Làm cộng tác viên online, người phụ nữ bị mất gần 500 triệu đồng

Bùi Trang| 14/11/2022 13:38
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một phụ nữ được mời làm cộng tác viên online và đã chuyển khoản gần 500 triệu đồng nhưng không nhận được tiền gốc và hoa hồng.

l

Ngày 10/11/2022, chị G. (SN 1988; HKTT: Ba Đình, Hà Nội) đến Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình trình báo việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn trình báo, chị G. nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ trong nhóm Telegram sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Chị G. thực hiện các nhiệm vụ và 5 lần chuyển tiền nhưng không được nhận được tiền gốc và hoa hồng. Lúc này, chị G. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo. Tổng số tiền chị đã chuyển là gần 500 triệu đồng.

Vụ việc cho thấy dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất tiền bởi chiêu trò làm cộng tác viên online. Đa phần đó là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Làm cộng tác viên online, người phụ nữ bị mất gần 500 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO