Thứ 7, 03/12/2022

khuyến cáo

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo về dịch vụ chứng khoán trên không gian mạng chưa được cấp phép

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được Ủy ban cấp phép như: Tititada, Anfin, Infina,…

[Infographic] Khuyến cáo sử dụng an toàn thẻ tín dụng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiêu trò lừa đảo đánh cắp dữ liệu cá nhân ngày càng tinh vi và nguy hiểm, do đó việc chủ động bảo mật thông tin trong từng giao dịch là điều rất cần thiết. Sau đây là các cách tránh “sập bẫy” khi thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua sắm tại cửa hàng hay mua sắm trực tuyến.

[Infographic] Khuyến cáo sử dụng an toàn thẻ tín dụng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiêu trò lừa đảo đánh cắp dữ liệu cá nhân ngày càng tinh vi và nguy hiểm, do đó việc chủ động bảo mật thông tin trong từng giao dịch là điều rất cần thiết. Sau đây là các cách tránh “sập bẫy” khi thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua sắm tại cửa hàng hay mua sắm trực tuyến.

Cục Cảnh sát hình sự khuyến cáo người dân cảnh giác với hành vi thu thập, mua bán trái phép thông tin cá nhân

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:44 08/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Cảnh sát hình sự khuyến cáo người dân tuyệt đối không cho người lạ mượn, chụp, thuê, mua căn cước công dân (chứng minh nhân dân) hoặc tài khoản ngân hàng nếu không có mục đích chính đáng…

Khuyến cáo khi chuyển khoản nhầm

Tin hội viên - L.C - 15:20 26/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vài năm trở lại đây, để đảm bảo an toàn, nhanh chóng cũng như hạn chế tiếp xúc tối đa do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đa số mọi người đã và đang chọn hình thức giao dịch qua ngân hàng thay vì giao dịch trực tiếp. Thế nhưng, đôi khi vì sơ suất mà chủ tài khoản chuyển khoản nhầm sang một tài khoản khác.

Shinhan khuyến cáo khách hàng nâng cao cảnh giác trước các nguy cơ bị lừa đảo

Tin hội viên - PV - 10:17 09/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian gần đây, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) nhận được phản ánh của người dân liên quan đến Công ty tài chính Shinhan Credit. Theo thông tin do người dân cung cấp, một số đối tượng tự giới thiệu là nhân viên tín dụng của Công ty Shinhan Credit hỗ trợ cho vay nhanh lãi suất thấp và ký hợp đồng online thông qua trang web Shinhancredit.com.

Nghiên cứu khuyến cáo của WB về tình hình kinh tế Việt Nam

Tin tức - PV - 10:39 30/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Công Thương nghiên cứu và chỉ đạo đối với khuyến cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) về tình hình kinh tế Việt Nam.

Cảnh báo hiện tượng lừa đảo mạo danh tin nhắn thương hiệu Vietcombank

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:31 26/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong một số ngày gần đây, xuất hiện tình trạng lừa đảo mạo danh tin nhắn thương hiệu Vietcombank gửi thông báo dịch vụ VCB Digibank của khách hàng bị khóa và mời khách hàng bấm vào đường link giả mạo, từ đó chiếm đoạt thông tin dịch vụ và tiền trong tài khoản của khách hàng.

Khuyến cáo về máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2

Công nghệ - Minh Minh - 10:00 04/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý người dân cần lựa chọn loại máy nồng độ oxy trong máu SpO2 phù hợp với mục đích sử dụng và tìm hiểu kĩ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Mcredit không thu phí các khoản vay trả góp, vay tiền mặt

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 15:26 23/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) mới đây có khuyến cáo đề nghị khách hàng chủ động nâng cao cảnh giác, phòng chống gian lận, lừa đảo với các đối tượng mạo danh Mcredit để tư vấn và thu phí dịch vụ khoản vay qua số điện thoại, zalo và app.

Hà Nội khuyến cáo người dân khi đăng tải thông tin về tình hình dịch COVID-19

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.D - 18:26 05/02/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa đưa ra khuyến cáo người dân cần thận trọng sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch COVID-19; phải trích dẫn thông tin chuẩn xác, có dẫn chứng cụ thể từ các cơ quan chức năng được quyền thông tin; không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch COVID-19.

Mcredit khuyến cáo khách hàng cảnh giác hành vi mạo danh, lừa đảo

Tin hội viên - H.G - 08:29 30/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) khuyến cáo khách hàng chủ động nâng cao cảnh giác, phòng chống gian lận, lừa đảo với các đối tượng mạo danh Mcredit để thu phí dịch vụ khoản vay qua đường bưu điện. 

Shinhan Finance khuyến cáo khách hàng cảnh giác hành vi lừa đảo mạo danh, gian lận

Tin hội viên - P.V - 14:24 18/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) khuyến cáo khách hàng chủ động nâng cao cảnh giác, tăng cường nhận thức phòng chống gian lận, lừa đảo. Shinhan Finance khẳng định luôn nỗ lực để giúp các khách hàng phòng tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của các hành vi mạo danh, gian lận và lừa đảo tín dụng.

Ví MoMo khuyến cáo người dùng bảo mật mật khẩu và mã xác thực

Tin hội viên - N.T - 19:30 28/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mật khẩu và mã xác thực (OTP) là “tài sản” của người dùng, do đó, không có bất kỳ quy trình cung cấp dịch vụ nào yêu cầu người dùng cung cấp, thông tin được khẳng định từ Ví điện tử MoMo,

SCB khuyến cáo khách hàng cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Đông Phương - 09:39 09/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng và cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng, yêu cầu phải chuyển tiền/mất phí để mở thẻ tín dụng. Đồng thời, SCB khẳng định mở thẻ tín dụng tại SCB được thực hiện đầy đủ theo quy trình đảm bảo các bước chặt chẽ; và không yêu cầu khách hàng nạp tiền/chuyển khoản hay thu phí khi tư vấn mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng khuyến cáo khách hàng cảnh giác với chiêu trò lừa đảo phát hành thẻ

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.H - 10:14 27/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Xây dựng (CBBank) vừa cho biết, thời gian qua, nhiều khách hàng phản ánh về việc một số đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo thu phí mở thẻ tín dụng giả của nhiều ngân hàng.

Vietnam Airlines khuyến cáo công dân Việt Nam cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước

Doanh nghiệp - P.V - 16:24 16/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/7/2020, Vietnam Airlines đưa ra khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.

Bộ Công an khuyến cáo vay tiền qua app

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.H - 15:23 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên cạnh các app cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, xuất hiện app cho vay tiền núp dưới hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Để phân biệt, Bộ Công an khuyến cáo: “Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua app”.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO