Sống đẹp

Heo Đất MoMo được vinh danh tại giải thưởng Human Act Prize 2023

S.A 13/12/2023 - 14:00

Nền tảng thiện nguyện Heo Đất MoMo được vinh danh tại hạng mục Dự án Triển vọng của giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2023 nhờ sự sáng tạo đổi mới trên nền kỹ thuật số mang lại những đóng góp tích cực cho xã hội.

ong-nguyen-hoanh-tien-pho-tong-giam-doc-cap-cao-phu-trach-don-vi-khoi-kinh-doanh-giai-phap-tiep-thi-va-phan-phoi-tai-momo-thu-hai-tu-phai-sang-1-.jpg
Ông Nguyễn Hoành Tiến - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Phụ trách Đơn vị Khối Kinh doanh Giải pháp Tiếp thị và Phân phối tại MoMo (thứ hai từ phải sang) nhận Giải Dự án Triển vọng - Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize tối ngày 11/12 (Hà Nội)

Đây là năm đầu tiên giải thưởng “Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize” được tổ chức.

Vượt qua 129 dự án tham gia, cùng 35 dự án vào Chung kết, “Heo Đất MoMo” đã được vinh danh ở Hạng mục “Dự án Triển vọng” bởi sáng kiến dám bước những bước chân đầu tiên từ rất nhiều năm về trước để sau hơn 4 năm đã tạo được những tác động vượt trội cùng sự sáng tạo không ngừng đã luôn được khuyến khích và thúc đẩy.

Ra đời năm 2019, Heo Đất MoMo là sáng kiến về một nền tảng kỹ thuật số làm cầu nối giữa người hảo tâm và các tổ chức thiện nguyện, gắn kết những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có chung mối quan tâm, hướng tới mục tiêu hoạt động từ thiện. Nền tảng thiện nguyện của MoMo đã giải quyết những trở ngại của việc làm thiện nguyện tự phát của các cá nhân hay phương thức truyền thống của các tổ chức nhờ tận dụng thế mạnh của phương tiện kỹ thuật số để hỗ trợ mọi tương tác diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bằng công nghệ MoMo cũng giúp cho làm việc tốt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết qua Heo Đất MoMo bằng các hoạt động thường nhật hàng ngày.

Sau gần 4 năm (từ tháng 9/2019 đến nay), Heo Đất MoMo đã có hơn 10 triệu người dùng/nhà hảo tâm quyên góp cùng hơn 70 đối tác (bao gồm NGOs, NPOs, các doanh nghiệp và thương hiệu nổi tiếng), tạo ra những giá trị thực với khoảng 250 tỷ đồng được quyên góp từ cá nhân và doanh nghiệp, hơn 1.000 dự án quyên góp thành công trên Ví Nhân Ái.

Cộng đồng “Heo Đất MoMo” đã giúp đỡ hơn 325 nghìn trẻ em, người già, phụ nữ, các hoàn cảnh khó khăn hay trồng cây phủ xanh đất trống, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã trên khắp Việt Nam.

Điểm tạo ra sự khác biệt của Heo Đất MoMo là chuyển hoá đóng góp từ thiện thành một trò chơi thân thiện và quen thuộc với mọi người, đó là nuôi ‘Heo đất' để tích luỹ, và số tiền dành dụm này đến từ những nhiệm vụ vui vẻ hàng ngày do MoMo tổ chức để nhận phần thưởng vào Ví Nhân Ái của mỗi người. Bên cạnh đó, nền tảng thiện nguyện kỹ thuật số Heo Đất MoMo minh bạch toàn bộ quá trình từ thông tin dự án, đội ngũ thực hiện đến mục tiêu quyên góp, danh sách nhà hảo tâm đóng góp được cập nhật gần như tức thời, đem lại sự tin cậy và minh bạch thông tin. Đây là vấn đề rất được xã hội quan tâm đối với các chương trình từ thiện vừa qua.

Mục tiêu của Heo Đất MoMo là ngày càng kêu gọi được nhiều hơn để trao đi những tấm lòng của nhà hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước Việt Nam. Kết quả đạt được chính là động lực lớn nhất cho tất cả mọi người trong Cộng đồng Heo Đất tiếp tục cố gắng và vững mạnh hơn.

Đại diện MoMo nhận giải thưởng Human Act Prize 2023, ông Nguyễn Hoành Tiến - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Phụ trách Đơn vị Khối Kinh doanh Giải pháp Tiếp Thị và Phân phối tại MoMo chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự khi được nhận giải thưởng này. Đây là giải thưởng quý giá và ghi nhận quan trọng cho cộng đồng Heo Đất MoMo bởi giải thưởng sẽ thúc đẩy cộng đồng chúng tôi tiếp tục hành động để điều tốt càng được lan tỏa. Qua đây, chúng tôi cũng muốn được cảm ơn hàng chục triệu nhà hảo tâm trên MoMo đã cùng làm nên những điều nhỏ bé vĩ đại trong những năm qua”.

Hiện tại mỗi tháng, Heo Đất MoMo quyên góp thành công khoảng 2 tỷ đồng (ở mục Trái tim MoMo trên tính năng Ví Nhân Ái) từ người dùng MoMo và 7-8 tỷ đồng (ở mục Heo Đất MoMo trên tính năng Ví Nhân Ái) được tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức. Ngoài ra, Heo Đất MoMo nhận được sự đồng hành của hơn 70 đối tác gồm NGOs, NPOs, các thương hiệu nổi tiếng cùng hàng triệu người dùng/nhà hảo tâm trên khắp đất nước Việt Nam.

Giải thưởng “Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize” do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ. Trong năm đầu tiên được tổ chức (2023), giải thưởng Human Act Prize lấy tiêu chí là "Dấu ấn tiên phong" nhằm tôn vinh những dự án dám đi đầu và sẵn sàng cống hiến. Bên cạnh đó, Human Act Prize cũng ra đời với mục tiêu để đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai “trách nhiệm vì cộng đồng” trong hành trình của họ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Heo Đất MoMo được vinh danh tại giải thưởng Human Act Prize 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO