Chứng khoán

HOSE cắt margin 79 mã chứng khoán, vẫn là những cổ phiếu quen thuộc HVN, FRT, HBC, HAG…

Tú Anh 03/07/2024 - 11:15

Danh sách cắt margin quý III/2024 vẫn bao gồm những cổ phiếu quen thuộc nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát như: HVN, FRT, HBC, HAG, CRE, HNG, APH…

margin.jpeg

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã công bố danh sách 79 mã chứng khoán bị cắt margin (không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ) trong quý III/2024.

Cụ thể, danh sách cắt margin quý III/2024 vẫn bao gồm những cổ phiếu quen thuộc nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát như: AAT, AGM, APH, ASP, BCE, C47, CIG, CKG, CRE, DAG, DLG, DTL, DXV, EVG, FDC, GMC, HAG, HBC, HNG, ITA, ICT, JVC, KPF, LGL, MDG, NVT, OGC, PIT, PMG, PSH, RDP, SMC, TVB, TTF, VAF, VNE,…

Như vậy, TVB của Chứng khoán Trí Việt là cổ phiếu công ty chứng khoán duy nhất bị cắt margin, nguyên nhân do mã thuộc diện kiểm soát.

Trong khi đó, các cổ phiếu HBC của Xây dựng Hòa Bình, HVN của Vietnam Airlines… đang trong diện hạn chế giao dịch hoặc kiểm soát của HoSE không thể giao dịch ký quỹ.

Một số mã như HAG của Hoàng Anh Gia Lai, ITA của Tân Tạo, NVT của Ninh Vân Bay và cổ phiếu VAF của Phân lân nung chảy Văn Điển cũng tiếp tục bị cắt margin quý III do trong diện cảnh báo của HoSE.

Ngoài ra, các cổ phiếu như DQC, DXS, FCN, FRT vẫn nằm trong danh sách bị cắt margin do kết quả kinh doanh trong năm 2023 sụt giảm mạnh. Nguyên nhân đều do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC Hợp nhất soát xét 2023 là số âm.

Năm 2024, FRT đặt kế hoạch doanh thu 37.300 tỷ đồng, tăng 17% và lợi nhuận trước thuế là 125 tỷ đồng trong khi năm trước lỗ hơn 294 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, danh sách 79 cổ phiếu bị cắt margin quý III còn một loạt chứng chỉ quỹ do giá trị tài sản ròng (NAV) tính trên một đơn vị chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá căn cứ trên báo cáo thay đổi giá trị tài sản ròng hàng tháng xét trong 3 tháng liên tiếp (FUCVREIT, FUEIP100, FUEKIV30) hay chứng chỉ quỹ mới niêm yết như FUEKIVND.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HOSE cắt margin 79 mã chứng khoán, vẫn là những cổ phiếu quen thuộc HVN, FRT, HBC, HAG…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO