(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đối với phương pháp xét nghiệm test nhanh tối đa không quá 109.700 đồng/xét nghiệm và không quá 518.400 đồng/xét nghiệm đối với phương pháp xét nghiệm Real-time PCR

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 16/2021/TT-BYT quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 Theo đó, đối với phương pháp xét nghiệm test nhanh, mức thanh toán tối đa không quá 109.700 đồng/xét nghiệm. Đối với phương pháp xét nghiệm bằng máy miễn dịch tự động hoặc bán tự động, mức thanh toán tối đa không quá 186.600 đồng/xét nghiệm còn đối với phương pháp xét nghiệm Real-time PCR, mức thanh toán tối đa không quá 518.400 đồng/xét nghiệm.

Bộ Y tế cho biết Thông tư này áp dụng trong các trường hợp thanh toán chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế; người sử dụng dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 tự chi trả và các trường hợp được ngân sách nhà nước chi trả theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. 

Thông tư này không áp dụng đối với các trường hợp lấy mẫu, bảo quản mẫu, thực hiện và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cộng đồng do ngân sách nhà nước chi trả theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10/11/2021 đến hết ngày 31/12/2022.

Theo Bộ Y tế,  hiện nay có hai phương pháp xét nghiệm COVID-19 chính được Bộ Y tế công nhận và cấp phép thực hiện ở Việt Nam là xét nghiệm nhanh kháng nguyên và xét nghiệm Real Time Polymerase Chain Reaction (gọi tắt là xét nghiệm PCR). Trong đó, phương pháp xét nghiệm PCR có độ chính xác cao hơn phương pháp xét nghiệm nhanh, có thể đạt tới 95% độ chính xác trong việc phát hiện virus trong cơ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá test nhanh COVID-19 cao nhất 109.700 đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO