Thứ 2, 26/10/2020
  • VN-Index: 950.8-10.46-1.09%
  • HN-Index: 139.03-2.67-1.88%

Ngân hàng số thúc đẩy tài chính cộng đồng

Phan Mai - Huy Hoàng - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 28/11/2019 18:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là chủ đề chính của Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2019 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày hôm nay (28/11/2019) - diễn đàn thường niên do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG Vietnam) phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam đã trở thành điểm hẹn gặp gỡ, nơi quy tụ của lãnh đạo các ngân hàng, chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cũng như các tập đoàn công nghệ để chia sẻ thông tin, trao đổi đánh giá, nhận định và phân tích những cơ hội để phát triển cho ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và trong khu vực.

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của công nghệ thông tin đang thúc đẩy hình thành nên ngân hàng số - xu hướng mới trong ngân hàng bán lẻ tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tài chính cộng đồng. Với chủ đề lựa chọn năm nay Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam mong muốn giúp các nhà quản lý, lãnh đạo ngân hàng xác định  được cơ hội tăng trưởng phù hợp với định hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đồng thời góp phần tích cực trong việc phổ cập tài chính cộng đồng tại Việt Nam thời gian tới.

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Toàn Thắng phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu khai mạc tại diễn đàn, ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng Thư ký VNBA cho biết, tiếp tục xu thế của những năm trước, sang năm 2019, các ngân hàng thương mại (NHTM), công ty tài chính, công ty Fintech đều đẩy mạnh phát triển mảng bán lẻ trên nền tảng ứng dụng công nghệ số, đem đến những kết quả rất tích cực cả về tốc độ tăng trưởng doanh thu, kết quả kinh doanh, số lượng khách hàng, chất lượng dịch vụ…

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, các NHTM Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư/ứng dụng công nghệ tài chính mới vào hoạt động thanh toán, đưa ra nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, an toàn, tiện lợi, tích hợp nhiều tính năng vào các ứng dụng trên điện  thoại di động để đa dạng hóa các dịch vụ tiện tích, nâng cao chất lượng, độ an toàn bảo mật. Việc phát triển ngân hàng số được tiếp tục mạnh mẽ, nhiều ngân hàng thành lập trung tâm ngân hàng số của mình và đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng. Các ngân hàng dần thay đổi tư duy theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm, coi trọng trải nghiệm khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo đánh giá độ tin cậy và hấp dẫn của sản phẩm, dịch vụ.

Do vậy, xu thế các ngân hàng phát triển công nghệ của mình, đồng thời chủ động tăng cường hợp tác với các công ty Fintech để tạo hệ sinh thái số, giúp cho quá trình chuyển đổi số được đẩy nhanh hơn, giúp phát triển các dịch vụ tiện ích đa dạng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho ngân hàng và khách hàng, trên cơ sở đó gia tăng hiệu quả của dịch vụ ngân hàng bán lẻ nói riêng và tất cả các hoạt động của ngân hàng nói chung.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Đồng tình với những đánh giá trên, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước  chi nhánh TP. Hồ Chí Minh - trong phát biểu tại diễn đàn đã khẳng định chủ đề diễn đàn lựa chọn năm nay hết sức phù hợp với bối cảnh ngành Ngân hàng Việt Nam đang trong quá trình thực hiện tái cơ cấu toàn ngành để phát triển, nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Theo ông Dũng, tập trung phát triển ngân hàng bán lẻ đang trở thành xu hướng tất yếu của các ngân hàng thương mại trong khu vực và trên thế giới. Đây được coi là chiến lược phát triển của nhiều ngân hàng nhằm đa dạng nguồn thu, giảm thiểu rủi ro hoạt động và đạt hiệu quả kinh doanh tối ưu.

Ông Dũng cũng đã trình bày tóm tắt về Định hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đến năm 2025 bao gồm: Quy hoạch xây dựng hạ tầng thanh toán xuyên quốc gia theo hướng đồng bộ, thống nhất, dùng chung, tận dụng và khai thác có hiệu quả hạ tầng mạng lưới viễn thông để triển khai các dịch vụ thanh toán cho người dân với chi phí thấp; Hoàn thiện cơ chế chính sách thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt; Khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng các hệ thống thanh toán số; Quản lý, kiểm soát chặt chẽ các hình thức thanh toán trực tuyến, thanh toán xuyên biên giới.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - phát biểu tại diễn đàn

Tham dự tại diễn đàn, ông Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - cũng khẳng định để hỗ trợ cho hoạt động ngân hàng bán lẻ, NHNN đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần kiếm soát lạm phát, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận sản phẩm,dịch vụ ngân hàng. Chính sách điều hành tín dụng của Ngân hàng Nhà nước góp phần thúc đẩy hoạt động bán lẻ của các ngân hàng.

Ông Lê Thanh Tâm - Tổng Giám đốc IDG Vietnam và ASEAN - phát biểu

Ông Lê Thanh Tâm - Tổng Giám đốc IDG Vietnam và ASEAN - mang tới diễn đàn những thông tin lần đầu tiên được cung cấp. Đó là số liệu mới nhất về Kết quả khảo sát thực trạng thanh toán không dùng tiền mặt tại 6 quốc gia Đông Nam Á. Đây là dự án được đầu tư nghiên cứu từ tháng 5 đến 31/10/2019. Khảo sát tiến hành trên diện rộng các đối tượng khách hàng (15 ngàn mẫu) ở Singapore, Thái Lan, Malaysia, TP. Hồ Chí Minh… Theo đó Việt Nam hiện đang xếp thứ 5 trong khu vực với các chỉ số và điểm nhấn hết sức riêng biệt như tỷ lệ người dùng tiền mặt còn khá cao trong khu vực, tuy nhiên xu hướng người dân dùng thẻ thanh toán và các phương thức thanh toán điện tử ngày càng tăng cao và mở ra rất nhiều tiềm năng cho thị trường thanh toán điện tử phát triển.

Ông Nguyễn Hưng Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam - phát biểu tại diễn đàn

Thông tin này cũng phù hợp với phần trình bày của ông Nguyễn Hưng Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS). Theo ông Nguyên, tiềm năng thị trường thanh toán ở Việt Nam đang phát triển tốt và chưa có dấu hiệu chậm lại bởi hiện nay gần 80% giá trị giao dịch bán lẻ vẫn sử dụng tiền mặt, đặc biệt là giao dịch giá trị nhỏ. Việc liên kết, chia sẻ mạng lưới giữa các ngân hàng đã đem lại những kết quả hết sức lạc quan trong giai đoạn 2015-2019. Đi cùng đó, thị trường Fintech cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ chính sách và có điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát triển. Xu thế hợp tác Fintech - Fintech, Fintech - Ngân hàng ngày càng rõ nét.

Và ông Nguyên khẳng định việc kết nối các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong hạ tầng dùng chung sẽ là định hướng hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt.

Tiến sỹ Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV - phát biểu

Tiến sỹ Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV - sau khi đề cập tới 10 xu hướng ngân hàng bán lẻ trên thế giới trong bối cảnh chuyển đổi số đã phân tích thực trạng ngân hàng số tại Việt Nam. Ông Lực chỉ ra một số điểm nổi bật trong thực trạng ngân hàng số tại Việt Nam như: các Fintech và Bigtech (Viettel, VNPT…) phát triển nhanh, cạnh tranh trực tiếp và cũng hợp tác với các NHTM; Hoạt động cho vay ngang hàng phát triển nhanh; Đa số các NHTM tích cực chuyển đổi số (2 mô hình): Chuyển đổi trên nền tảng hiện tại và thành lập mảng kinh doanh mới; Thanh toán số qua internet và Mobile tăng nhanh, ví điện tử ngày càng được chấp nhận; Hành lang pháp lý được thúc đẩy xây dựng tuy nhiên thẳng thắn nhìn nhận thì  vẫn chưa theo kịp sự phát triển với các vấn đề của eKYC, cho vay ngang hàng, mobile money…..

Ông Lực đồng thời chỉ ra hạn chế cho sự phát triển ngân hàng số tại Việt Nam như tốc độ chuyển đổi số còn chậm, hệ sinh thái ngân hàng còn hạn chế, an ninh mạng và thông tin dữ liệu cũng ngày càng thách thức; Nhân lực công nghệ kinh doanh số, ngân hàng số còn hạn chế; Một số NHTM chưa rõ định hướng, đường đi; Giáo dục tài chính chưa được chú trọng, chưa có bước đi tổng thể rõ ràng.

Tại phiên báo cáo chính diễn đàn còn có những phần trao đổi, gợi ý thú vị của diễn giả tới từ TrueMoney với chủ đề: Những nhân tố then chốt trong thúc đẩy thanh toán không dùng tiền  mặt ở Đông Nam Á – Kinh nghiệm từ True Money hay từ diễn giả Vincent Ling (Phó Tổng Giám đốc Union Pay Đông Nam Á) trình bày về Những giải pháp để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Trong buổi chiều diễn đàn tiếp tục với 2 phiên chuyên đề. Chuyên đề 1 “Xu hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt” tập trung trao đổi các vấn đề nổi bật như: Thách thức phát triển các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, Công nghệ mới phục vụ phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, Tương lai hệ sinh thái fintech, Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt – QR code hay NFC, Xu hướng phát triển mobile-payment… với sự tham gia của lãnh đạo các ngân hàng VietinBank, Sacombank, Agribank, SCB và các chuyên gia đến từ Singapore, Thụy Sỹ; Phiên Chuyên đề 2 “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng số” tập trung trao đổi các vấn đề nổi bật như Mô hình ngân hàng số thế hệ mới, Tối ưu hóa hoạt động tín dụng ngân hàng số, Kinh nghiệm triển khai ngân hàng số ở vùng sâu, vùng xa, Thách thức phát triển ngân hàng số, Phân tích khách hàng trong ngân hàng số, Kinh nghiệm xây dựng chiến lược và lộ trình ứng dụng CNTT thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngân hàng, với sự tham gia của lãnh đạo các ngân hàng LienVietPostBank, Nam A Bank,  các chuyên gia từ Nucleus Software, Miraway, ASG Techonologies Group…

Song song với chương trình Hội thảo là chương trình Triển lãm Ngân hàng Bán lẻ cập nhật các thành tựu công nghệ tiên tiến phục vụ phát triển ngân hàng số như bảo mật, chuyển đổi số,  trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và các giải pháp giúp phân tích nhu cầu khách hàng, gia tăng trải nghiệm khách hàng và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ độc đáo của nhiều đơn vị ngân hàng, công ty Fintech.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).

Ngân hàng số: Bắt đầu từ thói quen người tiêu dùng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những con số phát triển vượt bậc của thanh toán không dùng tiền mặt cho thấy thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi. Thay vì cầm theo ví với mối lo mất an toàn tài chính lẫn sức khỏe, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đã có thói quen chạm màn hình điện thoại hay các thiết bị điện tử để thanh toán hầu hết chi phí những dịch vụ thiết yếu trong đời sống hàng ngày.

Hướng dẫn mới cho vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

CEP được chấp thuận thành lập chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6975/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị mở chi nhánh của Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP).

Tổng Giám đốc Kienlongbank “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là hai giá trị được Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm qua. Để có được những thành tựu ngày hôm nay chính vì Kienlongbank đã chọn những yếu tố nòng cốt làm nền tảng cho sự phát triển của ngân hàng” - bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng (27/10/1995 - 27/10/2020).

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã tìm ra nhà vô địch

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực miền Bắc.

Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10/2020, tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

PVcomBank Premier ưu đãi lớn cho hội viên giới thiệu khách hàng mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn không ngừng mở rộng quy mô dịch vụ, mang đến cho các khách hàng nhiều trải nghiệm tài chính đặc quyền, từ nay đến hết ngày 23/1/2021, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) triển khai chương trình giới thiệu khách hàng “Cùng thịnh vượng, thêm gắn kết” với ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng ưu tiên – PVcomBank Premier.

Quỹ Từ thiện Hành trình Xanh và NCB chung tay cùng miền Trung vượt qua khó khăn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày qua, người dân cả nước đang hướng về miền Trung. Với tình cảm và trách nhiệm vì cộng đồng, Quỹ Xã hội – Từ thiện Hành trình Xanh (Quỹ HTX) cùng Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) có những hành động thiết thực chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối 24/10, trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group.

Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/10/2020, Ngân hàng TMCP Kiên Long – Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (27/10/1995 – 27/10/2020), tiếp tục khẳng định một thương hiệu với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

Kienlongbank: 25 năm “Sẵn lòng chia sẻ”

(thitruongtaichinhtiente.vn) -Trong 25 năm phát triển, Kienlongbank luôn kiên định với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng Việt Nam, cùng phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ” để cung cấp dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp, luôn mang lại giá trị gia tăng đối với khách hàng, cổ đông; chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam.

Mở tài khoản SME online chỉ trong một phút tại VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục đích nâng cấp trải nghiệm người dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chỉ cần đăng nhập vào website https://smeconnect.vpbank.com.vn/tai-khoan-doanh-nghiep, điền thông tin theo những bước chỉ dẫn cụ thể, sau khoảng 1 phút sẽ nhận ngay số tài khoản ngân hàng của mình thông qua email đã đăng ký để tiến hành giao dịch.

Vietcombank tặng học bổng cho sinh viên Học viện Tài chính nhân khai giảng năm học mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 22/10/2019, Học viện Tài chính (HVTC) đã tổ chức lễ khai giảng hệ Đại học chính quy khóa 58 và năm học 2020 – 2021. Nhân dịp này, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng một số đơn vị, tổ chức đã tới dự và trao tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc.

Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sống đẹp - Hồng Quang - 16:25 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10/2020, tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Chính sách tỷ giá của Việt Nam không nhằm cạnh tranh thương mại

Tin tức - P.V - 15:54 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp đoàn công tác cấp cao của Hoa Kỳ thăm Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ, chính sách tỷ giá của Việt Nam không nhằm mục đích tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế hay hỗ trợ cho từng ngành sản xuất. Trên thực tế, nếu phá giá đồng Việt Nam sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ổn định kinh tế vĩ mô, lòng tin của người dân, các nhà đầu tư, thiệt hại sẽ rất lớn đối với cả nền kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9

Tin tức - TTTCTT - 15:38 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).

Ngân hàng số: Bắt đầu từ thói quen người tiêu dùng

Vấn đề - Nhận định - Hà An - 15:21 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những con số phát triển vượt bậc của thanh toán không dùng tiền mặt cho thấy thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi. Thay vì cầm theo ví với mối lo mất an toàn tài chính lẫn sức khỏe, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đã có thói quen chạm màn hình điện thoại hay các thiết bị điện tử để thanh toán hầu hết chi phí những dịch vụ thiết yếu trong đời sống hàng ngày.

Hướng dẫn mới cho vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Chính sách mới - P.V - 15:13 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

PVcomBank Premier ưu đãi lớn cho hội viên giới thiệu khách hàng mới

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền Chinh - 11:07 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn không ngừng mở rộng quy mô dịch vụ, mang đến cho các khách hàng nhiều trải nghiệm tài chính đặc quyền, từ nay đến hết ngày 23/1/2021, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) triển khai chương trình giới thiệu khách hàng “Cùng thịnh vượng, thêm gắn kết” với ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng ưu tiên – PVcomBank Premier.

Quỹ Từ thiện Hành trình Xanh và NCB chung tay cùng miền Trung vượt qua khó khăn

Sống đẹp - Minh Quang - 10:31 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày qua, người dân cả nước đang hướng về miền Trung. Với tình cảm và trách nhiệm vì cộng đồng, Quỹ Xã hội – Từ thiện Hành trình Xanh (Quỹ HTX) cùng Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) có những hành động thiết thực chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt.

Chuỗi thăng hoa của Vn-Index

Thị trường - Minh Hoàng - 10:16 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị trường chứng khoán liên tiếp nối đà tăng giúp Vn-Index bứt phá mạnh mẽ từ 900 điểm lên gần chạm ngưỡng 970 điểm sau gần 1 tháng.

Lãi suất VND liên ngân hàng ít biến động

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 10:13 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tiền tệ tuần từ 19-23/10 vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho biết, lãi suất bình quân VND trên thị trường liên ngân hàng ít biến động ở tất cả các phiên trong kỳ so với tuần trước đó.

CEP được chấp thuận thành lập chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:40 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6975/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị mở chi nhánh của Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP).

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Doanh nhân - P.V - 08:44 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối 24/10, trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group.

Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập

Tin hội viên - P.V - 07:30 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/10/2020, Ngân hàng TMCP Kiên Long – Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (27/10/1995 – 27/10/2020), tiếp tục khẳng định một thương hiệu với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Kienlongbank “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”

Tin hội viên - P.V - 07:00 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là hai giá trị được Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm qua. Để có được những thành tựu ngày hôm nay chính vì Kienlongbank đã chọn những yếu tố nòng cốt làm nền tảng cho sự phát triển của ngân hàng” - bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng (27/10/1995 - 27/10/2020).

Kienlongbank: 25 năm “Sẵn lòng chia sẻ”

Tin hội viên - P.V - 07:00 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Trong 25 năm phát triển, Kienlongbank luôn kiên định với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng Việt Nam, cùng phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ” để cung cấp dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp, luôn mang lại giá trị gia tăng đối với khách hàng, cổ đông; chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam.

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã tìm ra nhà vô địch

Hoạt động ngân hàng - P.V - 19:12 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực miền Bắc.

Giao kế hoạch vốn ngân sách trung ương cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Tin tức - T.C - 10:05 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016-2020 cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng thay thế Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Chính sách mới - P.V - 09:44 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 8876/VPCP-QHĐP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

11 khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 09:33 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết số 42/2017/QH14 đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác xử lý nợ xấu. Tuy nhiên, vẫn còn đó những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ để hoạt động xử lý nợ xấu đạt được hiệu quả cao hơn.

Ngân hàng Goldman Sachs nộp phạt 2,9 tỷ USD trong vụ bê bối quỹ 1MDB

Nhìn ra thế giới - Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+) - 17:15 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại phiên tòa diễn ra ngày 22/10, đại diện ngân hàng Goldman Sachs chi nhánh tại Malaysia đã thừa nhận sai phạm liên quan đến khoản tiền tham nhũng 1,6 tỷ USD và chấp nhận nộp phạt hơn 2,9 tỷ USD.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025: Tuyên truyên tập trung về lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Khối

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với phương châm “Đoàn kết- Dân chủ- Trí tuệ- Kỷ cương- Nêu gương”, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 29/10/2020. Dự Đại hội sẽ có 300 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 8,2 vạn đảng viên ở gần 6.000 chi bộ của 61 đảng bộ trực thuộc.

Trung Quốc-Hàn Quốc gia hạn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ gần 60 tỷ USD

Nhìn ra thế giới - Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+) - 16:39 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thỏa thuận trên giữa Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và Ngân hàng Hàn Quốc (BoK) sẽ có hiệu lực trong 5 năm và có thể tiếp tục gia hạn nếu 2 bên đồng thuận.

Tập đoàn CMC trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và châu Á năm 2020

Doanh nghiệp - Thu Trang - 16:38 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghệ CMC vừa được Anphabe - đơn vị tư vấn tiên phong tại châu Á về các giải pháp nguồn nhân lực hạnh phúc và thương hiệu nhà tuyển dụng – bình chọn trong Top 100 Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam 2020, Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu Nhà Tuyển dụng hấp dẫn nhất. Trước đó, CMC cũng được HR Asia Award 2020 - Những Nơi làm việc Tốt nhất châu Á.

Ứng dụng video banking trong hoạt động ngân hàng

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lê Thị Anh Quyên - 16:34 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi ngân hàng hợp lý hóa mạng lưới chi nhánh và cắt giảm chi phí, đồng thời vẫn giữ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm thì việc triển khai ứng dụng công nghệ video banking được xem là một lựa chọn hợp lý.

Kinh doanh ngân hàng 2020: Nỗ lực trong thế khó

Vấn đề - Nhận định - Minh Khuê - 16:33 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giữa bối cảnh khó khăn chung do tác động của COVID-19 vẫn có thể thấy những điểm sáng lạc quan trong kỳ vọng kết quả kinh doanh của hệ thống ngân hàng năm nay.

Mở tài khoản SME online chỉ trong một phút tại VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - Sao Mai - 13:46 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục đích nâng cấp trải nghiệm người dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chỉ cần đăng nhập vào website https://smeconnect.vpbank.com.vn/tai-khoan-doanh-nghiep, điền thông tin theo những bước chỉ dẫn cụ thể, sau khoảng 1 phút sẽ nhận ngay số tài khoản ngân hàng của mình thông qua email đã đăng ký để tiến hành giao dịch.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO