Kết nối

Funding Societies huy động thành công 7,5 triệu USD để cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho các DNVVN Đông Nam Á

L.H 01/11/2023 16:45

Funding Societies, nền tảng tài chính kỹ thuật số thống nhất lớn nhất Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), thông báo đã huy động thành công 7,5 triệu USD từ Norfund - Tổ chức Tài chính Phát triển (DFI), điều hành quỹ đầu tư thuộc sở hữu của chính phủ Na Uy dành cho các nước đang phát triển. Đây là khoản đầu tư cho vay đầu tiên của Norfund với một công ty cho vay Fintech dành cho DNVVN ở Đông Nam Á.

anh-ngang(1).png
Ông Kelvin Teo, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Tập đoàn, Funding Societies và bà Fay Chetnakarnkul, Giám đốc khu vực (châu Á), Norfund

Từ năm 2017 đến năm 2022, khu vực Đông Nam Á được chú trọng đầu tư, đặc biệt là các khoản đầu tư tác động từ DFI với tổng giá trị lên tới hơn 12 tỷ USD, ước lượng khoảng 2 tỷ USD mỗi năm. Hơn một nửa khoản đầu tư này tập trung vào lĩnh vực dịch vụ tài chính và phần lớn thương vụ đầu tư trên được giải ngân dưới hình thức vốn vay. Với khả năng tài chính vững mạnh, DFI có khả năng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều mà các nhà cho vay thương mại và chính phủ không thể làm được.

Một trong các đại diện tiêu biểu của DFI là Norfund. Với lĩnh vực đầu tư cốt lõi nhằm tăng cường tài chính toàn diện, Norfund đã đóng góp khoảng 4,54 tỷ USD và phục vụ cho 7,5 triệu khách hàng. Cùng chung sứ mệnh hỗ trợ các DNVVN trong việc tăng khả năng tiếp cận tín dụng, Funding Societies cũng đã giải ngân hơn 3,2 tỷ USD vốn tài trợ kinh doanh và phục vụ khoảng 100.000 DNVVN trên toàn khu vực. Thông qua thương vụ huy động vốn từ Norfund, Funding Societies có thể chuyển hoá nguồn vốn thành nhiều giải pháp tài chính phù hợp để tiếp tục hỗ trợ cho đa dạng các phân khúc DNVVN trên cả năm thị trường: Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn Funding Societies, ông Kelvin Teo, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Norfund và nhận hỗ trợ từ chính phủ Na Uy. Cột mốc quan trọng này không chỉ là minh chứng cho nỗ lực vượt qua thời kỳ thử thách giai đoạn COVID-19 và bất ổn của nền kinh tế vĩ mô mà còn là cơ hội để Funding Societies kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn tăng trưởng của nhiều DNVVN chưa được phục vụ ở Đông Nam Á. Chúng tôi vô cùng trân trọng hỗ trợ của Norfund trong mối quan tâm chung về cam kết mang lại cơ hội công bằng cho các DNVVN”.

Trong khu vực ASEAN, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa chiếm tới 99,9% - đóng góp tới 44,8% vào tổng sản phẩm quốc nội của khu vực. Thông qua Funding Societies, khoản đầu tư sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa quỹ đầu tư Norfund với các DNVVN Đông Nam Á và giữa khu vực công và khu vực tư.

Fay Chetnakarnkul, Giám đốc khu vực của Norfund (châu Á), cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với cách Funding Societies đã hỗ trợ các doanh nghiệp chưa được phục vụ tại các tổ chức tài chính truyền thống ở Đông Nam Á. Cùng với nhiều giải pháp tài chính đa dạng, Funding Societies đã giúp giải quyết các thách thức quản lý tiền mặt mà các DNVVN này phải đối mặt. Chúng tôi rất vui khi có thể hỗ trợ Funding Societies mở rộng phạm vi hoạt động và tăng cường tiếp cận tài chính hơn nữa, tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp phát triển và tạo ra nhiều việc làm cho xã hội”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Funding Societies huy động thành công 7,5 triệu USD để cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho các DNVVN Đông Nam Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO