hồ sơ nguồn vốn và thanh khoản của Mcredit được đánh giá ở mức “tốt” đến từ khả năng huy động vốn vượt trội, đa dạng trong cấu trúc nguồn vốn. FiinRatings kỳ vọng khả năng huy động vốn của Công ty sẽ tiếp tục được cải thiện trong giai đoạn sắp tới, góp phần hỗ trợ và duy trì sự ổn định về thanh khoản.

FiinRatings nhận định rằng những rủi ro về nợ xấu phần nào được kiểm soát nhờ việc Mcredit đã xây dựng và triển khai các quy trình quản lý rủi ro có tính toàn diện với cấu trúc quản trị rõ ràng. Mcredit là một trong 6 tổ chức tín dụng tiên phong triển khai giải pháp ứng dụng dữ liệu dân cư trong việc đánh giá khả năng tín dụng của khách hàng vay nhằm cải thiện quy trình thẩm định, đảm bảo tốt hơn chất lượng danh mục cho vay. Thêm vào đó, quy trình thu hồi nợ cũng đang được cải thiện để tăng hiệu quả trong quản lý và chất lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
FiinRatings xếp hạng tín nhiệm Mcredit ở mức A- cùng triển vọng “ổn định”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO