GE Renewable Energy hợp tác với BIM Wind JSC phát triển dự án điện gió 88 MW

T.H| 04/06/2021 14:36
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - GE Renewable Energy hợp tác với BIM Wind JSC - công ty liên doanh giữa AC Energy của Philippines và BIM Energy Holding của Việt Nam - để phát triển dự án điện gió 88 MW tại tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác giữa các bên được ký vào ngày 3/6/2021, tại Hà Nội. Theo thỏa thuận, dự án sẽ sử dụng tuabin Cypress công suất 5MW, dòng tuabin gió trên bờ lớn nhất của GE.

 Hình minh họa

GE cho biết, đây là dự án tuabin Cypress lớn nhất của GE ở Đông Nam Á, lớn hơn nhiều so với ba dự án đã được ký kết trong vòng 12 tháng qua. Theo thỏa thuận, GE cũng sẽ cung cấp dịch vụ quản lý vận hành và bảo dưỡng trọn gói trong 15 năm. Nhà máy dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý III/2021. Tất cả cánh quạt tuabin trong dự án đều có thiết kế hai phân đoạn.

Ông Đoàn Quốc Huy, Giám đốc Điều hành BIM Energy Holdings, cho biết: “Công nghệ Cypress là lựa chọn thích hợp cho dự án điện gió đầu tiên của BIM ở Việt Nam và BIM rất vui mừng khi được hợp tác với GE Renewable Energy. Chúng tôi đang hướng đến mục tiêu sản xuất được ít nhất 1.000MW năng lượng sạch vào năm 2025, đóng góp vào sự phát triển năng lượng sạch của Việt Nam”.

Công nghệ Cypress của GE hoàn toàn phù hợp với điều kiện đất và gió ở tỉnh Ninh Thuận. Công nghệ này cho phép tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), nâng cao hiệu suất vận hành và giúp tối ưu hóa lựa chọn địa điểm, tạo ra nhiều giá trị hơn cho các khách hàng.

Về phí GE, ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và cảm kích khi có cơ hội hợp tác với AC Energy và BIM Group, hai doanh nghiệp có chung giá trị với GE và cũng đang tích cực hành động để thúc đẩy chuyển đổi năng lượng ở Việt Nam. Dự án này cùng với các dự án lớn khác đã được triển khai sẽ giúp GE củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp công nghệ giúp khách hàng khai thác điện gió hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm”.

Còn ông Patrice Clausse, Giám đốc Điều hành AC Energy International chia sẻ: “Đây là dự án điện gió thứ hai của AC Energy tại Việt Nam sử dụng tuabin của GE Renewable Energy. Khi phát triển các dự án năng lượng tái tạo trong khu vực, chúng tôi luôn tìm kiếm các đối tác có kinh nghiệm dày dạn và chuyên sâu về công nghệ mới để củng cố mục tiêu năm 2025 của công ty. AC Energy cũng hướng tới đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam bằng việc hợp tác với các đối tác như BIM Renewables và GE”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
GE Renewable Energy hợp tác với BIM Wind JSC phát triển dự án điện gió 88 MW
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO