Nga bãi bỏ lệnh cấm bán tiền mặt ngoại tệ cho người dân

TTXVN| 10/04/2022 13:45
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối 8/4, Ngân hàng Trung ương Nga thông báo bãi bỏ lệnh cấm bán tiền mặt ngoại tệ cho người dân từ ngày 18/4 nhưng các ngân hàng sẽ chỉ được bán ngoại tệ mua từ ngày 9/4.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho phép người dân nhận Euro tiền mặt trong tài khoản tiền gửi từ ngày 9/3. Giới hạn rút tiền vẫn ở mức tương đương 10.000 USD và giới hạn này có giá trị đến ngày 9/9. Tiền vượt quá ngưỡng này có thể rút bằng đồng Ruble.

Động thái này của Ngân hàng Trung ương Nga cho thấy thị trường tiền tệ nước này đã đi vào ổn định sau khi ngành ngân hàng Nga đối mặt với một loạt biện pháp trừng phạt do liên quan tới tình hình ở Ukraine.

Ngoài ra, kể từ ngày 11/4, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ hủy bỏ mức chiết khấu 12% cho các giao dịch USD và Euro trên sàn hối đoái. Qui định thu chiết khấu mua ngoại tệ từ các nhà môi giới đã có giá trị hơn một tháng qua. Ngày 3/3, mức chiết khấu qui định là 30%, nhưng 1 ngày sau đó Ngân hàng Trung ương đã giảm xuống 12% cho cả cá nhân và pháp nhân.

Từ ngày 9/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã hạn chế rút ngoại tệ cho đến ngày 9/9. Theo qui định này, các ngân hàng không được bán ngoại tệ tiền mặt cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nga bãi bỏ lệnh cấm bán tiền mặt ngoại tệ cho người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO