Các Hiệp hội ngành, nghề

Hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia Vietnam AutoExpo 2024

Thanh Thanh 14/06/2024 09:24

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024 chính thức khai mạc vào sáng ngày 13/6/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Chương trình do Cục Công Nghiệp (VIA) - Bộ Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Kỹ sư Ô tô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức dưới sự ủng hộ Bộ Công Thương.

vietnam-auto-expo-2024.jpg

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2024 là triển lãm quốc tế chuyên ngành được tổ chức thường niên, Vietnam AutoExpo qua 16 năm tổ chức luôn được cộng đồng các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về quy mô và chất lượng.

Đây là sự kiện uy tín, chuyên nghiệp cho cộng đồng các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp, kinh doanh trong lĩnh vực ô tô, xe máy, xe điện, phụ tùng linh phụ kiện và các lĩnh vực liên quan.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam.

Vietnam AutoExpo 2024 có quy mô hơn 5.000m2, với gần 250 gian hàng, cùng sự tham gia của 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Tuấn Anh – Phó Cục trưởng Cục Công Nghiệp - Bộ Công Thương chia sẻ, trải qua 16 lần tổ chức, đến nay Vietnam AutoExpo đã dần khẳng định là chương trình triển lãm chuyên ngành ô tô, xe máy có quy mô lớn tại thị trường phía Bắc.

“Đây là sự kiện có uy tín và chất lượng, là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp, kinh doanh ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ và các lĩnh vực liên quan cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam phát triển…”- ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.

vietnam-auto-expo-2024.1.jpg

Hoan nghênh sự quan tâm tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong ngành cùng với số lượng lớn khách đến tham quan triển lãm, đại diện Bộ Công Thương khẳng định, đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực như: sản xuất phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp hỗ trợ trong thời gian tới..

Trong khuôn khổ triển lãm, sáng ngày 14/6 diễn ra Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu ngành Ô tô trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu” do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), Viện chiến lược Giao thông (Bộ Giao thông vận tải), Tổ chức phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) tổ chức nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho các DN.

Đồng thời trong các ngày triển lãm, chương trình Kết nối Giao thương B2B cũng liên tục được tổ chức nhằm tăng cường xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thu hút đầu tư, thúc đẩy tiêu dùng, hỗ trợ các DN tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Trong 4 ngày mở cửa từ 13 đến 16/6/2024, Vietnam AutoExpo 2024 kỳ vọng sẽ thu hút 20.000 lượt khách tham quan và làm việc trực tiếp, khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín của thị trường ô tô, xe máy phía Bắc Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia Vietnam AutoExpo 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO