Bất động sản

Khởi công dự án nhà ở xã hội tại huyện Mê Linh, Hà Nội

P.V 24/05/2023 - 15:16

Ngày 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.

phoicanh.jpg
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội Kim Hoa - Mê Linh Garden City

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, có nền kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ; là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; thu hút đông đảo người lao động trong và ngoài địa bàn đến sinh sống và làm việc.

Do vậy, trong những năm qua, thành phố Hà Nội luôn quan tâm chăm lo phát triển nhà ở cho người dân, xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; đặc biệt là việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho các đối tượng thu nhập thấp và công nhân tại các khu công nghiệp.

Với mục tiêu sẽ phát triển mới khoảng 1,215 triệu m2 sàn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của các hộ gia đình có thu nhập thấp. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, TP Hà Nội đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng; trọng tâm là đẩy nhanh thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở thương mại, khu đô thị; đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư các khu đô thị mới phải bố trí tối thiểu 20-25% quỹ đất của dự án để xây dựng nhà ở xã hội.

Dự án xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án khu nhà ở đô thị Kim Hoa do Công ty Thân Hà là chủ đầu tư với tổng diện tích trên 9,6 ha, thuộc xã Kim Hoa, huyện Mê Linh. Đây là dự án có vị trí thuận lợi (cách Khu công nghiệp Quang Minh khoảng 3km; cạnh hai nhà máy lớn của tỉnh Vĩnh Phúc là Honda, Toyota). Dự án được quy hoạch, thiết kế hiện đại và đồng bộ với đầy đủ các công trình hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ công cộng, hệ thống công viên, cây xanh…

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đưa vào sử dụng 4 khối nhà ở xã hội với 720 căn hộ, giải quyết nhu cầu nhà ở, và “Hoàn thiện cuộc sống” cho nhiều công nhân, người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn huyện Mê Linh.

Theo Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà Cao Tiến Thắng, dự án nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở Đô thị Kim Hoa được quy hoạch xây dựng trên 4 lô đất: CT1, CT2, CT3 và CT4. Tổng gồm 9 tháp, mỗi tháp cao 9 tầng nổi và đều có 1 tầng hầm, với tổng số 720 căn hộ có diện tích từ 62m2 đến 69m2. Tổng diện tích sàn xây dựng là 96.776 m2. Chiều cao tính từ cao độ mặt sân tới đỉnh mái (không bao gồm các thiết bị kỹ thuật trên mái) là 37,35m.Tổng vốn đầu tư là 1.268 tỷ đồng.

Dự án đi vào hoạt động sẽ giải quyết được rất nhiều nhu cầu về chỗ ở cho người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn huyện Mê Linh và thành phố Hà Nội phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước, định hướng phát triển của Chính phủ giai đoạn đến năm 2030.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi công dự án nhà ở xã hội tại huyện Mê Linh, Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO