Tin hội viên

Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB

Linh Linh 14/12/2023 - 22:07

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa nâng Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) cho MB, từ mức 'BB-' lên 'BB', triển vọng IDR ổn định.

Fitch Ratings vừa nâng Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) từ mức 'BB-' lên 'BB' đối với MB.
Fitch Ratings vừa nâng Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) từ mức 'BB-' lên 'BB' đối với MB.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa thông báo nâng xếp hạng tín nhiệm đối với 8 ngân hàng tại Việt Nam là: MB, Vietcombank, VietinBank, Agribank, ACB, HSBC Việt Nam, ANZ Việt Nam và Standard Chartered Việt Nam.

Động thái này diễn ra sau khi Fitch Ratings nâng Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (Long-term Issuer default ratings - IDR) của Việt Nam từ mức 'BB' lên 'BB+', với triển vọng ổn định vào ngày 8/12.

Theo đó, Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (long-term IDR) của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) lên mức BB từ BB-, xếp hạng hỗ trợ của chính phủ (GSR) lên bb từ bb-, triển vọng IDR ở mức ổn định.

Đồng thời, Fitch Ratings cũng duy trì Xếp hạng sức mạnh tín dụng độc lập (Viability Rating - VR) của MB ở mức 'b+'.

Việc nâng hạng này phản ánh quan điểm của Fitch Ratings về khả năng cải thiện của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ các ngân hàng trong hệ thống, thể hiện qua việc nâng hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam từ 'BB' lên 'BB+' vào ngày 8/12. Đại diện MB cho rằng, việc Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm MB là minh chứng cho hoạt động kinh doanh an toàn, bền vững của MB sau gần 30 năm có mặt trên thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam, đặc biệt là trong những năm gần đây, khi MB tập trung vào câu chuyện chuyển đổi số.

Với sự đầu tư bài bản, mạnh mẽ cho chuyển đổi số, đến nay, quy mô khách hàng của MB lũy kế đạt 26,5 triệu khách hàng, tăng gấp 8 lần so với năm 2017. Tính đến tháng 11/2023, có 1,6 tỷ giao dịch tại MB được thực hiện trên kênh số, chiếm 96% tổng số giao dịch. Riêng trong quý III/2023, doanh thu trên kênh số của MB chiếm 21,6%, tăng gấp 1,3 lần so với cùng kỳ năm 2022. Đồng thời, MB là ngân hàng góp mặt trong top đầu ứng dụng sở hữu hơn 10 triệu tài khoản đang hoạt động tại Việt Nam.

Fitch Ratings là một trong những tổ chức xếp hạng tín nhiệm lớn trên thế giới, được công nhận bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Fitch Ratings có trụ sở tại New York và London, với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc đánh giá và cung cấp xếp hạng tín nhiệm cho các quốc gia, doanh nghiệp và nhà đầu tư trên toàn thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO