Chứng khoán

Hệ thống công ty chứng khoán VNDIRECT bị tấn công

Tú Anh 25/03/2024 - 08:56

VNDIRECT cho biết, hệ thống của công ty chứng khoán bị tấn công từ 10h sáng chủ nhật ngày 24/3 và đã được khắc phục, đang trong quá trình kết nối trở lại tuy nhiên quá trình hồi phục dự kiến mất thời gian.

image-cuocsongkinhdoanh-vn_vndirect-loi-giao-di-1154.jpg
(Ảnh minh hoạ)

Website VNDIRECT vừa đăng thông báo về sự cố hệ thống xảy ra từ hôm qua (ngày 24/3).

"Hệ thống VNDIRECT bị tấn công từ 10h sáng chủ nhật ngày 24/3/2024. Cho đến sáng nay đội ngũ công nghệ đã xử lý khắc phục được toàn bộ và đang trong quá trình kết nối trở lại để kịp thời gian giao dịch. Tuy nhiên, quá trình hồi phục dự kiến sẽ mất thời gian nên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật với quý khách hàng", thông báo cho biết.

Trước đó vào tối 24/3, trang Facebook của công ty chứng khoán này cũng đăng thông báo cho biết, hệ thống của VNDIRECT đang xảy ra sự cố, và công ty đang nỗ lực tiến hành xử lý để khôi phục trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tháng 4/2022, một sự cố tương tự cũng xảy ra với VNDIRECT. Hàng loạt nhà đầu tư khi đó đã không thể truy cập vào website, bảng giá của VNDIRECT trên cả máy tính và thiết bị di động với lý do: "Tên miền đã hết hạn sử dụng".

VNDIRECT là công ty chứng khoán có thị phần lớn thứ 3 trên sàn chứng khoán với 7,01%, đứng sau Công ty CP Chứng khoán VPS và Công ty CP Chứng khoán SSI – thị phần lần lượt là 19,06% và 10,44%.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hệ thống công ty chứng khoán VNDIRECT bị tấn công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO