Thứ 6, 22/01/2021
  • VN-Index: 1,164.21+29.53+2.6%
  • HN-Index: 240.27+7.02+3.01%

Hội nghị song phương giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng CHDCND Lào

Lan Nguyễn - Hoạt động ngân hàng - 03/12/2020 16:51
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/12/2020, Hội nghị song phương năm 2020 giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ngân hàng Cộng hòa dân chủ nhân dân (NHCHDCND) Lào đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHCHDCND Lào Sonexay Sitphaxay đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, về phía Việt Nam có Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cùng lãnh đạo các Vụ Chính sách tiền tệ, Vụ Thanh toán, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Truyền thông, Văn phòng, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Quản lý ngoại hối và Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng. Về phía Lào có Phó Thống đốc NHCHDCND Lào Vathana Dalaloy cùng lãnh đạo các Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Thanh tra Ngân hàng, Vụ Hệ thống Thanh toán và Vụ Chính sách tiền tệ.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị

Từ Hà Nội, thay mặt toàn thể ngành Ngân hàng Việt Nam, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng chúc mừng Thống đốc Sonexay Sitphaxay nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào.

“Tôi đã có thời gian nhiều năm phụ trách công tác hợp tác quốc tế, chịu trách nhiệm phê duyệt nội dung và công tác chuẩn bị cho các Hội nghị song phương hàng năm, song Hội nghị lần này đối với tôi là một vinh dự lớn khi lần đầu tiên tôi được tham dự với tư cách Thống đốc NHNN. Bản thân tôi mang trách nhiệm rất lớn để tiếp nối các thế hệ cán bộ lãnh đạo đi trước để lãnh đạo, chỉ đạo ngành Ngân hàng Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai ngân hàng trung ương (NHTW) cũng như của ngành Ngân hàng hai nước, góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam. NHNN sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của NHCHDCND Lào trên con đường phát triển”, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng bày tỏ.

Tại điểm cầu Viêng Chăn, Thống đốc NHCHDCND Lào Sonexay Sitphaxay chúc mừng bà Nguyễn Thị Hồng được bổ nhiệm là nữ Thống đốc NHNN đầu tiên. Thống đốc Sonexay Sitphaxay tin tưởng rằng quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai NHTW sẽ được củng cố, giữ vững và phát huy tinh thần hữu nghị, hợp tác vốn có giữa Ngân hàng Việt Nam và Ngân hàng Lào.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viêng Chăn, Lào

Năm 2020, đại dịch COVID - 19 đã đặt ra những thách thức chưa có tiền lệ cho kinh tế thế giới và khu vực. Ngành Ngân hàng hai nước Việt Nam và Lào cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và đã tập trung tối đa các nguồn lực để hỗ trợ nền kinh tế tăng cường sức chống chịu trước tác động tiêu cực của đại dịch.

Trong bối cảnh đó, các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa Việt Nam và Lào không bị gián đoạn đã phản ánh nỗ lực đáng ghi nhận của hai bên và việc tổ chức Hội nghị Song phương theo hình thức trực tuyến lần này là thông điệp chung, rõ ràng của NHNN và NHCHDCND Lào về quyết tâm duy trì và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực ngân hàng, vì lợi ích chung, trên cơ sở tinh thần hữu nghị bền chặt giữa hai Đảng, Chính phủ và Nhân dân hai nước.

Trình bày tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các vụ thuộc hai NHTW đã cùng nhau trao đổi về diễn biến vĩ mô, tình hình thực hiện chính sách tiền tệ, hoạt động thanh toán, ngân hàng và hợp tác giữa NHTW hai nước.

Tại Hội nghị, Thống đốc NHCHDCND Lào Sonexay Sitphaxay chia sẻ kết quả tăng trưởng kinh tế và một số khó khăn mà nền kinh tế Lào đang phải xử lý trong điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá và quản lý ngoại hối như diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các thiệt hại về tài sản và con người bởi các đợt mưa lũ vừa qua…

Trong phần phát biểu của mình, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chia sẻ với những khó khăn đối với công tác điều hành chính sách của Chính phủ và NHCHDCND Lào dưới tác động tiêu cực của đại dịch, cũng như những thiệt hại về người và tài sản trong đợt mưa lũ tháng 8, 9 vừa qua tại các tỉnh miền Trung và Nam Lào. Thống đốc cho rằng, trong bối cảnh khó khăn đó, các kết quả tăng trưởng của từng ngành mũi nhọn cũng như kết quả tăng trưởng kinh tế chung của CHDCND Lào vẫn rất đáng khích lệ.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội, Việt Nam

Đặc biệt, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao việc Thống đốc Sonexay Sitphaxay, Tập thể Ban Lãnh đạo cũng như các đơn vị hữu quan của NHCHDCND Lào trong thời gian qua đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các NHTM Việt Nam có hiện diện tại Lào hoạt động hiệu quả, tuân thủ pháp luật, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế và đặc biệt là góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Chia sẻ tại Hội nghị, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao công tác hoạch định và thực thi chính sách của Chính phủ Việt Nam nói chung, NHTW nói riêng nhằm ứng phó đại dịch COVID-19. Cụ thể, đại dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt trong khi nền kinh tế vẫn duy trì mức tăng trưởng dương, cao nhất trong khu vực ASEAN, trong bối cảnh đại dịch còn diễn biến phức tạp trên thế giới và nhiều nước trên thế giới đang rơi vào quỹ đạo tăng trưởng âm.

Theo đó, Chính phủ Việt Nam đã ban hành hàng loạt chính sách nhằm ứng phó và giảm thiểu tác động của đại dịch, trong đó chính sách tiền tệ - tín dụng dưới sự chủ trì xây dựng và triển khai của NHNN đã khẳng định được vai trò đảm bảo lưu thông huyết mạch kinh tế, góp phần quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất và phục hồi kinh doanh.

NHNN chủ động, kịp thời yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) rà soát, đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đối với khách hàng để nhanh chóng xây dựng các chương trình, kịch bản hỗ trợ của ngành Ngân hàng cũng như: Tạo khuôn khổ pháp lý để các TCTD cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho khách hàng. Với mục đích đẩy tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn vay, tuy nhiên NHNN yêu cầu các TCTD phải giữ vững nguyên tắc không hạ chuẩn tín dụng nhằm đảm bảo chất lượng tín dụng, an toàn và lành mạnh của hoạt động ngân hàng, tránh ảnh hưởng tới việc thực hiện Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 cũng như các giai đoạn sau.

Về sự phát triển của ngân hàng số và thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), đan xen giữa những thách thức, khó khăn bởi đại dịch COVID-19, TTKDTM và chuyển đổi số trong ngành ngân hàng đã có những bước phát triển đột phá về phát triển sản phẩm dịch vụ, mở rộng khách hàng, tăng trưởng về số lượng giao dịch sử dụng thanh toán điện tử, đây mạnh ứng dụng kỹ thuật số.

Trong thời gian qua, đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) trong hoạt động ngân hàng ở Việt Nam diễn ra sôi nổi, liên tục và rộng khắp, có tác động tích cực đến kết quả kinh doanh và phát triển ngành Ngân hàng. Chính phủ Việt Nam nói chung và NHNN Việt Nam nói riêng đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho chuyển đổi số và phát triển TTKDTM, góp phần ổn định kinh tế - xã hội trong thời kỳ địch bệnh và sẽ là một phần của trạng thái “bình thường mới”.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cảm ơn NHCHDCND Lào đã ủng hộ và tham gia tích cực vào các sáng kiến của NHNN cũng như các sự kiện trong khuôn khổ năm ASEAN 2020 mà Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch.

Về hợp tác song phương trong lĩnh vực ngân hàng, cả hai Thống đốc đồng ý việc trong năm 2021 hai NHTW sẽ tiếp tục phối hợp triển khai có hiệu quả các hoạt động hợp tác đã thống nhất tại Bản ghi nhớ ký năm 2017.

Bên cạnh đó, đối với các hoạt động hợp tác song phương khác đang trong quá trình triển khai (bao gồm Chương trình giao lưu văn hóa - thể thao và trao đổi nghiệp vụ, Hỗ trợ kỹ thuật tái cơ cấu Ngân hàng Nông nghiệp Lào…) hai Thống đốc đề nghị các vụ chức năng tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cách thức và thời gian phù hợp để tiếp tục thực hiện; và báo cáo Thống đốc hai NHTW phê duyệt kế hoạch triển khai cụ thể.

Tùy điều kiện cho phép, hai bên cần khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị liên quan cụ thể hóa bằng hoạt động các bản ghi nhớ về hợp tác đã ký năm 2019 giữa Học viện Ngân hàng Lào và Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh, giữa Vụ Công nghệ Thông tin NHCHDCND Lào và Trung tâm Thông tin Tín dụng của NHNN Việt Nam.

NHNN cũng nhất trí với đề nghị của NHCHDCND Lào về việc xây dựng các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ của NHTW. Ngoài ra, NHNN cũng nhất trí với đề nghị của NHCHDCND Lào về việc ký lại Bản Ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin thanh tra, giám sát ngân hàng thay cho Bản ghi nhớ năm 2009, làm cơ sở để triển khai các hoạt động hợp tác liên quan phù hợp với thông lệ quốc tế và yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Ngoài ra, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng mong muốn được trực tiếp hội kiến và thảo luận sâu hơn về các vấn đề liên quan với Thống đốc Sonexay Sitphaxay trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 43 Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam – Lào do Thủ tướng Chính phủ hai nước đồng chủ trì tại Việt Nam.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, hai Thống đốc cùng chung nhận định, hai bên đã có một buổi Hội đàm ngắn gọn nhưng hiệu quả, đồng thời tin tưởng, các nội dung thảo luận tại Hội nghị sẽ đóng góp hữu ích vào việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của cả hai bên và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị đặc biệt giữa NHNN và NHCHDCND Lào. Hai Thống đốc nhấn mạnh Hội nghị song phương thường niên đã trở thành một truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai NHTW cũng như của ngành ngân hàng hai nước. Đồng thời, hai Thống đốc đề nghị các đơn vị hữu quan của hai bên tiếp tục truyền thống, phối hợp chặt chẽ để đưa nội dung và các hoạt động hợp tác ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.

Các đại biểu Đoàn NHNN tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Các đại biểu Đoàn NHCHDCND Lào tham dự Hội nghị tại điểm cầu Viêng Chăn

 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bầu cử Quốc hội khóa XV: Chọn đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa rất quan trọng, phải chuẩn bị tiến hành làm sao cho thật sự dân chủ, đoàn kết, chọn được những đại biểu thật sự xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

4 nhóm giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform), sáng 21/1, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức Hội thảo cải cách môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh: kết quả, bài học và định hướng 2021-2025.

Thống đốc làm Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Quyết định số 54/QĐ-NHNN vừa ban hành ngày 18/1/2021 về Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng.

Các TCTD phải tham gia sâu thị trường để góp phần đẩy lùi tín dụng đen

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các tổ chức tín dụng phải tăng cường tham gia sâu hơn vào thị trường, tiếp cận khách hàng để đáp ứng nhu cầu vốn chính đáng của người dân. Từ đó người dân có nhiều sự lựa chọn vay vốn ở kênh chính thức, tín dụng đen sẽ bị thu hẹp và bị đẩy lùi.

ADB: Việt Nam cần tăng cường phát triển kỹ năng phục vụ chuyển đổi số sang CMCN 4.0

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong nghiên cứu với nhan đề “Gặt hái lợi ích của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN4.0) thông qua phát triển kỹ năng ở Việt Nam” vừa công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đánh giá, Việt Nam cần phát triển các chương trình giáo dục kỹ thuật và dạy nghề chuyên biệt để tạo điều kiện cho công cuộc chuyển đổi sang cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), tăng năng suất của người lao động và khả năng cạnh tranh của quốc gia.

Phê duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho: Tối thiểu 30% doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro pháp lý trong kinh doanh; tối thiểu 60% người làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm nâng cao năng lực hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

MB tung gói lãi suất đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với gói tín dụng ưu đãi “MB Retail năm 2021” quy mô lên đến 50.000 tỷ đồng, các khách hàng cá nhân của Ngân hàng Quân Đội (MB) sẽ được tiếp cận vốn vay với mức lãi suất rất hấp dẫn.

BIDV dành 60.000 suất quà trị giá 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là năm thứ 13 liên tiếp, cán bộ công nhân viên BIDV đồng tâm, tự nguyện thực hiện nghĩa cử này. Số tiền trên được phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước. Cũng nhân dịp này, BIDV đã tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo – Vì miền Trung thương yêu” – một chương trình thể thao cộng đồng ý nghĩa thu hút được gần 60 ngàn người hưởng ứng.

Năm 2021, NCB sẽ tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cho biết, trong năm 2021, NCB sẽ tăng vốn lên mức 7.000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu cho cán bộ nhân viên, cổ đông hiện hữu, qua đó giúp ngân hàng thực hiện thành công các mục tiêu theo chiến lược kinh doanh của mình.

VPBank củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững

(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Miễn phí chuyển đổi thẻ chip VIETINBANK NAPAS và hoàn 20% khi thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để thuận tiện cho khách hàng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và khuyến khích khách hàng trải nghiệm hình thức thanh toán bằng thẻ chip đặc biệt hình thức thanh toán không tiếp xúc.  Từ nay đến hết ngày 11/2/2020, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng cá nhân.

Năm 2020: Lợi nhuận hợp nhất của BIC tăng trưởng 39%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Tết Tân Sửu, đến ngân hàng nào để nhận quà và tận hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp đầu Xuân năm mới, thay lời tri ân tới đông đảo khách hàng đã đồng hành cùng ngân hàng suốt thời gian qua, từ ngày 21/1/2021, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mãi “SHB - Tân Sửu Tấn Lộc” trên toàn hệ thống.

Hoàn tiền suốt năm 2021 với thẻ thanh toán Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt năm 2021, chủ thẻ thanh toán của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ được hoàn tiền tất cả giao dịch khi thanh toán, mua sắm online hoặc qua máy POS.

MB tung gói lãi suất đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 16:39 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với gói tín dụng ưu đãi “MB Retail năm 2021” quy mô lên đến 50.000 tỷ đồng, các khách hàng cá nhân của Ngân hàng Quân Đội (MB) sẽ được tiếp cận vốn vay với mức lãi suất rất hấp dẫn.

Bầu cử Quốc hội khóa XV: Chọn đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới

Tin tức - 16:36 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa rất quan trọng, phải chuẩn bị tiến hành làm sao cho thật sự dân chủ, đoàn kết, chọn được những đại biểu thật sự xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

BIDV dành 60.000 suất quà trị giá 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Sống đẹp - H.Y - 16:32 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là năm thứ 13 liên tiếp, cán bộ công nhân viên BIDV đồng tâm, tự nguyện thực hiện nghĩa cử này. Số tiền trên được phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước. Cũng nhân dịp này, BIDV đã tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo – Vì miền Trung thương yêu” – một chương trình thể thao cộng đồng ý nghĩa thu hút được gần 60 ngàn người hưởng ứng.

4 nhóm giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 16:31 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform), sáng 21/1, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức Hội thảo cải cách môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh: kết quả, bài học và định hướng 2021-2025.

Năm 2021, NCB sẽ tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng

Tin hội viên - P.H - 16:26 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cho biết, trong năm 2021, NCB sẽ tăng vốn lên mức 7.000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu cho cán bộ nhân viên, cổ đông hiện hữu, qua đó giúp ngân hàng thực hiện thành công các mục tiêu theo chiến lược kinh doanh của mình.

Chuyển đổi số tạo cơ hội cho ngân hàng bứt phá

Công nghệ - Minh Hoàng - 15:36 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Dù phải đối mặt với nhiều thách thức trong chuyển đổi số như khuôn khổ pháp lý, cơ sở hạ tầng công nghệ cũng như sự cạnh tranh của các công ty Fintech, Bigtech… nhưng theo các chuyên gia, chuyển đổi số sẽ giúp các ngân hàng nắm bắt xu hướng thị trường nhanh hơn, tạo cơ hội cho ngân hàng bứt phá.

Toyota Việt Nam trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Phúc

Sống đẹp - P.V - 14:40 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 21/1/2021 - nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2021, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn tổ chức Lễ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách của phường Phúc Thắng và phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Điều hành chính sách tiền tệ kiên định với mục tiêu kiểm soát lạm phát

Hoạt động ngân hàng - P.V - 14:05 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 19/1/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia chủ trì phiên họp của Hội đồng và Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.

Thống đốc làm Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng

Chính sách mới - Bùi Trang - 11:13 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Quyết định số 54/QĐ-NHNN vừa ban hành ngày 18/1/2021 về Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng.

Các TCTD phải tham gia sâu thị trường để góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Hoạt động ngân hàng - Thạch Bình - 10:50 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các tổ chức tín dụng phải tăng cường tham gia sâu hơn vào thị trường, tiếp cận khách hàng để đáp ứng nhu cầu vốn chính đáng của người dân. Từ đó người dân có nhiều sự lựa chọn vay vốn ở kênh chính thức, tín dụng đen sẽ bị thu hẹp và bị đẩy lùi.

ADB: Việt Nam cần tăng cường phát triển kỹ năng phục vụ chuyển đổi số sang CMCN 4.0

Công nghệ - Thanh Hải - 10:33 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong nghiên cứu với nhan đề “Gặt hái lợi ích của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN4.0) thông qua phát triển kỹ năng ở Việt Nam” vừa công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đánh giá, Việt Nam cần phát triển các chương trình giáo dục kỹ thuật và dạy nghề chuyên biệt để tạo điều kiện cho công cuộc chuyển đổi sang cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), tăng năng suất của người lao động và khả năng cạnh tranh của quốc gia.

Phê duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Doanh nghiệp - M. Hà - 07:54 21/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho: Tối thiểu 30% doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro pháp lý trong kinh doanh; tối thiểu 60% người làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm nâng cao năng lực hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Giải quyết tình trạng nghẽn lệnh: Chỉ có thể chờ hệ thống giao dịch mới?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 18:05 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) có phiên hồi phục nhẹ sau phiên giảm kỷ lục ngày 19/1. Tuy nhiên, điều đáng nói là tình trạng nghẽn lệnh, bảng điện tử “đơ”, hiển thị không đúng giữa lệnh chờ và lệnh khớp diễn ra ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 20/1.

Đoàn kết - Thống nhất - Xuyên suốt vì mục tiêu chung của Hiệp hội Ngân hàng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bùi Trang - Huy Hoàng - Phan Mai - Tạ Dũng - 17:58 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2021, tại Hà Nội, Cơ quan Thường trực (CQTT) Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, nhân viên năm 2021. Ông Nguyễn Quốc Hùng – Tổng Thư ký VNBA - chủ trì Hội nghị.

Ford được vinh danh là tập đoàn phát triển bền vững toàn cầu

Nhìn ra thế giới - P.V - 17:54 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2021, Tập đoàn Ford cho biết vừa được CDP (tổ chức phi lợi nhuận quốc tế cung cấp hệ thống công khai thông tin môi trường) công nhận là tập đoàn tiên phong về phát triển bền vững, với vị trí trong danh sách hạng A danh giá vì những nỗ lực trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ nguồn nước.

VPBank củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững

Tin hội viên - P.V - 15:59 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Miễn phí chuyển đổi thẻ chip VIETINBANK NAPAS và hoàn 20% khi thanh toán

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 11:44 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để thuận tiện cho khách hàng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và khuyến khích khách hàng trải nghiệm hình thức thanh toán bằng thẻ chip đặc biệt hình thức thanh toán không tiếp xúc.  Từ nay đến hết ngày 11/2/2020, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng cá nhân.

Các TCTD trên địa bàn Hà Nội đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho gần 11.500 khách hàng

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 08:41 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đến hết năm 2020, các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho gần 11.500 khách hàng với tổng dư nợ đạt 45.200 tỷ đồng; miễn, giảm, hạ lãi suất cho gần 5.000 khách hàng với tổng số tiền miễn giảm đạt hơn 75 tỷ đồng; cho vay mới với lãi suất ưu đãi đạt 445.684 tỷ đồng cho hơn 37 nghìn lượt khách hàng.

Năm 2020: Lợi nhuận hợp nhất của BIC tăng trưởng 39%

Tin hội viên - Mạnh Hải - 08:18 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2021.

WB: Tăng trưởng GDP Việt Nam đạt 6,7% trong năm 2021

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 07:29 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam đạt 6,7% trong năm 2021, giảm 0,1 điểm % so với dự báo trước đó hồi tháng 12/2020. Còn năm 2022, GDP Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,5%.

Hà Nội sẽ nghiên cứu tổ chức con đường du lịch xuyên thành phố

Văn hóa - T.D - 17:35 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 19/1, Thường trực Thành uỷ Hà Nội làm việc với Sở Du lịch và ngành du lịch về kết quả thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ về phát triển du lịch Thủ đô giai đoạn 2016 – 2020; kết quả của ngành du lịch thành phố năm 2020; định hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Chứng khoán ngày 19/1, thị trường tuột dốc, thanh khoản kỷ lục

Thị trường - Hoàng Duy - 17:15 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau vài phiên giằng co ở ngưỡng 1.200 điểm, phiên giao dịch ngày 19/1, VN-Index rơi từ 1.191 điểm xuống còn 1.131 điểm. Lệnh bán ồ ạt đã kéo chỉ số tụt sâu, nhiều F0 than thở vì tài khoản “bay màu”.

Tết Tân Sửu, đến ngân hàng nào để nhận quà và tận hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn?

Sản phẩm, dịch vụ - T. Dũng - 16:18 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp đầu Xuân năm mới, thay lời tri ân tới đông đảo khách hàng đã đồng hành cùng ngân hàng suốt thời gian qua, từ ngày 21/1/2021, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mãi “SHB - Tân Sửu Tấn Lộc” trên toàn hệ thống.

Khai mạc triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại"

Văn hóa - T.Dũng - 16:09 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 18/1 tại Hà Nội, triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã chính thức khai mạc. Triển lãm diễn ra từ ngày 18- 24/1/2021 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội). Đây là sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng, được tổ chức nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hoàn tiền suốt năm 2021 với thẻ thanh toán Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Thế Như - 15:37 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt năm 2021, chủ thẻ thanh toán của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ được hoàn tiền tất cả giao dịch khi thanh toán, mua sắm online hoặc qua máy POS.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO