Nhìn ra thế giới

Mở đơn đăng ký Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2023

M.N 05/06/2023 11:57

Ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC), đã chính thức phát động và thông tin về việc mở đơn đăng ký Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2023 – giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành tựu mà các công ty, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) cũng như các cá nhân trong khu vực ASEAN đạt được.

aba2023.jpg

Đơn đăng ký ABA 2023 đã mở ngày 29/5 và sẽ kết thúc vào ngày 14/7.

ABA 2023 bao gồm tám hạng mục giải thưởng chính, trong đó năm giải thưởng cho các tập đoàn lớn và MSME và ba giải thưởng cho những cá nhân tham gia. Giải thưởng ABA có tổng cộng 13 giải thưởng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Năm giải thưởng dành cho các tập đoàn lớn và MSME bao gồm Chuyển đổi kỹ thuật số, Phát triển bền vững, An ninh lương thực, Khả năng phục hồi y tế và Cơ sở thương mại và đầu tư. Năm giải thưởng này bao gồm 10 lĩnh vực, ví dụ như Công ty sinh học, CX (Trải nghiệm khách hàng) tốt nhất , Nhà lãnh đạo phát thải ròng bằng không, Tuần hoàn rác thải nhựa, Sản xuất cây trồng bền vững, Công nghệ nông nghiệp bền vững, Đổi mới y tế, Thành tựu y tế doanh nghiệp, Tăng trưởng xuất khẩu và Đầu tư sáng tạo.

Đối với các hạng mục cá nhân, có ba giải thưởng: Phụ nữ, Thanh niên và Bạn bè của ASEAN. Mỗi hạng mục có một giải thưởng cụ thể, cụ thể là Lãnh đạo nữ ASEAN, Lãnh đạo ASEAN dưới 40 tuổi và Những người bạn ASEAN.

Để đủ điều kiện nhận giải thưởng, các tập đoàn lớn phải được đăng ký tại một quốc gia thành viên ASEAN, có ít nhất 50% quyền sở hữu của các nước thành viên ASEAN, đồng thời hoạt động tại ít nhất hai quốc gia thành viên ASEAN trong tối thiểu năm năm và có doanh thu hàng năm trên 10 triệu USD.

MSME phải có ít nhất 50% vốn chủ sở hữu của các nước thành viên ASEAN cũng như phải hoạt động tối thiểu hai năm tại ít nhất một quốc gia thành viên ASEAN và có doanh thu hàng năm dưới 10 triệu USD.

Các cá nhân tham gia cần có tối thiểu ba năm kinh nghiệm trong một lĩnh vực liên quan đến tăng trưởng và kinh tế của ASEAN, có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình phát triển cộng đồng và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đồng thời cần cung cấp thư hỗ trợ từ một tổ chức có trụ sở tại ASEAN, thành viên ASEAN-BAC, hiệp hội hoặc tổ chức chính phủ và gửi bài luận cá nhân nêu rõ những thành tựu và tác động của mình cho hoạt động thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở ASEAN.

Quá trình sàng lọc và rút gọn danh sách thông qua đánh giá từ giám khảo chuyên gia, sẽ diễn ra cho đến tháng 8 để đảm bảo đánh giá đúng tính đủ điều kiện và thành tích xuất sắc của các ứng cử viên.

Danh sách những người đoạt giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 4/9/2023 tại buổi lễ trao giải.

Được biết, Trước lễ trao giải ABA 2023, Hội nghị thượng đỉnh đầu tư kinh doanh ASEAN (ABIS) 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 3-4/9/2023. Tham dự hội nghị gồm có các nhà lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách từ ASEAN nhằm giải quyết các thách thức kinh tế quan trọng ở khu vực.

Truy cập www.aseanbacindonesia.id để biết thông tin chi tiết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mở đơn đăng ký Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO