Thứ 2, 05/12/2022

tài chính toàn diện

Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tiếp đồng Chủ tịch phụ trách các thị trường quốc tế của Mastercard

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/11/2022, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ling Hai - Thành viên Ban Quản trị, đồng Chủ tịch phụ trách các thị trường quốc tế của Mastercard.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thúc đẩy tài chính toàn diện

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 31/10/2022 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp Tổ chức hợp tác quốc tế Sparkassenstiftung Đức (DSIK) tổ chức chương trình Tọa đàm “Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thúc đẩy tài chính toàn diện” và Giao lưu “Tiết kiệm thông minh, Tương lai bền vững”. Đồng tổ chức Chương trình có Học viện Ngân hàng (HVNH), Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học kinh tế - ĐHQG Hà Nội.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thúc đẩy tài chính toàn diện

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 31/10/2022 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp Tổ chức hợp tác quốc tế Sparkassenstiftung Đức (DSIK) tổ chức chương trình Tọa đàm “Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thúc đẩy tài chính toàn diện” và Giao lưu “Tiết kiệm thông minh, Tương lai bền vững”. Đồng tổ chức Chương trình có Học viện Ngân hàng (HVNH), Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học kinh tế - ĐHQG Hà Nội.

Thúc đẩy tiến độ thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025

Tin tức - H.Q - 22:16 07/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 6/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo.

Thống đốc NHNN làm việc với Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

Hoạt động ngân hàng - T.H - 15:00 18/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Đoàn Chính phủ Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng vừa có buổi tiếp và làm việc với Bà Manuela V.Ferro, Phó Chủ tịch nhóm Ngân hàng Thế giới (WB).

Vai trò của CBDC trong chiến lược thúc đẩy tài chính toàn diện toàn cầu

Nhìn ra thế giới - Minh Ngọc - 13:17 07/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù các đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) có khả năng tháo gỡ các rào cản về tài chính toàn diện, nhưng không phải là giải pháp hóa giải được các vấn đề trong chiến lược tăng cường tiếp cận tài chính trên phạm vi toàn cầu.

Sau 4 năm, đã có 10 triệu người tin dùng dịch vụ tài chính - bảo hiểm trên MoMo

Tin hội viên - T.M - 17:07 20/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - MoMo Tài chính - Bảo hiểm, một trong những nhóm dịch vụ chiến lược của Siêu ứng dụng MoMo, vừa công bố cán mốc 10 triệu người dùng sau 4 năm cung cấp dịch vụ trên nền tảng của mình. Con số 10 triệu người dùng không chỉ phản ánh niềm tin của người dùng, đối tác mà còn là nỗ lực không ngừng nghỉ MoMo trong hành trình dùng công nghệ mang tài chính đến gần với cuộc sống người Việt, góp phần thúc đẩy mục tiêu tài chính toàn diện và nền kinh tế số của Việt Nam.

Nâng cao hiểu biết tài chính số góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện trong thời đại công nghệ số

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Tô Minh Thu - 13:46 19/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết khái quát các khái niệm, tác động của việc nâng cao hiểu biết tài chính số tới tài chính toàn diện. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiểu biết tài chính số, góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện trong thời đại công nghệ số.

Nâng cao khả năng kết nối tài chính trong khu vực ASEAN

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 16:32 07/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước ASEAN, chiều ngày 7/4 đã diễn ra phiên Đối thoại giữa Thống đốc các NHTW cùng CEO các định chế tài chính các nước ASEAN. Buổi đối thoại được tổ chức nhằm cập nhật tiến độ thực hiện Sáng kiến Khung dữ liệu liên thông, mã QR tương thích xuyên biên giới và nâng cao khả năng kết nối tài chính trong khu vực ASEAN.

Giáo dục tài chính góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện trong thời đại công nghệ số

Nghiên cứu - Trao đổi - Quỳnh Dương - 17:29 31/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để thúc đẩy tài chính toàn diện trong thời đại công nghệ số, cần phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó giáo dục tài chính cá nhân luôn được xem là một giải pháp nền tảng.

Thông tin liên quan đến hoạt động ngân hàng rất nhạy cảm, dễ gây khủng hoảng truyền thông nên phải có sự sáng tạo, phản ứng và thích ứng kịp thời

Vấn đề - Nhận định - ThS. Lê Thị Thúy Sen (*) - 09:13 07/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hoạt động truyền thông của Ngân hàng Trung ương các nước có nhiệm vụ truyền dẫn chính sách, nâng cao niềm tin công chúng, hỗ trợ điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Truyền thông là kênh để lắng nghe, tiếp nhận phản hồi, giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm, góp phần thực hiện và tham mưu chính sách.

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”: Mục tiêu của Chiến lược tài chính toàn diện sau 2 năm nhìn lại

Nghiên cứu - Trao đổi - PGS.TS. Nguyễn Kim Anh - 06:30 02/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/1/2020, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 149/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Sau gần hai năm triển khai thực hiện, về cơ bản, tất cả các nhiệm vụ Chiến lược đặt ra đều được triển khai theo đúng lộ trình. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu bài viết của PGS.TS. Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề cập tới những kết quả đạt được.

Chuyển đổi số tiếp tục là mũi nhọn trong năm 2022

Nghiên cứu - Trao đổi - Thanh Hải (thực hiện) - 07:18 31/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - "Ngoài việc là một phương pháp chuyển đổi mạnh mẽ thúc đẩy các lợi ích kinh tế cao hơn, chuyển đổi số đang được coi là công cụ hữu hiệu giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam (và trên thế giới) đạt được các mục tiêu bền vững, mang tính xã hội cao và nâng cao khả năng quản trị. Đây cũng là một xu hướng mới trong năm 2022", ông Võ Tấn Long, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn PwC Việt Nam trao đổi với phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ.

Ra mắt chương trình "Tiền khéo, tiền khôn năm 2022"

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 13:00 27/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1/2022, Vụ Truyền thông (NHNN) phối hợp VTV3 - Ban Sản xuất các chương trình giải trí Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức họp báo ra mắt chương trình "Tiền khéo, tiền khôn năm 2022". Theo công bố, chương trình có tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 1,2 tỷ đồng và ra mắt trong khu giờ vàng từ 20h30-21h15 Thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV3.

Đẩy mạnh phát triển dịch vụ tài chính khu vực nông thôn

Hoạt động ngân hàng - Minh Hoàng - 16:13 10/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Trưởng Khoa Tài chính (Học viện Ngân hàng), khu vực nông thôn - khu vực đầy tiềm năng ở một đất nước nông nghiệp như Việt Nam cho phát triển dịch vụ Fintech nhưng lại đang bị bỏ ngỏ, trong khi các sản phẩm dịch vụ tài chính được cung cấp khá đa dạng ở khu vực thành thị.

6 xu hướng định hình tương lai lĩnh vực thanh toán

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 07:34 27/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tài chính toàn diện và niềm tin, tiền kỹ thuật số, ví điện tử, hệ thống thanh toán, thanh toán xuyên biên giới, tội phạm tài chính, đang được dự báo là 6 xu hướng chính định hình tương lai lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam.

Triển khai Bản ghi nhớ giữa NHNN và DSIK

Hoạt động ngân hàng - T.H - 10:02 26/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức (DSIK) vừa ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác cho giai đoạn 2021 – 2024 làm cơ sở để DSIK hỗ trợ và phối hợp với NHNN thực hiện một số nhiệm vụ đặt ra tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tập trung vào các mảng tài chính vi mô, giáo dục tài chính, bảo vệ người tiêu dùng tài chính, tăng cường năng lực.

Hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô Việt Nam trong bối cảnh phát triển tài chính toàn diện: 10 năm nhìn lại

Nghiên cứu - Trao đổi - PGS,TS. Lê Thanh Tâm - ThS. Ngô Thị Thu Mai - 19:58 16/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đánh giá thực trạng hoạt động của các tổ chức TCVM Việt Nam trong 10 năm qua (2010-2019), tập trung vào hai hoạt động chủ chốt: tín dụng, hoạt động tiết kiệm, từ đó đề xuất các giải pháp để các tổ chức này tham gia sâu hơn vào thực hiện chiến lược tài chính toàn diện Việt Nam.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO