Chủ nhật, 29/05/2022

kiểm soát

Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân đề nghị sớm kiểm soát giá xăng dầu, kiểm soát lạm phát

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trao đổi bên lề Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV về tình hình kinh tế - xã hội, đại biểu Trần Hoàng Ngân – Đoàn ĐBQH TP.Hồ Chí Minh cho rằng trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, giá xăng tăng cao tác động đến tình hình trong nước, nguy cơ lạm phát thì Quốc hội và Chính phủ cần sớm xem xét sử dụng các công cụ thuế để giảm giá xăng dầu, kiểm soát lạm phát càng sớm càng tốt.

Tham vấn chính sách trên môi trường điện tử góp phần nâng cao chất lượng chính sách

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/5, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo tham vấn trực tuyến với các cơ quan, hiệp hội về dự thảo Báo cáo Cơ chế tham vấn chính sách, quy định kinh doanh của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trên môi trường điện tử.

Tham vấn chính sách trên môi trường điện tử góp phần nâng cao chất lượng chính sách

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/5, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo tham vấn trực tuyến với các cơ quan, hiệp hội về dự thảo Báo cáo Cơ chế tham vấn chính sách, quy định kinh doanh của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trên môi trường điện tử.

Chuyên gia: Chính sách tiền tệ đã góp phần kiểm soát lạm phát

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 16:01 09/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù áp lực lạm phát đang tăng nhưng với sự linh hoạt, chủ động trong điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước trong những năm qua, giới chuyên môn đưa ra lời khuyên không quá lo ngại về lạm phát tiền tệ trong năm 2022.

Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát dù sức ép rất lớn, thị trường tiền tệ, lãi suất ổn định

Tin tức - P.V (tổng hợp) - 16:16 05/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một trong những đánh giá của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi chủ trì Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tình hình kinh tế-xã hội (KT-XH), chương trình phục hồi và phát triển; việc phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các công trình giao thông quan trọng quốc gia vào sáng ngày 5/4.

Phê duyệt đề án Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập

Tin tức - V.Hiệu - 09:45 29/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm hiện đại hóa, chuyển đổi số công tác kiểm soát tài sản, thu nhập, thiết lập hạ tầng công nghệ thông tin, các quy trình, quy định phục vụ việc hệ thống hóa, cập nhật, lưu trữ, bảo vệ an toàn và cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời về bản kê khai, kết luận xác minh tài sản, thu nhập và các dữ liệu khác có liên quan đến việc kiểm soát tài sản, thu nhập theo quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và các quy định khác liên quan...

Kiểm soát y tế đối với du khách nhập cảnh không có sự phân biệt với người Việt Nam

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.Dũng - 16:08 16/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều tối ngày 15/3, Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị triển khai mở cửa du lịch quốc tế an toàn, hiệu quả với sự tham dự của gần 100 đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp...

PVG: Thay thế thành viên Ban Kiểm soát, không hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2021

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:35 28/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (mã chứng khoán PVG) công bố Nghị quyết lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát trong bối cảnh công ty không hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2021.

Hiện tượng rủi ro cam kết và kỹ thuật ngăn ngừa, kiểm soát trong hoạt động tín dụng ngân hàng

Nghiên cứu - Trao đổi - Đào Văn Chung - 08:19 17/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Bài viết chỉ ra các loại hình của rủi ro cam kết trả nợ trong cấp tín dụng, hậu quả, nguyên nhân và phương pháp nhận diện loại hình rủi ro này, từ đó phân tích các kỹ thuật nhận diện để đề xuất các biện pháp kiểm soát, giảm thiểu các hiện tượng qua các khâu cấp tín dụng.

Hà Nội xây dựng kế hoạch đón tới 2 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.Dũng - 15:17 11/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch Phục hồi, phát triển hoạt động du lịch Thủ đô Hà Nội thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 năm 2022-2023.

Theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường để điều hành, bình ổn giá, kiểm soát lạm phát

Các Hiệp hội ngành, nghề - H.Phương - 09:20 11/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại văn bản số 882/VPCP-KTTH ngày 10/2/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan có liên quan theo chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục triển khai toàn diện công tác rà soát đánh giá, sửa đổi hoàn thiện thể chế pháp luật về giá để bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện.

Kiểm soát tốt dịch bệnh là yếu tố quan trọng để phục hồi kinh tế

Nghiên cứu - Trao đổi - Lan Nguyễn (thực hiện) - 07:03 03/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, GS, TS. Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại biểu Quốc hội khóa XV cho rằng, để tránh tình trạng đứt gãy hoạt động sản xuất kinh doanh như năm 2021, vấn đề kiểm soát dịch sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng trong năm 2022.

Kinh nghiệm quốc tế trong triển khai cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát cho dịch vụ tài chính và gợi ý cho Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Tường Vân - Ths. Nguyễn Xuân Thành - 13:52 29/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát ra đời là nỗ lực và sáng kiến của nhiều chính phủ. Tại Việt Nam, công nghệ tài chính và nhiều đổi mới sáng tạo cũng đã được Chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện có khá nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường tài chính Việt Nam cũng đang thiếu hụt các cơ chế chính sách cho các sản phẩm như Fintech,... Bài viết tổng hợp kinh nghiệm thực hiện cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát ở một số quốc gia và nêu một số khuyến nghị.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm soát chặt chẽ cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:27 28/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa có Công văn số 482/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng , chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản.

Nhà chức trách Mỹ kêu gọi kiểm soát chặt tiền điện tử

Công nghệ - Minh Minh - 10:33 14/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Giải trình Chính phủ Mỹ (GAO) cảnh báo việc tiền điện tử có thể bị sử dụng trong hoạt động mại dâm và buôn bán ma túy, đồng thời khuyến nghị cần kiểm soát chặt nguồn tiền điện tử của người dùng bên ngoài các sàn giao dịch.

Sửa quy định về kiểm toán độc lập đối với tổ chức tín dụng

Chính sách mới - Lan Nguyễn - 13:52 08/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 24/2021/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2011/TT-NHNN ngày 15/12/2011 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định về kiểm toán độc lập đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Vietcombank quyết liệt kiểm soát và xử lý nợ xấu hậu COVID-19

Tin hội viên - Hồng Hải - 07:00 31/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng và tình hình giãn cách xã hội tại các địa phương đã tác động không nhỏ đến hoạt động của ngành Ngân hàng và các tổ chức tín dụng, trong đó công tác xử lý, thu hồi nợ cũng là một trong những nghiệp vụ chịu ảnh hưởng trực tiếp và rõ ràng của dịch bệnh.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 20:51 29/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2022, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đề nghị toàn Ngành quán triệt chủ trương định hướng kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế. Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO