HSBC Việt Nam tạo dấu ấn với nhiều giải thưởng quan trọng

Uyên Mạch| 17/02/2023 10:07
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) cho biết, ngân hàng này khởi đầu năm mới 2023 đầy mỹ mãn sau khi giành được tổng cộng 7 giải thưởng danh giá một cách ấn tượng.

Hình minh họa

Cụ thể, The Asset - một tập đoàn truyền thông đa phương tiện chuyên về lĩnh vực tài chính có trụ sở tại Hồng Kông, đã trao cho HSBC Việt Nam 5 danh hiệu tại Giải thưởng The Asset Triple A về Tài chính bền vững năm 2022.

Nhờ thành tích xuất sắc với các giao dịch đột phá trong ngành Ngân hàng nói chung và đặc biệt trong lĩnh vực phát triển bền vững, HSBC Việt Nam đã giành được các danh hiệu: Ngân hàng toàn cầu tốt nhất Việt Nam về tài chính bền vững; Ngân hàng tư vấn cho vay tốt nhất tại Việt Nam năm 2022; Khoản tín dụng xanh tốt nhất Việt Nam năm 2022 (dành cho việc thu xếp khoản vay hợp vốn xanh có kỳ hạn trị giá 500 triệu USD cho Vingroup/VinFast); Khoản vay hợp vốn tốt nhất dành cho định chế tài chính tại Việt Nam năm 2022 (dành cho việc thu xếp khoản vay hợp vốn có kỳ hạn trị giá 1 tỷ USD cho Techcombank); Khoản vay hợp vốn tốt nhất cho doanh nghiệp tại Việt Nam năm 2022 (dành cho việc thu xếp khoản vay hợp vốn có kỳ hạn tại nước ngoài trị giá 300 triệu USD cho Hòa Phát).

HSBC cũng giành thêm được 2 giải thưởng từ Khảo sát Tài trợ Thương mại của Euromoney năm 2022. Đây là khảo sát hàng năm nhằm vinh danh các tổ chức tài chính với các sản phẩm và dịch vụ tài trợ thương mại hàng đầu trên toàn thế giới. HSBC Việt Nam đã nhiều lần được bình chọn bởi các doanh nghiệp tham gia khảo sát. Đây cũng chính là năm thứ ba liên tiếp ngân hàng được trao tặng danh hiệu ‘Ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam' và lần thứ hai được vinh danh là ‘Ngân hàng cung cấp Dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất’.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cho biết, mỗi giải thưởng là một minh chứng cho sự cống hiến, chăm chỉ và định hướng lấy khách hàng làm trọng điểm của tất cả đội ngũ HSBC, những người luôn nỗ lực hết mình để mang lại những kết quả xuất sắc cho khách hàng và góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

“Khi xét đến những tác động tàn khốc mà biến đổi khí hậu có thể gây ra, Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Với lịch sử hoạt động hơn 150 năm tại Việt Nam, chúng tôi coi đây là nhiệm vụ của mình để hỗ trợ quá trình chuyển đổi của đất nước sang nền kinh tế các-bon thấp", ông Tim Evans chia sẻ.

Trong những năm gần đây, HSBC là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực tài chính bền vững tại Việt Nam, với việc thực hiện cam kết hỗ trợ thu xếp lên đến 12 tỷ USD cho các dự án xanh tại Việt Nam cho đến năm 2030. Trong thương mại - lĩnh vực cốt lõi của HSBC, ngân hàng cũng đóng góp vào hành trình đầy ý nghĩa trong việc hỗ trợ các khách hàng thực hiện chương trình Môi trường, Xã hội, Quản trị doanh nghiệp; cũng như giúp Việt Nam đạt được mục tiêu cân bằng phát thải vào năm 2050 nhờ vào danh mục sản phẩm và dịch vụ tài chính bền vững tiên tiến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HSBC Việt Nam tạo dấu ấn với nhiều giải thưởng quan trọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO