Chủ nhật, 28/11/2021
  • VN-Index: 1,493.03-7.78-0.52%
  • HN-Index: 458.63-1.04-0.23%

Góp ý hoàn thiện Dự thảo Nghị định về đăng ký biện pháp bảo đảm

Bùi Trang - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 12/11/2021 20:21
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 12/11/2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến góp ý đối với  Dự thảo Nghị định về đăng ký biện pháp bảo đảm thay thế cho Nghị định 102/2012/NĐ-CP. Tại đây, đại diện tổ chức tín dụng (TCTD) và các đơn vị tham gia xây dựng Nghị định đã cùng nhau trao đổi, tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến, làm rõ vướng mắc từ thực tế nhằm đảm bảo Nghị định khi được ban hành sẽ phát huy hiệu quả cao nhất.

Tham dự Tọa đàm có ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH); ông Phạm Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp): ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; bà Phạm Thị Thịnh, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường); ông Tuấn Đạo Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam và đại diện các Vụ, Cục Ngân hàng Nhà nước và các TCTD.

Ghi nhận sự chủ động tham gia góp ý của Hiệp hội Ngân hàng

Tổng Thư ký HHNH Nguyễn Quốc Hùng phát biểu khai mạc Tọa đàm. Ảnh: Tạ Dũng

Tại toạ đàm, Tổng Thư ký HHNH Nguyễn Quốc Hùng cho biết, giao dịch bảo đảm có vai trò quan trọng, gắn kết chặt chẽ với hoạt động của các TCTD. Hiện, Chính phủ đã ban hành Nghị định 21/2020/NĐ-CP về các biện pháp bảo đảm. Để phù hợp với thực tiễn và sự thay đổi của các quy định pháp luật về giao dịch bảo đảm, Bộ Tư pháp soạn thảo Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 102/2017/NĐ-CP về đăng ký giao dịch bảo đảm. Trong quá trình soạn thảo, Hiệp hội Ngân hàng có thành viên tham gia vào Ban soạn thảo và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Tư pháp để góp ý xây dựng Dự thảo. Lần này, Hiệp hội tổ chức Tọa đàm để các TCTD đóng góp ý kiến đối với Dự thảo làm rõ các vấn đề còn vướng mắc, bất cập, đề xuất kiến nghị các nội dung phù hợp với quy định pháp luật cũng như thực tiễn trong triển khai hoạt động.

Cục trưởng Cục Đăng ký giao dịch bảo đảm Phạm Tuấn Ngọc ghi nhận Hiệp hội Ngân hàng rất chủ động, tích cực trong việc tham gia góp ý, kiến nghị với cơ quan soạn thảo nhằm chỉnh lý Dự thảo Nghị định đảm bảo chất lượng, có tính khả thi, hiệu quả trên thực tế. Dự thảo Nghị định đã kế thừa những nội dung đã ổn định, phù hợp với thực tiễn của Nghị định 102 và bổ sung những nội dung mới nhằm tháo gỡ vướng mắc trong giao dịch bảo đảm.

Thay mặt đơn vị soạn thảo, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm cho biết cụ thể, việc xây dựng Nghị định mới nhằm đáp ứng yêu cầu đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật; khắc phục những vướng mắc, bất cập trong quy định của Nghị định số 102/2017/NĐ-CP và đáp ứng yêu cầu phát triển mới của kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế.

Về bố cục, Dự thảo bao gồm 6 chương, 74 Điều. Ngoài quy định chung về phạm vi, đối tượng điều chỉnh, Nghị định quy định nguyên tắc, hiệu lực, từ chối đăng ký…. Nghị định quy định thủ tục đăng ký biện pháp bảo đảm, thủ tục đăng ký khác, cung cấp trao đổi thông tin…

Các đại biểu tham dự tọa đàm tại đầu cầu Hiệp hội Ngân hàng. Ảnh: Tạ Dũng

Trong đó, ông Nguyễn Hồng Hải nhấn mạnh một số điểm mới như quy định bổ sung thẩm quyền đăng ký của Tổng Công ty Lưu ký chứng khoán và Bù trừ giao dịch chứng khoán đối với tài sản bảo đảm là chứng khoán; bổ sung cơ chế pháp lý về đăng ký thế chấp bằng căn hộ lưu trú (condotel), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel), nhà ở kết hợp kinh doanh thương mại để đáp ứng yêu cầu phát sinh trong thực tiễn; bổ sung cơ chế pháp lý về hủy việc đăng ký, tách bạch khỏi thủ tục xóa đăng ký, thừa nhận hồ sơ trực tuyến…

17 vấn đề còn vướng mắc…

Tại Toạ đàm, bên cạnh ghi nhận những điểm mới, tích cực của Nghị định, ông Nguyễn Thành Long, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Pháp chế (HHNH) cũng đã phân tích một số vấn đề đề nghị Ban soạn thảo cần tiếp tục nghiên cứu, xem xét. Tổng hợp ý kiến từ các hội viên là các TCTD, ông Nguyễn Thành Long cho biết có 17 vấn đề được nêu ra. Trong đó, những nội dung quy định thủ tục đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; các quy định về đăng ký khác, vấn đề ủy quyền, con dấu, chữ ký…  nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đề nghị nên quy định Văn phòng đăng ký đất đai, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện việc đăng ký, cung cấp thông tin về biện pháp bảo đảm bằng quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở thay vì quy định đăng ký tại Trung tâm đăng ký giao dịch như hiện nay. Theo đại diện Agribank việc quy định như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho quản lý Nhà nước.

Dự thảo Nghị định quy định trường hợp tài sản không thuộc diện đăng ký và cũng chưa được đăng ký thì Văn phòng đăng ký được từ chối đăng ký. Tuy nhiên, quy định tại Nghị định 21 lại cho phép trường hợp như trên được thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo đảm. Do đó, đại diện Agribank, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và một số TCTD đề nghị cơ quan soạn thảo xem xét chỉnh sửa quy định này cho phù hợp, thống nhất.

Đại diện BIDV đề nghị mở rộng quy định về chủ thể yêu cầu đăng ký. Hiện Dự thảo Nghị định chỉ quy định chi nhánh được ủy quyền của ngân hàng mà không quy định phòng giao dịch. Việc phân cấp ủy quyền là theo nội bộ của TCTD và vẫn là đại diện, trực thuộc pháp nhân. Chưa kể trên thực tế, các TCTD có thể luân chuyển quản lý tài sản bảo đảm tại các chi nhánh khác nhau nhưng bên nhận tài sản bảo đảm vẫn là TCTD đó.

Cho biết ngân hàng có hơn 100 chi nhánh nhưng có tới hơn 500 phòng giao dịch, có phòng giao dịch ở vùng sâu vùng xa cách chi nhánh 50 – 60 km nên đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cùng với đại diện một số TCTD khác như Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) đề nghị công nhận cả bên yêu cầu là phòng giao dịch thay vì chỉ quy định chi nhánh như Dự thảo.

Liên quan đến quy định về xóa đăng ký do tài sản bảo đảm có sự thay đổi chủ sở hữu, đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cho rằng thực tế có trường hợp việc thay đổi chủ sở hữu là do thừa kế đối với cá nhân hoặc thừa kế pháp nhân thay đổi, do đó đại diện VietinBank cho rằng chỉ nên đăng ký thay đổi mà không nên xóa đăng ký.

Đại diện VietinBank, đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và nhiều TCTD khác đề nghị không nên quy định phải đăng ký thay đổi khi có sự thay đổi về căn cước công dân, chứng minh thư của bên bảo đảm. Pháp luật hiện tại đã quy định nguyên tắc thông tin trên chứng minh thư vẫn có giá trị pháp lý. Nếu buộc phải thay đổi sẽ làm khó cho hệ thống ngân hàng bởi phải đăng ký thay đổi hàng loạt giao dịch.

Nghị định mới phải phù hợp với thực tiễn, đảm bảo an toàn hiệu quả cho TCTD

Đại biểu tham dự tọa đàm trực tuyến tại các đầu cầu. Ảnh chụp từ màn hình

Trao đổi cùng các TCTD, ông Nguyễn Hồng Hải ghi nhận các ý kiến, kiến nghị xuất phát từ thực tế hoạt động của các ngân hàng. Ông Nguyễn Hồng Hải nêu 3 nhóm vấn đề chính.

Nhóm thứ nhất, những vấn đề liên quan chặt chẽ đến công tác quản lý của các bộ, ngành về tài sản gắn liền với đất và quyền sử dụng đất, chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ và trao đổi kịp thời với các cơ quan liên quan để đảm bảo tính thống nhất trong quá trình hướng dẫn.

Nhóm thứ hai, những vấn đề liên quan đến tài sản gắn liền với đất, hiện còn vướng vấn đề pháp lý quy định ở các văn bản Luật. Chẳng hạn quy định về tài sản gắn liền gắn đất là nhà ở thì vướng quy định tại Luật Nhà ở. Hiện Bộ Xây dựng đang chủ trì soạn thảo Luật Nhà ở sửa đổi, dự kiến năm 2022 thông qua. Vì vậy, cần bám sát chặt chẽ đề xuất kịp thời để giải quyết triệt để tại Luật Nhà ở nhằm đảm bảo tính thống nhất, vừa hài hòa, vừa đúng cơ sở pháp lý.

Nhóm thứ ba, những vấn đề liên quan đến cấp mã số sử dụng, thay đổi căn cước công dân, giấy ủy quyền, giấy giới thiệu, Dự thảo đã tiếp thu và có chỉnh lý thống nhất toàn bộ. Một số nội dung liên quan đến quyền quản lý nhà nước cụ thể cần được sự thống nhất đồng ý, cơ quan soạn thảo sẽ trao đổi với các bộ, ngành liên quan để sửa đổi cho phù hợp thực tế.

Trao đổi tại Tọa đàm, ông Tuấn Đạo Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam nhấn mạnh văn bản này chỉ giải quyết trong phạm vi của một Nghị định, không thể vượt qua các văn bản luật cao hơn. Có nhiều nội dung phải chờ sửa ở văn bản luật cao hơn. “Tôi cho rằng Nghị định này phải xác định rõ phạm vi trách nhiệm và thẩm quyền giữa các bên liên quan như cơ quan quản lý Nhà nước, văn phòng công chứng, văn phòng đăng ký, ngân hàng, khách hàng… và có được thủ tục minh bạch để sau này việc phối hợp xác lập biện pháp đảm bảo nghĩa vụ thanh toán được thông thoáng minh bạch, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp” - ông Tuấn Đạo Thanh nói.

Bà Phạm Thị Thịnh, Phó Cục trưởng Cục Đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho rằng cần giữ lại các quy định đã đi vào thực thi ổn định, không vướng mắc của Nghị định 102 và bổ sung thêm những nội dung mới cho phù hợp với thực tiễn và nhu cầu phát triển.

“Chúng ta phải xem xét đến nguyên tắc áp dụng luật chuyên ngành không thể chỉ căn cứ vào Bộ luật dân sự nhằm hạn chế nguy cơ hợp đồng bị vô hiệu khi có tranh chấp, phải ra tòa ” – bà Phạm Thị Thịnh nói.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thủ tướng yêu cầu trình phê duyệt Chiến lược tổng thể phòng chống COVID-19 trước ngày 30/11

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/11/2021, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 318/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thị trường hàng hóa thế giới - thực tế và kỳ vọng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo cập nhật về triển vọng thị trường hàng hóa mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định, giá cả các mặt hàng năng lượng tiếp tục leo thang trong quý III/2021, trong khi giá cả phần lớn những mặt hàng khác có xu hướng ổn định sau khi tăng tốc trong những tháng đầu năm.

NHNN ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tại Quyết định số 695/QĐ-TTg

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 1890/QĐ-NHNN Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả giám sát, kiểm tra, thanh tra nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý hành vi vi phạm pháp luật, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong doanh nghiệp nhà nước” giai đoạn 2021-2025.

VN-Index sẽ cán mốc 2.500 điểm vào năm 2024?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ ngoại Pyn Elite Fund dự báo VN-Index sẽ cán mốc 2.500 điểm vào năm 2024.

Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 1990/QĐ-TTg về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 103/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Quỹ Merck Family quyên góp 100.000 Euro cho Chiến dịch “Breathe Again Vietnam’ của EuroCham

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ Merck Family - được tài trợ độc quyền bởi các quỹ tư nhân của gia đình Merck, trong tuần vừa qua đã quyên góp 100.000 Euro cho chiến dịch “Breathe Again Vietnam’ của EuroCham để hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch COVID-19

Vinamilk và Vilico ký ghi nhớ hợp tác 500 triệu USD trong chuyến Công tác của Thủ tướng tại Nhật Bản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản - Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty thành viên Vilico đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) và UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc đầu tư, phát triển dự án về bò thịt tại Việt Nam, với tổng giá trị đầu tư dự án qua các giai đoạn đạt xấp xỉ 500 triệu USD.

Ra mắt Ford Ranger thế hệ mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ford vừa tổ chức lễ ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay – hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong đợi cho mọi khách hàng. Ranger thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại các nhà máy của Ford tại Thái Lan, Nam Phi từ năm 2022.

Sacombank: Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2021, tại lễ công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử Vietnamnet tổ chức, Sacombank là một trong những đơn vị thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam.

ABBANK được bồi thường hơn 74 tỷ đồng trong vụ án tham ô chiếm đoạt tài sản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11/2021, vụ án về việc tham ô chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử phiên Sơ thẩm. ABBANK tham dự với vai trò là phía bị hại do hành vi lợi dụng trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng bởi các bị cáo Trần Đình Đạt, Phan Thanh Đăng, Nguyễn Kiều Hương và Phạm Công Thủy.

Agribank An Giang tập trung cho vay các lĩnh vực ưu tiên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đến cuối tháng 9/2021, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn tỉnh An Giang đạt khoảng hơn 79 nghìn tỷ đồng, trong đó, tổng dư nợ cho vay 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên của Agribank An Giang đạt gần 14 nghìn tỷ đồng.

Bắt trúng tâm lý người dùng, Siêu hội hoàn tiền 50% của MoMo thành công lớn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Siêu hội hoàn tiền 50%” sau 11 ngày (từ ngày 1/11 - 11/11) diễn ra đã khép lại với nhiều điểm nhấn. Thông qua các sự kiện xuyên suốt chương trình, đã có hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt,... được MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỷ đồng.

Chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank được hưởng ưu đãi đặc biệt dịp Black Friday

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 26/11 đến hết ngày 28/11/2021, chủ thẻ tín dụng quốc tế cá nhân của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) được hưởng ưu đãi đặc biệt khi mua sắm tại các trung tâm thương mại Vincom ở Hà Nội (Vincom Center Phạm Ngọc Thạch, Vincom Center Metropolis, Vincom Mega Mall Times City) và TP.HCM (Vincom Center Ðồng Khởi, Vincom Center Landmark 81, Vincom Mega Mall Thảo Ðiền).

Thủ tướng yêu cầu trình phê duyệt Chiến lược tổng thể phòng chống COVID-19 trước ngày 30/11

Tin tức - TTTCTT - 09:15 28/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/11/2021, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 318/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các ngân hàng niêm yết có thể đạt tăng trưởng lợi nhuận 10% trong quý IV nhờ thu nhập từ phí và tín dụng

Vấn đề - Nhận định - Bùi Trang - 09:01 28/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo phân tích ngành Ngân hàng của Công ty chứng khoán Maybank KimEng nhận định chất lượng tài sản được quản lý thận trọng và khả năng sinh lời của ngành Ngân hàng được duy trì trong bối cảnh đại dịch.

Quỹ Merck Family quyên góp 100.000 Euro cho Chiến dịch “Breathe Again Vietnam’ của EuroCham

Sống đẹp - Thanh Hải - 16:03 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ Merck Family - được tài trợ độc quyền bởi các quỹ tư nhân của gia đình Merck, trong tuần vừa qua đã quyên góp 100.000 Euro cho chiến dịch “Breathe Again Vietnam’ của EuroCham để hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch COVID-19

Thị trường hàng hóa thế giới - thực tế và kỳ vọng

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 15:28 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo cập nhật về triển vọng thị trường hàng hóa mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định, giá cả các mặt hàng năng lượng tiếp tục leo thang trong quý III/2021, trong khi giá cả phần lớn những mặt hàng khác có xu hướng ổn định sau khi tăng tốc trong những tháng đầu năm.

Vinamilk và Vilico ký ghi nhớ hợp tác 500 triệu USD trong chuyến Công tác của Thủ tướng tại Nhật Bản

Doanh nghiệp - T.H - 14:54 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản - Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty thành viên Vilico đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) và UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc đầu tư, phát triển dự án về bò thịt tại Việt Nam, với tổng giá trị đầu tư dự án qua các giai đoạn đạt xấp xỉ 500 triệu USD.

Deloitte Việt Nam và HSBC Việt Nam phối hợp tổ chức chuỗi hội nghị “Quản lý Kinh doanh liên tục – Vắc-xin bảo vệ doanh nghiệp”

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Hải - 13:52 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (Deloitte Việt Nam) phối hợp với Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) khởi động chuỗi hội nghị trực tuyến với chủ đề “Quản lý Kinh doanh liên tục – Vắc-xin bảo vệ doanh nghiệp”. Chuỗi sự kiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của công tác quản lý kinh doanh liên tục trong giai đoạn kinh tế tồn tại nhiều thách thức.

Ra mắt Ford Ranger thế hệ mới

Sản phẩm, dịch vụ - T.H - 12:47 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ford vừa tổ chức lễ ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay – hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong đợi cho mọi khách hàng. Ranger thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại các nhà máy của Ford tại Thái Lan, Nam Phi từ năm 2022.

NHNN ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tại Quyết định số 695/QĐ-TTg

Hoạt động ngân hàng - P.V - 11:00 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 1890/QĐ-NHNN Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả giám sát, kiểm tra, thanh tra nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý hành vi vi phạm pháp luật, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong doanh nghiệp nhà nước” giai đoạn 2021-2025.

Sacombank: Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam 2021

Tin hội viên - MInh Ngọc - 09:45 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2021, tại lễ công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử Vietnamnet tổ chức, Sacombank là một trong những đơn vị thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam.

ABBANK được bồi thường hơn 74 tỷ đồng trong vụ án tham ô chiếm đoạt tài sản

Tin hội viên - T.H - 09:34 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11/2021, vụ án về việc tham ô chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử phiên Sơ thẩm. ABBANK tham dự với vai trò là phía bị hại do hành vi lợi dụng trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng bởi các bị cáo Trần Đình Đạt, Phan Thanh Đăng, Nguyễn Kiều Hương và Phạm Công Thủy.

VN-Index sẽ cán mốc 2.500 điểm vào năm 2024?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 09:25 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ ngoại Pyn Elite Fund dự báo VN-Index sẽ cán mốc 2.500 điểm vào năm 2024.

Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - P.V - 08:28 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 1990/QĐ-TTg về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

IMF điều chỉnh giảm triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 08:01 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại báo cáo công bố vào vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã điều chỉnh giảm dự báo GDP toàn cầu năm 2021 do kinh tế phục hồi chậm tại một số nước phát triển và các nước thu nhập thấp.

Agribank An Giang tập trung cho vay các lĩnh vực ưu tiên

Tin hội viên - ThS. Trần Trọng Triết - 07:03 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đến cuối tháng 9/2021, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn tỉnh An Giang đạt khoảng hơn 79 nghìn tỷ đồng, trong đó, tổng dư nợ cho vay 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên của Agribank An Giang đạt gần 14 nghìn tỷ đồng.

Ra mắt Ban chấp hành Chi Hội thẻ Ngân hàng nhiệm kỳ 2021 – 2024

Tin hội viên - Ngô Hải - Tạ Dũng - 17:04 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, Chi Hội thẻ Ngân hàng (thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức Hội nghị Nhiệm kỳ 2021 – 2024 để tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2021 và đề ra các phương hướng hoạt động, đồng thời bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2024; đón nhận bằng khen của Thống đốc NHNN cho tập thể Chi Hội thẻ và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thẻ, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

VNPT chính thức thí điểm dịch vụ Mobile Money

Công nghệ - Minh Hoàng - 14:18 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money trên toàn quốc từ ngày 25/11.

Giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước

Chính sách mới - Bùi Trang - 13:59 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 103/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

CMC giới thiệu giải pháp An ninh an toàn thông tin

Doanh nghiệp - T.H - 12:30 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm Quốc tế ngày An toàn thông tin Việt Nam 2021 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 25/11/2021 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC tham gia trưng bày gian hàng trực tuyến và giới thiệu giải pháp An ninh an toàn thông tin.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã từ chức CEO Thuduc House

Doanh nhân - Minh Hoàng - 11:49 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước khi bị bắt 2 ngày, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) đã có đơn từ nhiệm.

Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi

Chính sách mới - P.V - 09:46 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi kịp thời, hiệu quả, bảo đảm nguồn cung thịt lợn vào dịp Tết Nguyên Đán và thời gian tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ

Tin tức - 09:16 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đêm 25/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ và Liên bang Nga từ ngày 25/11/2021 đến ngày 2/12/2021.

Quan ngại lạm phát thúc đẩy lãi suất trái phiếu của Đông Á mới nổi

Nhìn ra thế giới - Thanh Hải - 09:12 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù lạm phát đang gia tăng trên toàn cầu và sự chuyển dịch trong lập trường tiền tệ của Hoa Kỳ đã làm suy yếu các điều kiện tài chính của khu vực, tuy nhiên, thị trường trái phiếu của khu vực Đông Á mới nổi đã tăng trưởng 3,4% trong quý III/2021, lên tới 21,7 nghìn tỉ USD.

Bắt trúng tâm lý người dùng, Siêu hội hoàn tiền 50% của MoMo thành công lớn

Tin hội viên - S.A - 09:07 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Siêu hội hoàn tiền 50%” sau 11 ngày (từ ngày 1/11 - 11/11) diễn ra đã khép lại với nhiều điểm nhấn. Thông qua các sự kiện xuyên suốt chương trình, đã có hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt,... được MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỷ đồng.

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng nâng tầm và thúc đẩy các mặt quan hệ hợp tác song phương

Tin tức - TTTCTT - 08:38 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới.

Phê duyệt Chiến lược quốc gia cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Tin tức - V.Hiệu - 08:29 26/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mục tiêu của Chiến lược là đảm bảo người dân nông thôn được quyền tiếp cận sử dụng dịch vụ cấp nước sạch công bằng, thuận lợi, an toàn với chi phí hợp lý; đảm bảo vệ sinh hộ gia đình và khu vực công cộng, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; bảo vệ sức khỏe, giảm các bệnh liên quan đến nước và vệ sinh, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nông thôn....
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO