Thứ Năm, 10/7/2025
Hà Nội
34°C
/ 28 - 37°C
Đang hiển thị
Hà Nội
34°C
Tỉnh thành khác
An Giang
28°C
Bà Rịa Vũng Tàu
29°C
Bắc Giang
34°C
Bắc Kạn
28°C
Bạc Liêu
29°C
Bắc Ninh
34°C
Bến Tre
29°C
Bình Định
31°C
Bình Dương
30°C
Bình Phước
25°C
Bình Thuận
29°C
Cà Mau
28°C
Cần Thơ
28°C
Cao Bẳng
25°C
Đà Nẵng
32°C
Đắk Lắk
24°C
Đắk Nông
22°C
Điện Biên
21°C
Đồng Nai
30°C
Đồng Tháp
29°C
Gia Lai
22°C
Hà Giang
29°C
Hà Nam
34°C
Hà Nội
34°C
Hà Tĩnh
30°C
Hải Dương
34°C
Hải Phòng
31°C
Hậu Giang
29°C
Hồ Chí Minh
30°C
Hòa Bình
34°C
Hưng Yên
32°C
Khánh Hòa
29°C
Kiên Giang
27°C
Kon Tum
22°C
Lai Châu
21°C
Lâm Đồng
19°C
Lạng Sơn
27°C
Lào Cai
29°C
Long An
30°C
Nam Định
32°C
Nghệ An
30°C
Ninh Bình
32°C
Ninh Thuận
28°C
Phú Thọ
34°C
Phú Yên
31°C
Quảng Bình
28°C
Quảng Nam
32°C
Quảng Ngãi
29°C
Quảng Ninh
30°C
Quảng Trị
28°C
Sóc Trăng
28°C
Sơn La
24°C
Tây Ninh
28°C
Thái Bình
32°C
Thái Nguyên
31°C
Thanh Hóa
33°C
Thừa Thiên Huế
33°C
Tiền Giang
29°C
Trà Vinh
28°C
Tuyên Quang
32°C
Vĩnh Long
28°C
Vĩnh Phúc
34°C
Yên Bái
32°C
Không tìm thấy kết quả
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Sự kiện
Tin tức
Sự kiện nổi bật
Đại hội XIII của Đảng
Hoạt động ngân hàng
Tin Hiệp hội Ngân hàng
Tin hội viên
Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững
Sản phẩm, dịch vụ
Thị trường
Chứng khoán
Bất động sản
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Nghiên cứu - Trao đổi
Vấn đề - Nhận định
Pháp luật - Nghiệp vụ
Chính sách mới
Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng
Hỏi - Đáp
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Các Hiệp hội ngành, nghề
Doanh nghiệp
Doanh nhân
Văn hóa
Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sống đẹp
Thư giãn
Góc sinh viên
hạ cánh mềm
Triển vọng kinh tế Mỹ "hạ cánh mềm" khiến nhu cầu kim loại quý suy yếu
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến trái chiều trong ngày hôm qua. Có đến 5 trên 6 mặt hàng nhóm nông sản tăng giá trong khi nhiều mặt hàng kim loại đồng loạt suy yếu. Tuy nhiên, lực bán vẫn chiếm ưu thế kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,18%, xuống còn 2.153 điểm.
Tăng trưởng toàn cầu ổn định trong bối cảnh tiến trình giảm lạm phát chậm lại và sự không chắc chắn về chính sách gia tăng
Trong bài viết mới được đăng tải trên Blog của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), chuyên gia của IMF đã cho biết, mặc dù dự báo tăng trưởng toàn cầu không thay đổi, ở mức 3,2% trong năm nay và cao hơn một chút ở mức 3,3% trong năm tới, nhưng đã có những diễn biến đáng chú ý kể từ Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới của IMF công bố hồi tháng 4.
Nghị quyết 43: Kịp thời, hợp lòng dân, đáp ứng yêu cầu trước tình hình cấp bách
Phát biểu làm rõ ý kiến đại biểu nêu tại Phiên thảo luận việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, đây là chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp có khả năng phục hồi, được triển khai trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước rất phức tạp, khó lường và chưa từng có tiền lệ.
IMF: Kinh tế toàn cầu đang "hạ cánh mềm", song rủi ro vẫn còn hiện hữu
Mây mù bao phủ đang dần tan và nền kinh tế toàn cầu đang bước đi trên đoạn đường cuối cùng hướng tới một cuộc “hạ cánh mềm” với lạm phát giảm dần và tăng trưởng ổn định, song tốc độ vẫn chậm và còn những biến động đang ở phía trước.
Lạm phát Mỹ hạ nhiệt mạnh tạo kỳ vọng vào khả năng kinh tế Mỹ “hạ cánh mềm”
Các thị trường tương lai hiện dự báo nhiều hơn về khả năng FED sẽ cắt lãi suất đến 6 lần trong năm 2024, lãi suất mục tiêu sẽ được điều chỉnh giảm từ ngưỡng 5,25% đến 5,5% - cao nhất trong 22 năm.
IMF: Các dự báo ngày càng phù hợp với kịch bản hạ cánh mềm, kéo giảm lạm phát mà không gây suy thoái lớn
Nền kinh tế toàn cầu đang trong quá trình phục hồi. Bất chấp thị trường năng lượng và chuỗi cung ứng bị gián đoạn do xung đột địa chính trị cũng như chính sách thắt chặt tiền tệ chưa từng có để đối phó với lạm phát, hoạt động kinh tế toàn cầu chậm lại nhưng không đình trệ. Tuy nhiên, tăng trưởng giữa các nền kinh tế là không đồng đều, với sự phân hóa ngày càng tăng.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO