MSB hợp tác cùng Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp Việt

Phan Huyền| 15/12/2021 14:06
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với vai trò đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và định hướng số hóa hành trình trải nghiệm của khách hàng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) thông báo vừa ký kết hợp tác toàn diện với Alibaba.com nhằm hỗ trợ nhóm doanh nghiệp này bứt tốc phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

 

MSB hiện là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Alibaba.com để mang tới một gói giải pháp toàn diện về tài chính và phương thức xuất nhập khẩu xuyên biên giới cho các doanh nghiệp.

Trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng xu hướng thị trường cũng như nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, MSB cung cấp cho khách hàng Alibaba.com danh mục sản phẩm, dịch vụ đa dạng gồm: Tài khoản, thẻ, ngân hàng trực tuyến, tiền gửi tiết kiệm, sản phẩm bảo hiểm, sản phẩm đầu tư, dịch vụ ngân hàng ưu tiên và nhiều sản phẩm khác. Với hệ sinh thái đa dạng này, doanh nghiệp trên Alibaba.com có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ tài chính, thuận tiện khi giao dịch và hoạch định các chiến lược kinh doanh của mình.

Không những thế, doanh nghiệp có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt từ MSB dành riêng cho khách hàng tham gia chương trình hợp tác như: Hoàn tiền (cashback) 10% giá trị giao dịch lên tới 4 triệu đồng cho 100 khách hàng đầu tiên thanh toán phí thành viên (membership) trên sàn Alibaba.com hoặc hoàn 2 triệu đồng phí thành viên trên sàn Alibaba.com cho doanh nghiệp mở tài khoản thanh toán thành công và thanh toán phí thành viên qua tài khoản MSB…

Với mong muốn song hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, MSB cam kết phối hợp cùng Alibaba.com tổ chức các buổi tọa đàm/hội thảo hướng dẫn các doanh nghiệp Việt Nam xuất nhập khẩu trên sàn thương mại điện tử với các giải pháp tài chính và thanh toán quốc tế an toàn, hiệu quả (chuỗi sự kiện do Cục xúc tiến thương mại (VIETRADE) tổ chức tại từng địa phương). Trước đó, vào tháng 5/2021, MSB và Alibaba cùng xuất hiện trong trong Tọa đàm “Chiến lược kiềng 3 chân cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu” bứt tốc phát triển thời COVID-19 được thực hiện trên CafeF.

Đồng thời, doanh nghiệp được cấp hạn mức tín chấp cạnh tranh lên tới 200 tỷ đồng trong đó sản phẩm Tài trợ thương mại (TTTM) hạn mức vay đến 100 tỷ đồng, sử dụng đa mục đích: Upas L/C, tài trợ Hợp đồng đầu ra, tài trợ xuất khẩu trước giao hàng đến 90% giá trị hợp đồng, chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu đến 98% giá trị bộ chứng từ… với lãi suất ưu đãi chỉ từ 2,5%/năm với USD và 5,5%/năm với VND; giảm đến 30% phí TTTM và miễn đến 100% các loại phí dịch vụ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thế Minh, Phó Tổng Giám đốc MSB cho rằng, việc gia nhập những nền tảng thương mại điện tử B2B sẽ giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu tiếp cận trực tiếp với khách hàng trên toàn thế giới, từ đó mở rộng được cơ hội tiếp cận thị trường toàn cầu. “Trong bối cảnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, lễ ký kết giữa MSB và Alibaba chỉ thực hiện qua hình thức trực tuyến, Tuy nhiên, với danh mục sản phẩm đa dạng, lãi suất cạnh tranh cùng đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, thông qua việc hợp tác với Alibaba, MSB tin tưởng sẽ mang đến cho khách hàng các giải pháp tài chính nhiều tiện ích và đặc biệt an toàn trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay”, ông Minh nhấn mạnh.

Việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện đã khẳng định quan hệ hợp tác chiến lược giữa MSB và Alibaba, thể hiện quyết tâm thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi số của cả hai bên, đồng thời, tạo điều kiện các doanh nghiệp tiếp cận được các dịch vụ ngân hàng hiện đại, góp phần giúp doanh nghiệp “bứt tốc” phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MSB hợp tác cùng Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO